Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android và IOS

Khi sử dụng chiếc điện thoại một thời gian bạn sẽ cảm thấy tốc độ chạy của máy chậm hơn ban đầu và lâu dần sẽ xuất hiện dấu hiệu “dung lượng đầy” làm cho quá trình sử dụng cách ứng dụng như chụp ảnh, quay video, cập nhật/ tải ứng dụng,… bị gián đoạn thậm chí là không thực hiện được. Vậy làm sao để giải phóng bộ nhớ điện thoại cho Android và IOS? Cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu cách làm trống bộ nhớ điện thoại dễ dàng, nhanh chóng ngay sau đây.

Hướng dẫn cách làm trống bộ nhớ điện thoại trên Android

Khi bạn xài chiếc smartphone với thiết bị Android, bạn muốn làm trống bộ nhớ điện thoại thì chỉ cần áp dụng cách bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Settings) sau đó tìm và chọn vào mục Sao lưu và cài đặt (Back up & Reset).

Với một số thiết bị Android khác thì bạn cần truy cập thêm vào mục Cài đặt thêm (Advanced Settings) hoặc vào Cài đặt bổ sung để bắt đầu làm trống bộ nhớ điện thoại.

Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android và IOS-1

Bước 2: Sau đó bạn chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset). Khi đó, hệ thống sẽ thống kê các dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn khi bạn muốn làm trống bộ nhớ điện thoại.

Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android và IOS-2

Trường hợp nếu bạn muốn “dọn dẹp” sạch sẽ luôn dung lượng trên thẻ nhớ thì bạn hãy bấm chọn vào mục Xóa thẻ nhớ (Erase SD Card) rồi ấn vào Đặt lại điện thoại (Reset Device).

Xem Thêm  Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên win 10

Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android và IOS-3

Trên màn hình điện thoại lúc này sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu, mã pin mà bạn đã thiết lập và xác nhận có muốn làm trống bộ nhớ điện thoại thông qua tính năng khôi phục cài đặt gốc hay không. Nếu muốn thì bạn chọn xác nhận.

Khi bạn đã xác nhận, hệ thống sẽ ngay lập tức tiến hành quá trình làm trống bộ nhớ điện thoại và khởi động lại thiết bị của bạn. Khi quá trình này kết thúc, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở lại như lúc mới mua, bộ nhớ lưu trữ hoàn toàn trống để bạn sử dụng lưu trữ tốt hơn.

Hướng dẫn cách làm trống bộ nhớ điện thoại trên IOS

Nếu bạn xài điện thoại IPhone và muốn dọn dẹp bộ nhớ máy để điện thoại hoạt động nhanh hơn và quá trình lưu trữ diễn ra dễ dàng hơn thì hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt (Settings), rồi sau đó bấm chọn Cài đặt chung (General). Tiếp theo, bạn bấm vào tính năng Đặt lại (Reset).

Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android và IOS-4

Bước 2: Để “dọn dẹp” bộ nhớ trong điện thoại IOS, bạn hãy bấm vào Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt (Erase All Content & Settings). Nếu iCloud thông báo bạn có muốn thực hiện sao lưu hay không thì bạn bấm chọn Xoá bây giờ (Delete Now).

Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android và IOS-5

Bước 3: Khi đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại mật khẩu passcode mà bạn đã thiết lập và đồng thời xác nhận Xóa iPhone (Delete iPhone) để làm trống bộ nhớ.

Xem Thêm  Cách chơi rubik tam giác (Pyraminx) cực đơn giản

Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android và IOS-6

Khi quá trình xóa dữ liệu diễn ra hoàn tất thì chiếc điện thoại của bạn cũng sẽ trở lại như lúc mới mua, những dữ liệu, ứng dụng mà bạn đã cài đặt hay tải về trước đây sẽ bị xóa mất. Bạn có thể tiến hành lưu trữ lại dữ liệu như bình thường.

Một số cách làm trống bộ nhớ điện thoại mà bạn nên biết

Ngoài ra, bạn có thể tự “dọn dẹp” bộ nhớ điện thoại của mình thường xuyên bằng những cách làm cơ bản mà không phải xóa mất dữ liệu như sau:

– Thường xuyên xóa dữ liệu web: Khi bạn truy cập vào các trình duyệt thường xuyên lưu lại Cookie hay dữ liệu cache thì chúng sẽ chiếm một dung lượng khá lớn trong bộ nhớ máy của bạn. Để hạn chế tình trạng này thì bạn nên thường xuyên xóa các lịch sẽ duyệt web, cache, cookie.

Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android và IOS-7

– Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng:Những ứng dụng mà bạn thường hay sử dụng như Facebook, Youtube, Google Chrome,… thường chiếm rất nhiều dung lượng về bộ nhớ dữ liệu. Cho nên bạn hãy thường xuyên dọn dẹp cache để tránh tình trạng bộ nhớ của bạn thường xuyên bị đầy. Cách dọn dẹp khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > chọn ứng dụng cần xóa > Bộ nhớ > Clear Cache.

Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android và IOS-8

– Dùng đám mây để lưu trữ dữ liệu: Ngoài việc lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ điện thoại, bạn có thể sử dụng một số tiện ích hỗ trợ để lưu trữ dữ liệu Online như Dropbox, Google Driver, skydriver, mediafire… Bạn chỉ việc đăng ký tài khoản là có thể sử dụng được các tiện ích này. Bạn hãy thường xuyên sao lưu dữ liệu hình ảnh, video, tệp,… trên các ứng dụng tiện ích này mà không cần lo lắng bị mất đi.

Xem Thêm  #TOP 10 ứng dụng giả lập IOS trên máy tính Windows

– Xóa các dữ liệu rác hoặc không sử dụng: Trong quá trình xài điện thoại, sẽ không tránh khỏi những dữ liệu rác đầy ắp trong chiếc điện thoại của bạn. Giữ lại chúng chỉ khiến bộ nhớ điện thoại thêm đầy, vì thế bạn hãy giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa bớt những hình ảnh, âm thanh, video,.. không cần thiết.

Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android và IOS-9

– Chuyển dữ liệu sang bộ nhớ ngoài: Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển các dữ liệu sang bộ nhớ bên ngoài như máy tính, thẻ nhớ để giải phóng bộ nhớ điện thoại.

Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android và IOS-10

>>> Xem thêm: Svchost.exe là gì? Xử lý Svchost.exe chiếm nhiều bộ nhớ

Trên đây là những hướng dẫn về cách làm trống bộ nhớ điện thoại nhanh chóng và đơn giản. Chiếc điện thoại thông minh khi sử dụng một thời gian sẽ đầy ắp dữ liệu trong bộ nhớ khiến thiết bị hoạt động chậm lại. Vì vậy nắm được những cách “dọn dẹp” bộ nhớ điện thoại là điều cần thiết mà bạn nên biết để áp dụng cho điện thoại của mình.

Bài Liên Quan: