Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành

Hôm nay tindep.com sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành. Đây là một món bánh ngon, với sự kết hợp tuyệt vời của sữa đậu nành với thạch sương sáo tạo nên một món bánh mát lạnh với hương vị mới lạ và hấp dẫn khiến cho bất cứ ai thưởng thức cũng rất thích thú. Đặc biệt bánh chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe, nếu bạn đang muốn giảm cân thì món bánh này là một lựa chọn rất tốt đấy! Cách làm món bánh này không hề khó chút nào, từ nguyên liệu đến khâu chế biến đều rất đơn giản. Sau đây bạn hãy cùng wiki học cách làm món bánh ngon bổ dưỡng này nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành

Nguyên Liệu

Nguyên liệu làm thạch đen:

  • 100g thạch sương sáo
  • 250ml nước
  • 55g đường
  • 5g bột rau câu
  • lá dứa

Nguyên liệu làm thạch đậu nành:

  • 500ml sữa đậu nành
  • 125 sữa tươi
  • 45g đường
  • 10g bột rau câu

Cách Làm

1.Đầu tiên bạn làm thạch đen để làm nhân trước. Bạn lấy một cái nồi, cho nước đường, bột rau câu và lá dứa vào, khuấy đều rồi bắt nồi lên bếp nấu sôi. Khi nấu bạn khuấy liên tục cho hỗn hợp thạch hơi lỏng thì vớt lá dứa ra rồi tắt bếp.

Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành-1

Sau đó bạn thêm thạch sương sáo vào nồi rồi khuấy cho thạch tan để tạo màu đen.

Xem Thêm  Năm Canh Tý 2020 chọn màu gì hợp phong thủy ngũ hành?

Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp thạch này ra các khuôn bánh flan hay cốc nhựa tròn có kích thước nhỏ hơn khuôn bánh trung thu, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh một lúc cho thạch đông lại thì lấy ra để riêng.

Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành-2

2.Tiếp theo bạn làm thạch sữa đậu nành để làm vỏ bánh. Bạn lấy một cái nồi rồi cho toàn bộ các nguyên liệu làm thạch đậu nành vào khuấy đều, rồi bắt lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi nấu bạn khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi lỏng thì tắt bếp.

Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành-3

3.Cuối cùng là công đoạn tạo hình cho bánh. Bạn đổ thạch sữa đậu nành vào đầy 1/2 khuôn bánh trung thu. Chờ thạch hơi se mặt thì bạn cho thạch đen vào giữa. Sau đó bạn đổ tiếp thạch sữa đậu nành vào cho đầy khuôn. Bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh một lúc cho thạch đông cứng và mát lạnh nữa là xong.

Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành-4

Thật ngon và hấp dẫn phải không nào! Vậy là bây giờ bạn đã biết thêm một công thức mới cho món bánh trung thu rồi nhé! Trung thu cũng sắp đến rồi, bây giờ bạn hãy tranh thủ làm món bánh ngon này mời cả nhà thưởng thức nhé! Đừng quên chia sẽ cách làm món bánh ngon này với bạn bè mình nha. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: