Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương

Đối với những bạn khéo tay, để tạo nên một chiếc nơ bằng ruy băng vải có lẽ quá dễ dàng. Chỉ cần một đoạn ruy băng vải màu sắc rực rỡ cùng với kéo sẽ cho ra những chiếc nơ khá xinh xắn và đẹp mắt. Tùy theo mục đích sử dụng chiếc nơ ruy băng vải để làm phụ kiện cài tóc, gói quà hay dùng trang trí quần áo mà cách thắt nơ có sự khác biệt. Để tìm hiểu rõ hơn cách làm nơ bằng ruy băng vải, mời bạn cùng tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, đẹp mắt

1. Cách thắt nơ cơ bản

Bước 1: Hãy cắt một đoạn ruy băng vải. Để chiếc nơ thêm xinh và tiết kiệm được phải vải ruy băng. Bạn nên cắt một đoạn vải ruy băng vừa đủ, hãy nhớ chừa thêm một khoảng để tạo dáng cho chiếc nơ. Sau đó đặt tấm vải ruy băng nằm ngang trên mặt phẳng.

Bước 2: Gập hai đầu vải ruy băng vào chính giữa. Khi đó bạn hãy chồng miếng vải ruy băng lên nhau rồi kéo chéo xuống dưới. Bạn nên siết chặt lại để cố định chắc chắn cho chiếc nơ. Hãy chỉnh lại cánh nơ nếu chúng chưa định hình rõ ràng.

Bước 3: Điều chỉnh tỷ lệ: Bạn nên kiểm tra xem cánh nơ và đuôi nơ có tương ứng với nhau không. Hãy cân đối chiếc nơ sao cho xinh và đẹp mắt.

Bước 4: Cầm hai cánh nơ và buộc chúng vào nhau. Hãy đưa một cánh nơ xuống dưới cánh nơ còn lại. Hãy luồn cánh nơ qua lỗ hổng ở chính giữa. Sau đó siết chặt lại.

Xem Thêm  Cách làm hoa đào giấy handmade đón Tết

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương-1

2. Cách làm kẹp nơ điệu đà

Bước 1: Dán băng dính hai mặt vào giữa ruy băng to, sau đó gập hai mép vải của hai đầu đoạn ruy băng dán vào băng dính ở giữa, sẽ tạo thành cánh nơ.

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương-2

Bước 2: Làm nơ to

Dán mẩu băng dính hai mặt vào 1/2 cánh nơ ngay chính giữa, sau đó dán nửa cánh nơ còn lại lên trên, tạo thành cánh nơ sole. Lấy chun nhỏ buộc chặt cả hai cánh nơ ở giữa, tạo thành nơ to.

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương-3

Bước 3: Làm nơ nhỏ

Lớp nơ nhỏ sẽ dùng ruy băng nhỏ để làm. Đánh dấu nếp gập giữa đoạn ruy băng, dán băng dính 2 mặt vào hai đầu ruy băng rồi gập vào đoạn giữa, hãy đặt mép vải ở đầu ruy băng tạo góc 45độ.

Gập đầu vải vào, sau đó dán 2 mép vải đầu ruy băng sát với nhau. Theo dõi hình ảnh để thực hiện dễ dàng hơn.

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương-4

Bước 4: Cố định nơ

Chúng ta hãy cắt đoạn ruy băng dài 9cm. Dùng băng dính 2 mặt, dán tầm 1cm vào sát mép dọc của ruy băng ở các đầu đoạn.

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương-5

3. Cách làm nơ trang trí hộp quà

Bước 1:  Dùng một đoạn ruy băng vải vừa hộp quà. Sau đó dán vòng quanh hộp quà, hãy dán đấu đầu ruy băng bởi băng dính hai mặt.

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương-6

Bước 2: Sử dụng một đoạn ruy băng vải khác. Gập ruy  băng cỡ lớn loại ren 3 đến 5 lần, đây là lúc tạo cánh nơ rộng 10cm – 15cm. Dùng chỉ thắt chặt ở giữa giúp cánh nơ xoè tròn.

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương-7

Bước 3: Dùng ruy băng loại lụa gập 3 – 5 cánh nơ cánh bướm vắt chéo đối xứng 2 bên. Độ rộng cánh nơ hẹp hơn cánh nơ ren. Dùng chỉ thắt chặt giữa nơ.

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương-8

Bước 4: Đặt nơ nhỏ lên trên nơ lớn, lấy ruy băng nhỏ để buộc kết nối hai nơ và thắt nút kéo dài tạo thành một cánh nơ nhỏ xíu, buộc sợi ruy-băng vòng quanh hộp quà.

Xem Thêm  Cách làm hoa bằng giấy lụa cực đẹp

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương-9

4. Cách thắt nơ hình cánh hoa

Cách làm nơ ruy băng vải này không chỉ dành cho các bé mà còn sử dụng trong các hộp quà tặng người khác, tăng thêm sự sang trọng và thẩm mỹ cho món quà. Để thực hiện chúng ta cùng xem hướng dẫn bên dưới:

Bước 1:

Xác định độ lớn bông hoa đang muốn thực hiện.

Xác định điểm chính giữa bông hoa, xoắn dây ruy-băng tại điểm chính giữa này. Hãy giữ cho mặt phải sợi ruy-băng đối diện với góc nhìn.

Bước 2:

Tạo 1 vòng tròn với điểm xoắn của ruy-băng vị trí giữa.

Giữ chỗ xoắn bằng ngón tay.

Tiếp tục tạo vòng tròn 2 bằng kích cỡ vòng tròn đầu.

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương-10

Bước 3:

Tạo thêm các vòng tròn cánh hoa đến khi nào có 1 bông hoa hoàn chỉnh. Dùng 1 sợi ruy-băng nhỏ buộc vào chỗ nút xoắn, cố gắng giấy sợi ruy băng sau bông hoa để tạo sự thẩm mỹ khi trang trí.

Tạo dáng cánh hoa thành các hình dáng mà bạn mong muốn.

Cách tạo dáng cho đuôi nơ

Sau khi hoàn thành một chiếc nơ xinh đẹp. Bạn không quên tạo ấn tượng từ đuôi chiếc nơ này nhé.

1. Đừng quên tạo nét cho phần đuôi nơ. Để tạo sự khác biệt giữa cánh nơ và đuôi nơ. Bạn nên tạo điểm nhấn từ chiếc nơ bằng ruy băng vải. Tuy nhiên không phải kiểu nơ nào cũng có đuôi. Vì vậy bạn nên chú ý phần tạo đuôi cho nơ ruy băng vải này nhé.

2. Luôn để ý tới phần đuôi nơ. Hãy để phần đuôi nơ dài nhất có thể mỗi khi thắt nơ ruy băng vải. Khi hoàn thành nếu không thích để đuôi nơ quá dài thì bạn có thể cắt đi. Lưu ý khác, bạn không nên cố gắng kéo phần đuôi nơ dài ra. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến phần cánh nơ.

3. Cắt đuôi nơ. Việc cắt đuôi nơ sẽ giúp chiếc nơ thêm xinh xắn và trông đẹp mắt hơn. Bạn hãy sử dụng kéo sắc phù hợp sao đó thực hiện thao tác sau:

Xem Thêm  Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé

+ Cắt theo đường chéo: Ở phần đuôi nơ hãy dùng kéo cắt xéo đuôi nơ đi.

+ Cắt theo hình chữ V: Hãy chọn một điểm chính giữa của chiếc đuôi nơ. Sau đó cắt một đường chéo từ bên phải và cắt một đường chéo bên trái. Sao cho 2 đường chéo cắt nhau tại một giao điểm.

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương-11

Lựa chọn Loại Ruy băng

1. Xem xét mục đích sử dụng chiếc nơ. Tùy theo bạn làm chiếc nơ ruy băng vải để làm gì mà cách lựa chọn lựa loại chất liệu và màu sắc ruy băng khác nhau. Ví dụ như bạn làm chiếc nơ để đính lên quần áo hoặc làm phụ kiện trang trí thì chọn chất liệu và màu sắc tương đồng với trang phục. Nếu làm nơ ruy băng vải để trang trí hộp quà thì nên chọn màu sắc phản diện với hộp quà. Làm như vậy mới làm nổi bật cho chiếc nơ lẫn hộp quà.

2. Lựa chọn theo chất lượng. Tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn chất lượng ruy băng khác nhau. Hiện nay thì sa – tanh là loại ruy băng được nhiều người dùng nhất. Tuy nhiên chất liệu này khá trơn, nếu người chưa có kinh nghiệm thì khó có thể thắt thành một chiếc nơ hoàn chỉnh, xinh xắn và đẹp mắt.

Cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn, dễ thương-12

Xem thêm hướng dẫn: Cách làm hoa bằng giấy lụa.

Bên trên là những cách làm nơ bằng ruy băng vải đơn giản nhất. Chỉ với vài bước thắt nơ cơ bản bạn đã có ngay một chiếc nơ xinh xắn và dễ thương. Nơ ruy băng vải không chỉ dùng để trang trí hộp quà mà còn được sử dụng rất thông dụng trong làm đẹp như kẹp nơ,…. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công một chiếc nơ ruy băng vải dễ thương và đẹp mắt.

Bài Liên Quan: