Cách làm kẹo mút Oreo cầu vồng

Bánh quy Oreo là một loại bánh rất ngon mà hầu hết ai cũng rất thích. Bánh quy oreo có rất nhiều hương vị khác nhau mỗi hương vị có một vị ngon khác nhau và đều hấp dẫn người ăn, không những thế bánh quy Oreo còn được biết đến như là một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn vặt ngon khác như kem oreo, kẹo mút oreo, bánh kem oreo hay các biến thể khác. Vậy bạn đã bao giờ nếm thử kẹo mút làm từ bánh Oreo chưa?! Hôm nay Wikicachlam sẽ mách bạn thêm một cách làm kẹo mút từ bánh quy Oreo mới lạ mà chắc chắn bạn sẽ không thể cầm lòng trước những cây kẹo tuyệt vời này đâu. Cách làm thật đơn giản thôi, chỉ với vài bước là bạn đã có thể biến những chiếc bánh oreo quen thuộc thành những cây kẹo mút cầu vồng thật hấp dẫn rồi! Nào sau đây bạn hãy cùng Wiki học cách làm nhé!

Hướng dẫn cách làm kẹo mút Oreo cầu vồng đẹp mắt

Nguyên liệu:

  • Bánh Oreo
  • Socola trắng
  • Cốm màu
  • Que kẹo mút
  • Giấy nến

Cách làm:

1. Đầu tiên bạn cắt socola trắng thành những miếng nhỏ và cho vào nấu cách thủy cho socola tan chảy.

Cách làm kẹo mút Oreo cầu vồng-1

2. Bạn lấy bánh Oreo và tách làm đôi rồi đặt que kẹo mút vào giữa, sau đó bạn phết lên trên que kẹo một ít socola trắng để khi socola đông cứng lại sẽ giúp cố định que kẹo vào bánh.

Cách làm kẹo mút Oreo cầu vồng-2

3. Bước này bạn kẹp hai nửa bánh lại với nhau và dùng tay ấn nhẹ để cho chúng dính chặt vào nhau. Sau đó bạn để bánh lên khay khoảng 10 – 15 phút cho socola cứng lại

Cách làm kẹo mút Oreo cầu vồng-3

Cách làm kẹo mút Oreo cầu vồng-4

4. Bây giờ bạn nhúng bánh oreo ngập vào socola trắng sao cho cả hai mặt bánh dính đều socola, sau đó bạn gạt bỏ phần socola  thừa dính trên que.

Cách làm kẹo mút Oreo cầu vồng-5

5. Bước cuối cùng bạn chỉ việc đổ cốm nhiều màu ra đĩa, trong lúc socola còn đang mềm bạn nhẹ nhàng lăn que bánh qua đĩa cốm cho cốm phủ đều hai mặt bánh. Sau đó bạn đặt những que bánh lên trên giấy nến để socola hoàn toàn đông cứng lại, vậy là bạn đã hoàn thành những chiếc kẹo mút oreo cầu vòng rồi đấy!

Cách làm kẹo mút Oreo cầu vồng-6

Cách làm kẹo mút Oreo cầu vồng-7

Thật đơn giản phải không nào. Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có thể biến những chiếc bánh oreo thành những cây kẹo mút. Những cây kẹo mút oreo cầu vồng đã hoàn thành trông chúng thật hấp dẫn làm sao! Vừa nhìn là đã muốn cho ngay vào miệng rồi. Tranh thủ những ngày rảnh rỗi bạn hãy thử làm những cây kẹo mút độc đáo này để dành tặng bé yêu nhà bạn nhé! Chắc hẳn bé sẽ rất thích thú cho mà xem. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều cách làm kẹo mút ngon khác thì bạn đừng quên truy cập Wikicachlam thường xuyên nhé!. Chúc bạn thực hiện thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: