Cách tái sử dụng vỏ chai cũ

Các loại chai lọ từ bia hay rượu khi dùng xong bạn thường ném chúng đi phải không nào! Ít ai nghĩ đến những công dụng tuyệt vời mà bạn không ngờ được từ việc tái sử dụng những vỏ chai tưởng như vô dụng này. Những chai bia hay chai rượu vang khi đã dùng xong đều có thể trở thành những vật dụng tuyệt vời cho các bạn đấy nhé! Đừng ném chúng vào sọt rác mà hãy giữ chúng lại, có rất nhiều thứ sẽ cần sự trợ giúp của nó trong căn nhà của bạn. Vì thế hôm nay Wikicachlam mới chia sẽ cho các bạn một số cách tái sử dụng vỏ chai vừa bảo vệ được môi trường, tiết kiệm mà vô cùng hữu hiệu đấy nhé! Bắt tay vào làm ngay thôi các nàng!

Hướng dẫn cách tái sử dụng vỏ chai

Cách Làm:

 

1.Giữ dáng bốt:

Để chiếc vỏ chai thủy tinh vào trong bốt, giày mùa đông để chúng giữ dáng trong tủ giày hay tủ quần áo, nhất là nếu bạn có nhiều đôi và không sử dụng thường xuyên. Như vậy những đôi bốt của chúng ta sẽ không bị mất dáng khi bị va chạm, bạn sẽ không phải mất công và tốn thêm tiền trong việc mua những đôi bốt mới.

Cách tái sử dụng vỏ chai cũ-1

2.Dùng chặn sách:

Những cuốn sách xếp trên giá thường dễ ngả nghiêng. Giải pháp đơn giản là bạn đổ đầy cát vào một chiếc chai rỗng rồi đặt ngay bên cạnh cuốn sách cuối cùng trên ngăn đựng sách. Khéo tay thì bạn có thể trang trí thêm lên vỏ chai để nó vừa làm đồ trang trí vừa giữ cho sách đỡ đổ, nghiêng. Sách sẽ không bị hỏng và chúng ta sẽ giữ được sách lâu hơn đó nha. Như vậy còn tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của chúng ta thật trang nhã và tinh tế.

Xem Thêm  Có nên trồng cây trầu bà trong nhà hay không?

Cách tái sử dụng vỏ chai cũ-2

3.Làm phẳng giấy:

Giấy dán tường hay giấy thủ công, giấy trang trí… muốn phẳng phiu trước khi sử dụng, hãy dùng chai cuộn giấy theo chiều ngược lại một lần trước khi mang đi dán, cắt, làm đồ thủ công…

Cách tái sử dụng vỏ chai cũ-3

4.Cán bột bằng vỏ chai:

Khi xem cách làm bánh hoặc nấu các món ăn từ bột của Wikicachlam bạn có thể sử dụng vỏ chai để cán bột sao cho thật mịn và phẳng. Những chiếc vỏ chai sẽ giúp bạn có những phần bột đẹp mắt và nhanh chóng, việc nấu nướng sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Không mất nhiều thời gian trong khâu sơ chế vì vây bạn sẽ tiếp kiệm được rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Cách tái sử dụng vỏ chai cũ-4

Bây giờ bạn có muốn bỏ những chiếc vỏ chai đi nữa không! Đáp án là không phải không các bạn, những công dụng tuyệt vời của vỏ chai sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn mà chẳng cần phải tốn thời gian vào những việc không cần thiết. Cuộc sống sẽ hoàn hảo hơn nếu cúng ta biết góp nhặt những thứ nhỏ bé để tạo nên những điều lớn lao, công việc nội trợ sẽ thêm phần thú vị nếu căn nhà của mình gọn gàng sạch sẽ và đẹp mắt hơn nhờ những thứ bỏ đi có thể tái sử dụng một cách hợp lý. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và hạnh phúc nhé!

Xem Thêm  Chuyện kể: Giấc mơ được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: