Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé

Đèn ngủ là vật dụng vô cùng thân thuộc và phổ biến ngày nay. Một chiếc đèn ngủ đẹp, độc đáo không chỉ làm đẹp cho căn phòng của bạn mà còn phần nào đó giúp bạn yên tâm đi vào giấc ngủ và có những giấc mơ êm ái dễ chịu. Hôm nay, hãy cùng wikicachlam học cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé yêu của bạn. Đảm bảo bé sẽ vô cùng thích thú vì nhận được món quà dễ thương này.

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-1

Hướng dẫn cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé

Nguyên Liệu:

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-2

 • Một  mảnh bìa các tông lớn, một hộp giấy mềm
 • Đèn dây  LED ( 20 bóng đèn nhỏ)
 • Dĩa nhựa lớn (đường kính 10cm)
 • Sơn acrylic (màu đen, màu vàng)
 • Băng dính đen, băng dính
 • Dao rọc giấy
 • Máy khoan ( súng khoan lỗ)
 • Kéo, thước, kẹp giấy, bút, thước,cọ tô màu
 • Keo dán thủ công
 • Súng bắn keo, tuốt vít
 • Hình ảnh  chòm sao yêu thích của bạn

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-3

Cách Làm:

 

1. Đặt chiếc dĩa nhựa lên tấm bìa cát tông rồi vẽ lại vòng tròn ra bìa cát tông.

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-4

2. Dùng phần rìa của dĩa nhựa để tự vẽ hình mặt trăng khuyết như trong hình minh hoạ.

 

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-5

3.  Mở hộp giấy mềm ra, cắt thành những dải hình chữ nhật như hình minh hoa với 2 dải dài với chiều dài 35cm, rộng 5cm, 3  dải hình chữ nhật dài 20cm, rộng 5cm.

 

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-6

4. Cắt hình mặt trăng và hình bìa tròn ra khỏi tấm bìa cát tông. Dùng sơn màu acrylic sơn màu vàng lên hình mặt trăng, và sơn đen lên tấm bìa hình tròn. Sơn từ từ cẩn thận để màu sơn không bị nhoè, nhớ lót giấy báo ở dưới để sơn không bị vấy bẩn ra bàn hoặc sàn nhà.

Xem Thêm  Cách chọn hoa đẹp ngày 8/3 dành tặng chị em phụ nữ

 

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-7

5. Dùng súng bắn keo, cho ít keo lên dải giấy mặt trăng rồi dán vào phần bìa màu đen.

 

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-8

6. Dùng dải giấy với chiều dài 35cm, quấn quanh hình tròn lớn theo chiều dựng đứng lên, trước khi đặt dải giấy lên bôi một lớp keo từ súng bắn keo lên phần rìa của tấm bìa hình tròn. Khi đặt dải giấy lên theo chiều đứng thì nhớ cố định lại bằng băng keo thêm một lần nữa.

 

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-9

Chia phần dải giấy dài 20cm ra thành 4 phần bằng nhau rồi gấp lại theo hình hộp, dùng súng bắn keo hoặc keo dính để cố định lại như hình mẫu.

7. Dùng đoạn giấy 35cm còn lại, quấn quanh phần rìa của hình tròn ở mặt trước rồi lấy băng keo đen quấn quanh. Dán cố định 3 khối hộp vừa làm vào 3 vị trí như hình minh hoạ ở dưới ở phía mặt sau của đèn ngủ.

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-10

8. Tìm trên mạng hình của chòm sao mà bạn thấy đẹp và thích nhất, vẽ lên giấy bằng bút chì những chấm nhỏ để tạo ra chòm sao. Có thể sử dụng một só chòm sao đẹp như sao Sư tử, sao Nhân Mã, chòm sao Lạp Hộ, chòm sao Gấu Bắc Cực..v.v..hoặc chọn khắc hình chòm sao chiếu mệnh của bé để khắc hình.  Sau khi vẽ bằng bút chì, thì dùng tuốt vít đục những chấm tròn li ti lên bề mặt giấy bìa. Hãy đục thêm vài chấm tròn li ti nhỏ hơn bên cạnh chòm sao chính để đèn ngủ của bạn thêm phần lung linh.

Xem Thêm  Cách làm thiệp 20/11 đơn giản và đẹp nhất tặng thầy cô

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-11

9. Luồng dây đèn LED vào một số vị trí cố định trên hình đặt biệt là ở gần vị trí những chòm sao chính để đèn sáng hơn, lấp lánh hơn. Thu phần dây đèo vào trong những hộp nhỏ đã dán lên, dán băng keo để cố định phần dây đèn LED vào bảng sau.

 

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-12

10. Đục một lỗ ở phần sau đèn rồi đóng đinh trên tường và treo lên.

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-13

Bây giờ thì tất đèn phòng đi, cắm điện vào và bật đèn lên để cảm nhận bầu trời đêm ngay trong căn phòng nhỏ. Với chiếc đèn ngủ handmade vô cùng sinh động dễ thương này đảm bảo bé yêu của bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ với những giấc mơ yên bình.

 

Cách làm đèn ngủ mặt trăng cho bé-14

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: