Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật

Hoa voan nghệ thuật là một trong những vật dụng trang trí ngôi nhà được ưa chuộng hiện nay, chỉ qua những cách làm hoa voan đơn giản, chị em đã có ngay những bình hoa độc đáo và đầy nghệ thuật. Một lọ hoa sắc màu sẽ giúp không gian nhà bạn thêm hài hòa. Bạn có thể trang trí nhà bằng hoa nhựa,hoa tươi và sẽ tuyệt hơn với những bông hoa bằng vải voan vừa mềm mại, độc đáo lại giữ được lâu hơn. Mỗi người sẽ có một sở thích khác nhau như có người thích bình hoa đủ màu sặc sỡ, có người thích bình hoa một màu, một kiểu hoa thôi. Mỗi bình hoa sẽ có ý nghĩa riêng của nó. Có rất nhiều cách làm hoa voan đầy sáng tạo và độc đáo. Dưới đây là hướng dẫn cách làm hoa voan nghệ thuật.

Hướng dẫn cách làm hoa đào bằng vải voan đẹp mắt

Nguyên Liệu

Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • Dây kẽm màu trắng hoặc hồng
  • Vải voan hồng và trắng
  • Kẽm cành ( kẽm bọc giấy xanh ) loại to làm lá
  • Nhụy hoa màu vàng
  • Chỉ may (loại dai sợi)
  • Giấy sáp màu xanh
  • Khuôn làm hoa voan (ống nhựa có đường kính 1cm)

Cách Làm

1.  Làm cánh hoa. Bạn quấn kẽm trắng quanh khuôn để tạo vòng tròn,xoắn hai đầu kẽm với nhau.Bạn bóp nhẹ vòng kẽm cho thon thành hình cánh hoa bạn mong muốn sau đó lấy vải voan bọc quanh vòng kẽm.Lấy chỉ buộc gốc cánh hoa lại.Những cánh hoa khác bạn cũng làm tương tự.

Xem Thêm  Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-1

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-2

2.  Làm bông hoa. Bạn xếp 3 hay 5 nhụy hoa rồi dùng chỉ buộc vào sợi kẽm xanh làm cành,tiếp theo bạn xếp 3 cánh hoa bên ngoài nhụy rồi lấy chỉ buộc chặt.Sau đó bạn xếp tiếp 3 cánh hoa bên ngoài sao cho so le với 3 cánh bên trong rồi buộc lại. Dùng sáp nâu bọc bên dưới phần cuống hoa.Bạn dùng tay uốn nhẹ cánh hoa cong ra ngoài để tạo thành bông hoa nở. (Lượng cánh hoa nhiều hay ít tùy thuộc vào loại hoa bạn muốn làm).

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-3

3.  Làm lá. Bạn có thể lấy khuôn to hơn và cũng làm như làm cánh hoa chỉ khác là bạn có thể uốn vòng thép như lượn sóng và bọc vải voan xanh để làm lá.Sau khi uốn lá bạn xếp lá quanh thân kẽm vừa làm bông hoa,dùng chỉ buộc lại và bọc gốc lá bằng giấy sáp màu nâu.Các bông hoa khác bạn có thể làm tương tự.

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-4

Cách làm hoa bằng vải voan cơ bản

Chúng ta bắt đầu làm hoa bằng vải voan đơn giản dành cho người mới bắt đầu, cách làm này dễ thực hiện độc đáo. Theo dõi hướng dẫn bên dưới để có những cánh hoa đẹp trang trí trong phòng khách hoặc phòng ngủ các bạn nhé.

Nguyên liệu

– Kẽm

– Vải voan

– Sáp xanh

– Nhuỵ tròn nhỏ

– Cành

Cách làm

Bước 1: Trước tiên hãy tạo 5 cánh hoa ngoài (khuôn 5) sau đó hãy bọc vải voan màu tím. Sử dụng khuôn tròn số 6 để làm cánh hoa.

Xem Thêm  Cách làm giỏ đựng đồ xinh bằng giấy màu

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-5

Bước 2:

Dùng khuôn giữ 1 đầu cánh, xoắn nhẹ để tạo thành 1 hình phễu. Quấn sáp cùng màu cho phần kẽm dư để tăng tính thẩm mỹ. Làm hệt như cách trên để hoàn thành các cánh khác.

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-6

Bước 3

Sắp xếp các cánh hoa xen kẽ với nhau. Sử dụng tay để chỉnh các cánh hoa khác để hoàn thiện hoa.

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-7

Những cánh hoa bằng vải voan là tác phẩm nghệ thuật không bao giờ bị tàn. Thích hợp trang trí trong phòng khách hoặc những nơi kín đáo như phòng ngủ. Những cánh hoa bằng vải voan còn là món quà tặng cho người thân, bạn bè nhân các dịp lễ, tết.

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-8

Đây là cách làm hoa voan đơn giản và dễ thực hiện nhất, đặc biệt là cho người mới làm lần đầu.

Cách làm hoa ly bằng vải voan

Hoa ly giả thích hợp trang trí trong nhà tại các vị trí tiếp khách. Hoa ly giả đẹp và giúp phòng khách trở nên ấn tượng đẹp mắt hơn. Nếu các bạn chưa biết cách làm một bình hoa ly ưng ý trang trí hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có thêm ý tưởng và thoải sức sáng tạo để có bình hoa ly giả đẹp mắt.

Chuẩn bị

– Vải voan

– Dây kẽm

– Keo sáp

– Khuôn mẫu (vật hình tròn)

– Chỉ màu

– Nhụy hoa giả

– Kìm và kéo

Cách làm

Bước 1: Sử dụng khuôn hình trón có đường kính 6cm. Nắn khung kẽm sao cho tương tự hoa ly thật với lá nhọn và 1 đường gân ở giữa. Sau khi nắn khung kẽm, trùm vải voan lên khuôn, buộc vải tại phần cuống.

Xem Thêm  Cách làm thiệp hoa hướng dương nhân ngày 20-11

Bước 2: Thực hiện làm lá hoa ly với khung kẽm có  đường kính 5cm. Cách làm tương tự như trên bước 1.

Bước 3: Lồng 2 khung kẽm đường kính 5cm, sau đó trùm vải voan lên.

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-9

Bước 4: Đưa nhị vào chính giữa, buộc chặt, xếp 3 cánh hoa 3 phía và buộc lại.

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-10

Bước 5: Ghép 3 cánh hoa còn lại xen kẽ 3 cánh hoa ban đầu.

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-11

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-12

Bước 6: Tiến hành ghép nụ và lá vào hoa ly có sẵn. Chúng ta sẽ có bông hoa với đầy đủ các bộ phậm rất đẹp và theo ý thích.

Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật-13

Những cánh hoa ly sẽ trở nên cực kỳ nổi bật nếu được trang trí ở bàn phòng khách hoặc không gian phòng ngủ, những cánh hoa ly sẽ không bao giờ tàn theo thời gian.

Xem thêm: Cách làm hoa đào bằng vải voan

Cách làm hoa voan nghệ thuật không hề khó, chỉ cần các bạn tỉ mỉ và chịu khó một chút. Bạn cắm hoa vào lọ hay cắm vào bát cắm hoa có xốp vậy là đã hoàn thành bình hoa. Với vải voan bạn có thể làm những bông hoa dây treo tường trông thật đẹp mắt. Chúc các bạn thành công với cách làm hoa voan bên trên.

Bài Liên Quan: