Cách làm sạch và đánh bóng lư đồng đón Tết

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, bên cạnh việc mua sắm, trang trí cho ngôi nhà của mình thêm xinh đẹp thì việc dọn dẹp, lau chùi những vật dụng cũ cũng rất quan trọng. Một trong những đồ vật được nhiều người quan tâm chính là chiếc lư đồng. Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, cứ đến dịp Tết hay những ngày đầu tháng, cưới, hỏi,… bàn thờ tổ tiên phải luôn được lau chùi sạch sẽ. Có như vậy mới thể hiện lòng tôn kính của con cháu với các bậc bề trên, từ đó các đấng linh thiên mới phù hộ cho con cháu mình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào. Chính vì vậy, hôm nay Wiki Cách Làm sẽ chỉ cho các bạn cách làm sạch và đánh bóng lư đồng để đón Tết nhé!

Hướng dẫn cách làm sạch và đánh bóng lư đồng tại nhà

1. Bạn dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát nhúng dấm ăn, sau đó chà mạnh lên lư đồng. Khi đã đánh bóng hết các bề mặt cũng như phần chân của lư đồng, bạn dùng nước ấm rửa lại và dùng khăn để lau khô.

2. Bạn dùng muối hạt cho vào nước đun sôi, sau đó cho một chút dấm ăn vào, dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát, nhúng vào dung dịch vừa mới tạo ra, chùi mạnh lên các bề mặt lư đồng. Sau khi chà xong tương tự ở trên, bạn cũng rửa lại bằng nước ấm và lau khô.

Xem Thêm  Startup là gì? Tìm hiểu về công ty Startup

Cách làm sạch và đánh bóng lư đồng đón Tết-1

3. Bạn vắt chanh lấy nước cho vào khăn sạch hoặc miếng rửa bát, chà trực tiếp lên lư đồng. Sau khi chà xong các bề mặt, bạn cũng dùng nước ấm rửa lại và lau khô. Nước chanh sẽ đánh bật các vết bẩn và giúp lư đồng sáng bóng trở lại.

Cách làm sạch và đánh bóng lư đồng đón Tết-2

4. Bạn dùng mật ong thoa lên các bề mặt của lư đồng, sau đó dùng khăn sạch chà mạnh, tiếp đó bạn có thể rửa lại bằng nước ấm hoặc nước lạnh và lau khô.

Cách làm sạch và đánh bóng lư đồng đón Tết-3

5. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên làm sạch và đánh bóng đồ đồng ngoài thị trường. Hiện nay, người ta hay rao bán loại dầu chuyên dụng cho đồ đồng. Vì khá hiệu quả và không tốn nhiều thời gian nên rất nhiều gia đình đã sử dụng biện pháp này.

Cách làm sạch và đánh bóng lư đồng đón Tết-4

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch và đánh bóng lư đồng, nhằm giúp gia đình bạn đỡ vất vả hơn trong công việc chuẩn bị đón Tết. Các bạn nên lưu ý, dù làm sạch bằng cách nào thì bước đầu tiên bạn phải xử lý hết các sáp nến và vết bẩn cứng đầu trên lư đồng để việc lau chùi sẽ dễ dàng hơn. Hy vọng với các mẹo ở trên, bàn thờ của nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ và lư đồng luôn sáng bóng. Chúc các bạn thành công!

Bài Liên Quan: