Cách cắm hoa lay ơn đẹp ngày tết và tươi lâu hơn

Tết nguyên đán sắp đến bạn muốn thưởng thức không gian trong lành và hao lay ơn được rất nhiều người sử dụng tuy nhiên bạn lại không biết cách cắm hoa lay ơn đẹp ngày tết như thế nào để đẹp nhất và giữ được tươi lâu luôn là thắc mắc của nhiều chị em.

Với nhiều màu sắc và vẻ đẹp khó cưỡng hoa lay ơn được sử dụng cho nhiều gia đình không chỉ để bàn, hoa còn được bày lên bàn thờ tổ tiên nhân ngày tết nguyên đán.

Cách cắm hoa lay ơn đẹp ngày tết và tươi lâu hơn-1

Ý nghĩa của việc cắm hoa lay ơn

Loài hoa có thân cành khá dài, mang nhiều hoa (15 – 20 hoa /cành), có lá xanh hình lưỡi kiếm, cánh hoa mỏng như hình cánh bướm, hơn nữa lại có nhiều màu sắc để chị em có thể lựa chọn theo sở thích hoặc không gian ngôi nhà bạn, chính vì vậy hoa lay ơn được nhiều người lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà nhỏ của mình.

Cách cắm hoa lay ơn đẹp ngày tết và tươi lâu hơn-2

Đúng như cái tên gọi, hoa lay ơn được nhiều chị em lựa chọn như một loài hoa không thể thiếu trong dịp lễ tết để bày lên bàn thờ gia tiên thể hiện tình cảm sự biết ơn và quý trọng, vì vậy việc cắm hoa như thế nào để tôn lên vẻ đẹp luôn là điều mà chị em quan tâm.

Xem Thêm  Cách làm thiệp 8/3 đơn giản tặng mẹ "Đong đầy yêu thương"

Chuẩn bị nguyên liệu cắm hoa lay ơn

Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu bạn cần

Hoa để cắm:

10 cành hoa lay ơn
+ 6 lá trầu bà
Bình hoa thủy tinh
Kéo cắt cành hoa

Cách cắm hoa lay ơn đẹp ngày tết và tươi lâu hơn-3
Rửa sạch bình cắm hoa

Bạn phải xúc rửa bình thật sạch bằng xà bông rồi phơi khô ngoài nắng , điều này không chỉ giúp cho tôn lên vẻ đẹp của hpa bạn nên chú ý sau mỗi lần thay nước cũng phải xúc rửa bình thật sạch như vậy cũng sẽ giúp hoa được tươi lâu.

Thời điểm chọn hoa lay ơn

Đây cũng là tiêu chí quan trọng để có thể giữ hoa được tươi lâu hơn, theo kinh nghiệm bạn nên cắt cành hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối, là thời điểm tốt nhất sẽ giúp hoa được tươi lâu hơn tránh hoa không bị héo hoặc thối cành.

Chú ý cắt hoa lay ơn

Bạn nên cắt xéo vết cắt ở thân cành sẽ giúp tăng cường bề mặt hút nước cho cành hoa, đồng thời khi cắm mặt cắt không bị áp sát đáy bình, cành hoa hút nước dễ hơn.

Nếu cắt hoa từ trên cây, bạn nên chú ý cắt dài cuống cành hoa một chút để trước khi cắm vào bình bạn có thể cắt bỏ phần gốc của cảnh hoa khoảng 3 – 5 cm (nơi có cột không khí trong ống mạch cản trở việc hút nước của cành hoa).Còn nếu bạn cắt bỏ đoạn gốc cành hoa phải nhúng cả gốc cành vào trong nước hoặc đưa gốc cành vào vòi nước đang cháy để cắt, sau đó cắm nhanh cành hoa vào bình.

Xem Thêm  Ý nghĩa của tất niên?

Cách cắm hoa lay ơn đẹp ngày Tết

Bước 1: Đổ nước vào bình để giữ hoa tươi lâu hơn, Sau đó, bạn dùng băng dính dán trên miệng bình để hoa đứng vững và phân bố đều. Với cuộn băng dính bạn sẽ có cách cắm hoa lay ơn vừa đẹp vừa đơn giản hơn nhiều đây chắc chắn là điều nổi bật của cách cắm hoa này bạn nhé.

Cách cắm hoa lay ơn đẹp ngày tết và tươi lâu hơn-4
Bước 2: Với bó hoa lay ơn vừa mua, bạn cắt các cành thật đều nhau sao cho các cành hoa dài gấp 1.5 – 2 lần chiều cao lọ hoa là đẹp nhất. Bạn nên cắt xéo vết cắt để tăng bề mặt hút nước, như vậy bạn sẽ giữ được hoa của mình tươi lâu hơn.

Cách cắm hoa lay ơn đẹp ngày tết và tươi lâu hơn-5
Bước 3: Cắm từng cành hoa vào bình hoa sao cho các bông hoa cùng hướng mặt về một hướng. Chú ý rằng với cách cắm hoa lay ơn, các cành hoa nên được cắm với khoảng cách đều nhau và rẽ ra các phía như hình cách quạt sẽ giúp bình hoa của bạn trông đẹp gọn và thu hút hơn.

Cách cắm hoa lay ơn đẹp ngày tết và tươi lâu hơn-6
Bước 4: Bước cuối cùng, bạn cắm lá trầu bà vào xung quanh miệng bình. Việc này không chỉ giúp cành hoa đứng vững, che được gốc hoa mà còn giúp bình hoa của bạn trông xanh tươi và thu hút hơn nữa bạn nhé.

Vị trí đặt bình hoa lay ơn

Sau khi cắm hoa lay ơn, không nên đặt bình hoa chỗ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, dưới mái tôn nóng, ở những chỗ có gió lùa, dưới quạt trần…vì hơi nóng lan tỏa từ các thiết bị có nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của hoa. Không khí nóng, gió làm cành hoa bị mất nước nhanh, trong khi chúng không kịp để bổ sung sẽ làm hoa bị héo, nhanh tàn. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, đưa bình hoa nơi có nhiệt độ mát mẻ như phòng có máy lạnh, chỗ mát hoặc ngoài sân để chúng “hứng sương”.

Xem Thêm  Chia sẻ các bước tặng quà 20/10 đầy ý nghĩa

Có thể bạn chưa biết về ý nghĩa hoa lay ơn: đây là loại hoa tượng trưng cho danh dự và sự ghi nhớ, nó cũng có ý nghĩa sức mạnh của cá tính, trung thành, chân thành và toàn vẹn.

Màu sắc cũng có những ý nghĩa riêng như màu đỏ thể hiện cho tình yêu và sự đam mê. Trắng – Vô tội và thanh khiết còn màu vàng – Vui vẻ và từ bi.

Bạn vừa xem cách cắm hoa lay ơn ngày tết, tham khảo thêm cách cắm hoa cúc, mai, đào, hoa ly tại >> cách cắm hoa ngày tết

Trên đây là cách cắm hoa lay ơn giúp bạn có một bình hoa thật đẹp và bắt mắt dâng lên bàn thờ tổ tiên hay để trang trí cho ngôi nhà của mình hãy làm cho ngày Tết thêm rực rỡ và ý nghĩa hơn nhé các bạn.

Bài Liên Quan: