Tứ đổ tường là gì? Tứ đổ tường bao gồm những gì?

“Tứ đổ tường” cụm từ dành cho cánh mày râu, đam mê Tửu, Sắc, Tài, Khí. Bốn cuộc vui rất nguy hại khiến đàn ông thân tàn ma dại, tán gia bại sản vẫn không ngốc đầu lên nổi. Để hiểu rõ hơn tứ đổ tường là gì? Tứ đổ tường của đàn ông bao gồm những gì? Mời bạn cũng xem qua bài viết dưới đây.

Tứ đổ tường của đàn ông là gì một cụm từ dành cho bốn cuộc vui nguy hiểm, gây ra sự tàn tạ về tài chính và tính cách của người chơi. Bạn có thể hiểu rằng “tứ đổ tường” là một hình thức giải trí nổi loạn, có thể gây tổn hại về tài chính và tính cách của người tham gia.

Tứ đổ tường là gì?

Tứ đổ tường là gì? Tứ đổ tường bao gồm những gì?-1

Hiểu theo dân gian, tứ đổ tường là 4 thói quen xấu, rất nguy hại cho cánh mày râu. Bốn cuộc vui đó là Tửu, Sắc, Tài, Khí, đàn ông nào sở hữu 4 thói quen này thường tan nhà nát cửa, thân tàn ma dại, phá gia bại sản.

Hiểu theo cách khác, tứ đổ tường là 4 bức tường kín không lối thoát, vào thì được nhưng ra thì không. May mắn thoát được cũng thân tàn ma diệt, tay trắng, không sự nghiệp không người thân. Chẳng may đàn ông vướng vào 1 trong 4 cuộc vui này thì gia đình ly tán, nhà cửa tan hoang, thân bại danh liệt.

Nhiều người lầm tưởng “tứ đổ tường” và “tứ khoái” là một. Tuy hàm ý hai cụm từ này hoàn toàn khác nhau, “tứ đổ tường” có nghĩa là 4 cuộc vui Tửu, Sắc, Tài, Khí. Còn “Tứ khoái” có nghĩa là 4 việc hay làm của đàn ông như ăn, ngủ, làm tình và đại tiểu tiện.

Xét đến cùng thì mức độ nguy hại của “tứ đổ tường” vẫn nặng hơn. Một khi sa ngã vào tứ đổ tường thì khó thoát ra, phá hoại cuộc sống và gia đình. Mọi thứ nhanh chóng tan biến sau 4 thú vui quen thuộc của đàn ông.

Xem Thêm  Cách uống bia corona như thế nào mới đúng điệu

Tứ đổ tường của đàn ông bao gồm những gì?

Nhắc đến đàn ông, ai cũng sẽ thích 4 cuộc vui này: Tửu, Sắc, Tài và Khí. Có thể nói tứ đổ tường là 4 tệ nạn xã hội cần tránh tiếp xúc nhiều. Vậy tứ đổ tường của đàn ông bao gồm:

 • Tửu hay còn gọi là rượu chè
 • Sắc còn gọi là trai gái
 • Tài còn gọi là cờ bạc
 • Khí còn gọi là hút chích

1. Tửu – Thú vui rượu chè

Tứ đổ tường là gì? Tứ đổ tường bao gồm những gì?-2

Từ xưa đến này, thú vui rượu chè, say sỉn luôn là chủ để muôn thuở dành cho cánh mày râu. Tuy nhiên đàn ông ham mê rượu chè thường mất kiểm soát bản thân. Khiến cuộc sống gia đình trở nên xáo trộn, vợ chồng thường xuyên cãi tranh.

Đôi lúc chính vì rượu mà một số tệ nạn xã hội mới xảy ra nhưng đánh đập vợ con, giết người do mất kiểm soát từ rượu bia, tai nạn chết người, v.v… Có thể nói rượu bia là một thú vui không lành mạnh, gây hại cho sức khỏe. Sử dụng rượu bia ở một giới hạn cho phép thì cuộc sống trở nên muôn màu tốt đẹp.

2. Sắc – Thú vui sắc đẹp, gái gú

Tứ đổ tường là gì? Tứ đổ tường bao gồm những gì?-3

Người xưa có câu nói rất hay “sắc đẹp của phụ nữ tuy không có sóng nhưng có thể nhấn chìm đàn ông” hoặc câu “anh hùng khó qua ải mỹ nhân”, … Đúng như vậy, đàn ông nào mà chẳng mê sắc đẹp, thích ăn phở hơn cơm nhà. Chính vì sắc đẹp mà cánh đàn ông sẽ vấp vào sai lầm không đáng có.

Vì đam mê sắc đẹp, thú vui trên thân xác phụ nữ khiến cánh mày râu bỏ bê vợ con. Không quan tâm đến việc chăm sóc và nuôi dạy con cái, hủy hoại gia can, gia đình ly tán, hôn nhân cũng nhanh chóng đổ vỡ.

3. Tài – Thú vui cờ bạc

Tứ đổ tường là gì? Tứ đổ tường bao gồm những gì?-4

Cờ bạc – một trò chơi kiếp đỏ đen, tin vào vận may để làm giàu nhanh chóng. Những con nghiện cờ bạc thường phá gia bại sản nhiều hơn là thành công. Thường đàn ông đam mê cờ bạc là người không thích lao động bằng chân tay, thay vào đó là thích hưởng thụ, tìm cách kiếm tiền mà không cần tốn công sức, làm việc vất vả.

Xem Thêm  Thảo mai là gì? Dấu hiệu của người thảo mai

Phần lớn những con nghiện cờ bạc nợ nần chồng chất, tan nhà nát cửa. Bởi thế ông bà xưa ta có câu ” cờ bạc là bác thằng bần”. Tốt nhất cánh mày râu nên khôn ngoan và lý trí, nhận biết đâu là việc nên và không nên làm. Tránh phá hoại gia, hạnh phúc gia đình vì trò chơi may rủi.

4. Khí – Thú vui hút chích

Tứ đổ tường là gì? Tứ đổ tường bao gồm những gì?-5

Hút chích nghiện ngập là một trong 4 thú vui mà đàn ông nên tránh. Bởi nó sẽ làm bạn mất đi lý trí, làm những việc sai trái với pháp luật. Không chỉ nguy hại cho bản thân mà còn nguy hại đến người xung quanh, người thân, bạn bè. Đây cũng là con đường nhanh chóng khiến bạn rơi vào trốn ngục tù.

Đàn ông cần làm gì để tránh “tứ đổ tường”

Để tránh “tứ đổ tường”, một số giải pháp mà một người đàn ông có thể làm để giữ cho tài chính và tính cách mình an toàn là:

 1. Xác định mục tiêu về tài chính và giữ cho nó trong tầm quan trọng.
 2. Không đầu tư quá nhiều vào những hoạt động giải trí nổi loạn.
 3. Chọn một hoạt động giải trí hợp lý và không tốn quá nhiều tiền.
 4. Tìm hiểu về những rủi ro của hoạt động giải trí trước khi tham gia.
 5. Tìm các hoạt động giải trí khác nhau và không monotone.
 6. Hạn chế việc chơi các trò chơi có thể gây nổi loạn hoặc tổn hại tài chính.
 7. Tìm cách giải trí với những hoạt động miễn phí hoặc rẻ tiền hơn.

Bạn có thể thực hiện một số hoặc tất cả các giải pháp trên để giữ cho tài chính và tính cách mình an toàn và tránh “tứ đổ tường”.

Xem Thêm  Những bài phát biểu nhậm chức hay nhất

Tứ đổ tường là gì? Tứ đổ tường bao gồm những gì?-6

Có rất nhiều cách để cánh mày râu tránh xa 4 thú vui Tửu, Sắc, Tài, Khí. Tuy nhiên bản thân người đàn ông phải lý trí, nhận biết đâu là việc nên và không nên làm.

+ Với Tửu – Đam mê rượu chè. Khi giao tiếp với bạn bè, đối tác đàn ông nên biết điểm dừng đúng lúc, đừng vui quá chén. Tiểu lượng của mình bao nhiêu nên dừng lại đừng nên cố, tránh say sỉn, ngủ bờ ngủ bụi. Làm mất hình tượng bản thân, tổn hại đến sức khỏe, tính mạng.

+ Sắc – Đam mê sắc đẹp, gái gú. Đừng vì cái đẹp bên ngoài ở phụ nữ mà đánh mất lương tâm của bản thân. Đừng dại chán cơm mà thèm phở, cơm tuy không ngon nhưng luôn sạch và an toàn. Ra đường thấy phụ nữ càng đẹp, càng quyến rũ thì đàn ông càng tránh xa, không may rước dọa vào thân.

+ Tài – Đam mê cờ bạc. Con người luôn tồn tại lòng tham, thích sung sướng mà không làm gì hết. Vận đỏ đen trong cờ bạc vốn có rồi mất, mất rồi có nhưng không quý trọng đồng tiền. Để xa lánh thú vui này, đàn ông nên biết quý trọng đồng tiền tạo ra. Muốn giàu có thì phải làm việc bằng sức lao động của chính mình.

+ Khí – Đam mê hút chích nghiện ngập. Dù bạn thành công hay thất bại, nên tránh xa những thứ nguy hại này. Tuyệt đối không thử ma túy, hút chích,… bởi đây là con đường dễ dẫn bạn rơi vào cảnh ngục tù.

>>> Xem thêm: Bản năng là gì? Con người có những bản năng nào?

Qua thông tin bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu tứ đổ tường là gì? Bốn cuộc vui mà cánh mày râu nào cũng thích. Tuy nhiên chính 4 cuộc vui này khiến đàn ông thân tàn ma dại, phá gia bại sản không ngốc đầu lên nổi. Tốt nhất đàn ông không nên sa ngã vào, hãy khôn ngoan và lý trí vươn đến điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bài Liên Quan: