Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính nhanh, đơn giản

Kết nối máy ảnh với một chiếc máy tính là một cách đơn giản để lấy được hình ảnh và chuyển vào máy tính. Đây là một cách tuyệt vời để tăng không gian bộ nhớ trên máy ảnh của bạn, lưu trữ hình ảnh của bạn trong một thiết bị an toàn và đáng tin cậy hơn. Phương pháp chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính giúp bạn có thể dễ dàng chụp ảnh và sau đó truy cập chúng trên máy tính thực hiện thao tác chỉnh sửa, chia sẻ, hoặc đơn giản chỉ là thưởng thức. Mọi thứ sẽ được giải quyết khi bạn có sợi dây cáp USB của chiếc máy ảnh.

Sau đây, tindep.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để kết nối chiếc máy ảnh với máy tính/PC.

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính nhanh, đơn giản-1

Cách chuyển ảnh từ một chiếc máy ảnh sang máy tính PC

Kết nối thiết bị của bạn

1 . Đầu tiên, bạn hãy nhấn “Power” trên máy tính để bật máy tính của bạn lên.

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính nhanh, đơn giản-2

2. Tiếp theo, bạn hãy nhấn nút “Power” trên máy ảnh của bạn để bật máy ảnh của bạn lên. Bạn nhấn nút Power trên máy ảnh cho đến khi màn hình kỹ thuật số sáng lên.

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính nhanh, đơn giản-3

3. Bây giờ, bạn hãy cắm máy ảnh vào máy tính của bạn. Sau đó, lấy cáp USB của máy ảnh (nên sử dụng cáp đi kèm với máy ảnh khi bạn mua nó). Cắm vào vào cổng của máy ảnh. Lấy đầu kia và cắm nó vào cổng USB còn trống trên máy tính của bạn.

Xem Thêm  Cách cài twrp trên điện thoại Android

Nếu máy tính của bạn đang dùng là máy tính để bàn, cắm nó vào cổng USB phía sau để đảm bảo kết nối tốt nhất. Đọc hướng dẫn sử dụng nếu bạn không chắc chắn cách cắm cáp, nhiều máy ảnh đôi khi đi kèm với jack cắm độc quyền của riêng nhà sản xuất.

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính nhanh, đơn giản-4

Cách chuyển hình ảnh

1. Kiểm tra nếu kết nối đã thành công sau đó mới thực hiện các bước tiếp theo. Vào  “My Computer”. Bạn sẽ thấy biểu tượng một chiếc máy ảnh giữa các thiết bị lưu trữ có thể truy cập. Click vào biểu tượng máy ảnh trên màn hình máy tính.

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính nhanh, đơn giản-5

2. Nhấp chuột vào thư mục DCIM mở file. Hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị ở đó.

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính nhanh, đơn giản-6

3. Thực hiện thao tác chuyển hình ảnh vào máy tính của bạn. Nếu bạn muốn chuyển ảnh vào máy tính của bạn, chỉ cần sao chép chúng từ máy ảnh và dán chúng vào một vị trí nào đó bất kì trong máy tính của bạn.

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính nhanh, đơn giản-7

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang Iphone

Hiện tại nhiều người dùng muốn chuyển ảnh từ máy ảnh sau khi chụp chuyển sang điện thoại Iphone sử dụng. Có rất nhiều cách giúp bạn thực hiện:

Dùng Lightning-to-USB camera

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang iPhone dùng bộ Adapter cực nhanh. Người dùng chỉ cần cắm cáp USB vào máy ảnh và kết nối đầu USB với Adapter. Cổng còn lại cắm với Iphone như thông thường.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi phông chữ trên Word đơn giản

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính nhanh, đơn giản-8

Sau khi kết nối thành công, người dùng chỉ cần bấm xác nhận quá trình chuyển ảnh, thực hiện di chuyển tất cả ảnh qua Iphone.

Dùng Adapter không dây

Các thiết bị Iphone ngày nay cho phép người dùng truyền tải các dữ liệu như hình ảnh bằng adapter không dây, cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính nhanh, đơn giản-9

Adapter di động không dây Nikon WU-1a như hình ảnh. Thiết bị này tương tự như điểm phát sóng Wi-Fi, khi đó iPhone kết nối và thực hiên truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

Canon còn có thiết bị thực hiện chức năng tương tự đó là W-E1 Wi-Fi Adapter.

Dùng dịch vụ lưu trữ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể chứa dữ liệu hoặc truy cập bất kì nơi nào với các thiết bị khác nhau, miễn sao có quyền truy cập. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây mà các bạn có thể sử dụng như Dropbox, Google Photos…

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính nhanh, đơn giản-10

Người dùng chỉ cần tải hình ảnh lên dịch vụ lưu trữ đám mây. Sau đó dùng thiết bị cần tải về như Iphone, Ipad và tải hình ảnh về điện thoại.

Cách này không chỉ tải hình ảnh mà còn video hoặc tài liệu. Ưu điểm đó là sự bảo mật khi dùng dịch vụ.

Dùng đầu đọc thẻ SD bên thứ 3

Hiện tại có nhiều adapter giúp kết nối thẻ SD trong máy ảnh với điện thoại iPhone.

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính nhanh, đơn giản-11

Nếu có thiết bị chúng ta có thể thực hiện bằng cách tháo thẻ SD ra máy ảnh. Kết nối iPhone với đầu đọc thẻ, sau đó lắp thẻ SD vào đầu đọc và thực hiện quá trình chuyển ảnh. Cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

Xem Thêm  Hướng dẫn xem bóng đá trên K+ và 400 kênh khác với VLC

Xem thêm: Cách chuyển ảnh sang file text chuyển ảnh sang file văn bản

Vậy là các bạn đã hoàn thành chuyển ảnh từ máy ảnh qua máy tính/pc rồi đó. Chỉ với các bước đơn giản như hướng dẫn bên trê, bạn đã có thể chuyển ảnh từ một chiếc máy ảnh sang máy tính bằng dây cáp. Bây giờ, bạn có thể tiến hành thực hiện chia sẻ, chỉnh sửa, xem ảnh bạn đã chụp ngay trên chiếc PC của mình rồi . Wikicachlam tin rằng các bạn sẽ thực hiện thành công.

Bài Liên Quan: