4 Cách tự nhiên làm sạch đồ chơi cho bé

Đồ chơi là những vật dụng thường xuyên tiếp xúc với bé mỗi ngày. Nếu đồ chơi không được sạch sẽ thì các vi khuẩn gây bệnh bám trên đồ chơi rất dễ dàng tấn công bé. Ngoài ra các bé còn có một thói quen khiến các bà mẹ vô cùng lo lắng đó là ngậm đồ chơi vào miệng. Chính vì thế mà việc vệ sinh đồ chơi cho bé mỗi ngày là một điều rất cần thiết. Nhưng làm thế nào để vệ sinh chúng một cách đúng cách và không dùng đến hóa chất thì không phải bà mẹ nào cũng biết. Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến bạn 4 cách tự nhiên nhất để làm sạch đồ chơi cho bé dễ dàng và hiệu quả mà không cần dùng đến hóa chất.

Hướng dẫn cách làm sạch đồ chơi cho bé đơn giản nhất

Cách Làm:

1.Xà phòng thơm 

Bạn hòa đều một ít xà phòng thơm của bé với nước để rửa đồ chơi cho bé, Xà phòng thơm cho bé giúp làm sạch nhẹ nhàng và loại bỏ sạch sẽ bụi từ đồ chơi. Cách này rất đươc các bà mẹ ưa chuộng và sử dụng nhiều

4 Cách tự nhiên làm sạch đồ chơi cho bé-1

2.Giấm trắng

Sử dụng giấm trắng để làm sạch đồ chơi cho bé đó cũng là một cách hiệu quả không thua kém gì sử dụng nước xà phòng thơm. Bạn nhỏ vài giọt giấm trắng với một bát nước rồi ngâm đồ chơi trong thời gian khoảng 5 đến 10 phút. Ngâm xong thì bạn tiến hành rửa đồ chơi lại một lần với nước sạch, rồi lau khô (hoặc có thể dùng máy sấy để hong khô đồ chơi) vậy là có thể cho bé chơi lại bình thường.

Xem Thêm  Múi giờ Đài Loan chênh lệch ra sao với Việt Nam?

4 Cách tự nhiên làm sạch đồ chơi cho bé-2

3.Nước cốt chanh

Nước cốt chanh ngoài công dụng được dùng trong thực phẩm, chế biến món ăn thức uống thì còn có tác dụng rửa sạch được đồ chơi của bé một cách nhanh chóng, đặc biệt là các loại đồ chơi bằng vải, bông như thú nhồi bông…Bạn ngâm các đồ chơi ấy vào một chậu nước cùng với một ít nước cốt chanh tươi. Khoảng 15 phút là bạn có thể đem ra phơi hoặc sấy khô và sử dụng lại được.

4 Cách tự nhiên làm sạch đồ chơi cho bé-3

4.Rượu

Một phương pháp cũng rất được nhiều người sử dụng đó là dùng rượu để làm sạch đồ chơi của bé. Rượu sẽ làm sáng sạch và thoát khỏi các vết bẩn cứng đầu trên đồ chơi của bé. Bạn hòa quyện một ít rượu vào chậu nước lã rồi ngâm đồ chơi của bé vào khoảng 15 thì được. Ngâm xong đem ra rửa lại vài lần với nước sạch để hết mùi rượu.

4 Cách tự nhiên làm sạch đồ chơi cho bé-4

Với các cách mà Wikicachlam đã chia sẽ, các mẹ hãy yên tâm cho bé vui chơi thỏa thích cả ngày mà không lo vi khuẩn tấn công nhé! Bạn hãy chia sẽ các cách làm này cho bạn bè của mình cùng thực hiện nha. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: