Cách may gối Minion đáng yêu cho bé

Minion là nhân vật hoạt hình đang rất nổi tiếng mà hầu hết ai cũng rất thích, đặc biệt là các em nhỏ. Đây là một hình mẫu mà hiện nay đang rất sốt, từ game đến trang trí lên áo quần, quảng cáo hay rất nhiều thứ khác đều lấy Minion làm hình mẫu rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Vậy bạn có muốn tự tay mình làm một cái gì đó có hình Minion để tặng bé yêu của bạn không nào! Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn bạn cách may một chiếc gối hình Minion đáng yêu nhé! Hãy cùng học cách làm thôi.

Hướng dẫn cách may gối Minion đáng yêu cho bé

Nguyên Liệu:

  • Vải cotton màu vàng, trắng, xám, nâu và đen
  • Cuộn len màu đen
  • Kéo, kim khâu, chỉ, bàn là và máy khâu

Cách may gối Minion đáng yêu cho bé-1

Cách Làm:

 

1.Bạn cắt vải màu vàng thành 2 tấm hình chữ nhật có kích thước 77,5cm x 52,5cm. Vải màu đen bạn cắt thành 2 tấm dài kích thước 7,5cm x 52,5cm, sau đó bạn gấp 2 mép chiều dài 2 tấm vải này vào trong 0,5cm và dùng bàn là là phẳng để tạo nếp. Tiếp theo bạn đặt 1 tấm vải màu đen lên trên trên 1 tấm vải vàng theo chiều rộng tấm vải vàng, cách mép bên phải 25cm và dùng kim ghim cố định lại, sau đó bạn khâu cố định lại hai bên mép vải đen với đường chỉ cách mép 0,3cm. Tấm vải màu đen và vàng còn lại bạn làm tương tự nhé!

Xem Thêm  Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu

Cách may gối Minion đáng yêu cho bé-2

2.Trên tấm vải trắng bạn vẽ 2 hình tròn có đường kính 10cm. Tấm vải màu vàng bạn vẽ 1 hình tròn cũng có đường kính 10cm, sau đó bạn cắt hình tròn màu vàng ra làm đôi. Trên tấm vải màu nâu bạn vẽ 2 hình tròn có đường kính 2cm, tấm vải màu đen bạn vẽ 2 hình tròn có đường kính 1,2cm. Sau khi vẽ xong bạn cắt các rời các hình tròn này ra. Tiếp theo bạn khâu cố định 4 hình tròn màu nâu và đen lên trên 2 hình tròn trắng, cuối cùng bạn đặt hai tấm vải vàng lên trên để làm mí mắt và dùng kim ghim cố định lại.

Cách may gối Minion đáng yêu cho bé-3

3.Với tấm vải màu xám tương tự bạn vẽ 2 hình tròn có đường kính 17,5cm dính liền nhau để làm mắt kính. Sau đó bạn cắt ra nhớ là cắt sao cho hai hình tròn vẫn dính liền nhau nhé! Sau khi cắt xong bạn vẽ tiếp tục 2 hình tròn bên trong có tấm trùng với tâm hình tròn màu xám và có đường kính 8,5cm rồi dùng kéo cắt rời hai hình tròn này ra để làm mắt kính. Cuối cùng bạn bạn đặt chiếc mắt kính kèm theo đôi mắt lên trên giữa tấm vải màu đen trên tấm vải màu vàng, ghim cố định và khâu đường chỉ viền xung quanh mắt kính trong và ngoài bằng đường khâu ziczac. Vậy là bạn đã làm xong hình Minion rồi.

Cách may gối Minion đáng yêu cho bé-4

4.Bây giờ bạn làm thêm tóc cho minion, bạn cắt một tấm bìa hình chữ nhật và dùng len cuốn quanh tấm bìa 20 vòng, sau đó bạn cột cố định lại một đầu và tháo vòng tròn len ra khỏi tấm bìa. Tiếp theo bạn đặt vòng len lên giữa đầu Minion rồi úp mặt phải của hai tấm vải vàng trùng lên nhau và dùng máy khâu khâu lại theo đường mép hai tấm vải, khi khâu bạn nhớ chừa một cạnh chiều rộng không khâu bên trên mắt kính để bỏ ruột gối vào nhé!

Xem Thêm  Cách Làm kệ sách hình chú voi handmade

Cách may gối Minion đáng yêu cho bé-5

5.Cạnh không khâu bạn gấp vào trong mặt trái 1cm, là phẳng sau đó bạn gấp tiếp vào trong lần nữa, là phẳng và khâu cố định một đường chỉ lên trên mép vải. Tiếp đến bạn cắt ngắn phần tóc sao cho còn 7,5cm nữa là xong vỏ gối. Cuối cùng bạn chỉ việc cho ruột gối vào vậy là đã hoàn thành chiếc gối Minion đáng yêu rồi đấy! (lưu ý bạn chọn ruột gối có kích thước vừa đủ để bỏ vào vỏ nhé!).

Cách may gối Minion đáng yêu cho bé-6

Cách may gối Minion đáng yêu cho bé-7

Thật đẹp phải không nào! Nhìn các bước có vẻ hơi phức tạp nhưng khi bắt tay vào làm thì cũng không khó lắm đâu. Bạn hãy thử trổ tài làm một chiếc gối Minion đáng yêu như vậy cho bé của mình nhé!.Bé sẽ rất thích thú cho mà xem. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: