Cách nuôi baba con trong bể xi măng kỹ thuật nhất

Hiện nay nuôi ba ba con đang là cách làm giàu hiệu quả vì đây là loài động vật có giá trị kinh tế cao. Nuôi ba ba trong bể hữu hiệu không kém nuôi ngoài ao hồ tự nhiên, bởi bạn có thể tạo môi trường sống tốt hơn cho ba ba do việc vệ sinh dễ dàng hơn, hạn chế sinh vật gây hại cho chúng, bên cạnh đó còn tiết kiệm diện tích nuôi trồng và cải thiện khả năng kiểm soát, chăm sóc cho ba ba.

Cách nuôi baba con trong bể xi măng kỹ thuật nhất

1. Công đoạn xây bể xi măng

Bể xi măng càng được tính toán, chuẩn bị kĩ càng trước khi xây thì càng đem lại hiệu quả cao trong việc nuôi ba ba do đây sẽ là môi trường sống của chúng. Bể nên được xây bằng gạch, tráng láng bằng xi măng phía trong, mực nước bên trong khoảng từ 0,6-1m, có ống thoát nước tốt, diện tích mặt nước luôn đảm bảo được cân bằng và thoáng rộng. Ngoài ra, máng thức ăn trong bể cần sâu chừng 20cm, xung quanh bể nên có nhiều bóng râm và bể nên có cầu để ba ba ngoi lên tắm nắng vào những ngày có ánh sáng mặt trời.

Cách nuôi baba con trong bể xi măng kỹ thuật nhất-1

2. Thức ăn cho ba ba con

Trước khi thả ba ba giống (đã được chọn lọc kĩ) vào bên trong, bể nên được súc rửa sạch sẽ và máng thức ăn cũng vậy. Ba ba chủ yếu ăn cá, ốc, giun, hến, các phế phẩm nội tạng động vật…ngoài ra còn có bột đậu cá, bột đậu tương.

Xem Thêm  Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Lưu ý không cho ba ba ăn thức ăn ướp mặn, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Bạn có thể chủ động nguồn thức ăn cho ba ba bằng cách nuôi cá mè, ốc trong bể. Vào mùa đông, nên cho ba ba ăn mỡ động vật để tăng cường khả năng chống lạnh cho chúng.

Cách nuôi baba con trong bể xi măng kỹ thuật nhất-2

Ba ba là loài rất dễ chăm sóc, mau lớn và giúp bạn mau thu hồi vốn. Hãy lưu ý những điều như trên để chăm sóc cho những chú ba ba của mình thật tốt. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: