Ngoại tình là gì? Các hình thức ngoại tình phổ biến

Ngoại tình là điều rất thường gặp trong các mối quan hệ yêu đương mà phổ biến nhất là trong hôn nhân. Ngoại tình là một vấn đề tiêu cực có thể làm tan vỡ một mối quan hệ thậm chí là phá nát một mái ấm. Có rất nhiều kiểu ngoại tình mà chúng ta thường gặp. Đó là những kiểu nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngoại tình là gì và các hình thức ngoại tình dễ gặp nhất hiện nay nhé.

Ngoại tình là gì?

Ngoại tình là gì? Các hình thức ngoại tình phổ biến-1

Hầu hết thứ gì cũng có thời hạn của nó và tình yêu cũng vậy, khi một trong hai người đã quá thân quen, bên nhau lâu dài trở nên quá nhàm chán thì 1 trong 2 sẽ xuất hiện dấu hiệu ngoại tình khi tìm thấy đối tượng khác tốt hơn, khiến họ cảm thấy hứng thú hơn. Ngoại tình hiểu một cách đơn giản chính là đối phương bị hấp dẫn bởi một đối tượng khác để thỏa mãn các nhu cầu của mình mà người bạn đời không thể đáp ứng được.

Những trường hợp ngoại tình thường gặp trong hôn nhân

– Có nhiều trường hợp mặc dù bạn đang sống trong một gia đình hạnh phúc nhưng vẫn ngoại tình. Nhiều nhà tâm lý học cho rằng đàn ông mặc dù đang có cuộc sống hôn nhân êm ấm nhưng sẽ không tránh khỏi việc xuất hiện “bồ nhí” bên ngoài, mà đa số là những người đàn ông thành đạt họ thường có xu hướng muốn được tận hưởng và không muốn cam chịu cuộc sống hiện tại.

Xem Thêm  Bảng chữ cái tiếng Hàn đầy đủ chi tiết nhất

– Nhiều người thường cho rằng khi đàn ông ngoại tình sẽ không còn yêu vợ nữa nhưng thực tế có nhiều trường hợp đàn ông mặc dù rất yêu thương vợ con nhưng vẫn muốn được ngoại tình. Vấn đề nằm ở cách nghĩ của mỗi người. Có thể họ ngoại tình chỉ để đáp ứng nhu cầu tình dục mà người bạn đời không thể mang lại cho họ, thêm vào đó lượng hoocmon sinh dục của họ cao hơn so với người bình thường, khiến họ phải tìm đến người khác.

– Cũng có nhiều trường hợp chính người bạn đời là nguyên nhân đẩy họ vào bước đường ngoại tình. Đây là lý do phổ biến nhất mà những người phụ nữ đưa ra, tuy nhiên thực tế là bạn không nên đổ lỗi cho người bạn đời của mình về hành vi ngoại tình của chính bạn. Có nhiều cuộc hôn nhân rơi vào mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình kèm theo những gánh nặng và áp lực nhưng không được chia sẻ dẫn đến họ dễ rơi vào mối quan hệ khác ngoài luồng để mong tìm được cảm giác yên bình, giải tỏa áp lực.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu chồng ngoại tình

Ngoại tình có phải là dấu chấm hết cho hôn nhân?

Ngoại tình là gì? Các hình thức ngoại tình phổ biến-2

Khi phát hiện chồng ngoại tình, người phụ nữ thường rất đau khổ nhưng rồi cũng bỏ qua và chấp nhận tha thứ khi thấy chồng biết hối cãi. Cũng không ít trường hợp chồng ngoại tình khiến cho cuộc hôn nhân đổ vỡ, gia đình li tán, ảm đạm, người phụ nữ không chấp nhận được việc mình bị phản bội nên đã chọn cách ra đi.

Thực tế mà nói, khi biết được người bạn đời của mình, người mà mình yêu thương chăm sóc bấy lâu nay lại có quan hệ tình dục với người khác chính là một trong những điều đau đớn nhất và khó có thể chấp nhận được từ trước đến nay. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau về vấn đề này. Nếu khi phát hiện chồng của mình ngoại tình nhưng bạn lại là một người bao dung và biết tha thứ khi thấy người ấy hỗi cãi thì sẽ có cơ hội hàn gắn lại cuộc hôn nhân này.

Xem Thêm  Nghị luận xã hội - Học phải đi đôi với Hành

Tuy nhiên, đối với đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình thường ít khi tha thứ như phụ nữ và có rất nhiều trường hợp vợ ngoại tình chắc chắn sẽ không bao giờ hàn gắn lại mối quan hệ với chồng thêm một lần nào nữa.

Các hình thức ngoại tình ngoài quan hệ tình dục mà bạn nên biết

Khi nói đến ngoại tình, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc người bạn đời của mình tìm kiếm một mối tình khác bên ngoài để quan hệ tình dục. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy, nhiều cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt không phải do đối phương quan hệ tình dục với người thứ 3 mà do những nguyên nhân chính sau đây:

Ngoại tình là gì? Các hình thức ngoại tình phổ biến-3

1. Ngoại tình vì bị nghiện một cái gì đó

Ngoại tình đôi khi không phải do sự xuất hiện của người thứ 3 mà là 1 trong 2 người xuất hiện dấu hiệu nghiện thứ gì đó có thể là công việc, phương tiện truyền thông hay những sở thích cá nhân như chơi game, điện thoại,… Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho chiếc điện thoại của mình nhiều hơn so với người bạn đời thì điều này cũng được liệt vào yếu tố ngoại tình đấy. Có thể bạn cho rằng việc nghiện những thứ này có vẻ vô hại nhưng thực chất nó dẫn đến việc thiếu đi sự quan tâm, gần gũi giữa 2 người, theo thời gian sẽ mất dần sự kết nối và sự thân mật trong mối quan hệ của bạn.

2. Khi tiền đứng giữa cuộc hôn nhân

Đây là một vấn đề thực tế và rất phổ biến trong xã hội hiện nay, tiền bạc có thể là nguyên nhân châm ngòi nổ cho các xung đột xảy ra giữa vợ chồng. Nói dối về tiền bạn cũng được xem là ngoại tình, thói quen tiêu tiền vô tội vạ của bạn có thể đưa bạn vào ngoại tình tài chính lúc nào không hay. Việc giấu giếm về tiền bạc sẽ khiến đối phương xuất hiện cảm giác nghi ngờ, lòng tin cũng dần biến mất. Mà sự tin tưởng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để gắn kết cuộc hôn nhân, nếu nó mất đi thì hôn nhân của bạn sẽ rơi vào tình trạng lung lay, chỉ cần một cơn gió thổi qua cũng có thể đổ nát.

Xem Thêm  Cách tán gái hơn tuổi khéo léo, hiệu quả nhất

3. Ngoại tình tư tưởng, khi mọi thứ quá quen và nhàm chán

Một trường hợp ngoại tình khác khiến cuộc hôn nhân của bạn dễ đi vào ngõ cụt chính là ngoại tình trong tư tưởng. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nó có thể bị giấu giếm đi một cách dễ dàng mà không bị bất cứ ai phát hiện. Thực tế, có nhiều cặp vợ chồng ngoại tình tư tưởng trong thời gian dài, cho đến khi họ phát hiện ra thì đã quá muộn. Dấu hiệu cụ thể nhất chính là đối phương chỉ tâm sự những câu chuyện của mình với người thứ 3 chứ không phải người bạn đời. Cho đến phút cuối người ấy cũng bỏ rơi gia đình và thừa nhận một người khác tốt hơn người bạn đời của họ.

Xem thêm: Làm gì khi chồng ngoại tình?

Ngoại tình là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong chính cuộc hôn nhân của mình. Không gì là hoàn hảo cả, cuộc hôn nhân nào cũng có những sóng gió riêng mà chúng ta bắt buộc phải đối mặt với nó. Tùy thuộc vào cách nghĩ và cách nhìn nhận vấn đề của bạn ra sao để có cách giải quyết tốt nhất khi hôn nhân của mình rơi vào tình trạng bế tắc vì 1 trong 2 ngoại tình.

Bài Liên Quan: