12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất

Nếu bạn đang có ý định chọn mái tóc ngang vai để trở nên hiện đại và sành điệu, 12 gợi ý về kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa dưới đây sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn ưng ý. Cùng theo dõi rất nhiều các kiểu tóc ngắn bên dưới và chọn kiểu tóc phù hợp với bản thân mình nhé.

1. Tóc ngắn ngang, mái thưa vai tự nhiên

Với kiểu tóc này, mái tóc của bạn sẽ được cắt ngang bằng với cằm, không cần tỉa hay làm xoăn nhưng vẫn làm nổi lên nét đẹp, một chút phong trần, một chút duyên dáng. Kiểu tóc này khá hợp với những bạn nữ thích sự đơn giản, tự do và không kiểu cách.

12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất-1

2. Tóc ngắn ngang vai mái thưa hơi cụp nhẹ

Kiểu tóc này sẽ có một chút biến tấu nhẹ phần đuôi hơi cụp vào trong. Nó mang lại nét thanh lịch, nhã nhặn và sự dịu dàng. Đây là điểm nhấn cơ bản của mái tóc khiến các cô nàng trở nên quyến rũ và thanh lịch hơn.

12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất-2

3. Tóc ngắn ngang vai mái thưa và hơi ép phồng

Kiểu tóc này khá giống với kiểu số 2 nhưng biến tấu 1 chút là làm tóc phồng lên. Kiểu tóc này sẽ tạo thêm độ dày cho mái tóc. Thích hợp với các cô nàng có mái tóc mỏng, khiến cô nàng gợi cảm hơn.

12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất-3

4. Tóc ngắn ngang vai, mái thưa, uốn nhẹ và tỉa tầng

Đây là kiểu tóc mang đến nét cá tính và trẻ trung. Tóc sẽ được người tạo mẫu thiết kế bằng cách tỉa nhẹ từ phần mái đến đuôi, sau đó uốn nhẹ theo từng tầng, tạo thành những gọn sóng nhỏ. Tạo điểm nhấn cho mái tóc.

12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất-4

5. Tóc ngắn ngang vai mái thưa búi cao

Kiểu tóc này khá được ưa chuộng vào trong mùa hè khi tiết trời nóng nực. Để thực hiện thì bạn cần búi tóc lên cao, với những phần tóc bên dưới bạn có thể tết hoặc búi thấp, uốn xoăn nhẹ tùy ý.

12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất-5

6. Tóc ngắn ngang vai mái thưa, đuôi vểnh

Đây được xem là kiểu tóc khá sang chảnh và kiêu kỳ. Với kiểu tóc này, phần đuôi tóc sẽ vểnh ra ngoài thay vì uốn vào trong. Tuy nhiên, với những nàng có mặt vuông, tròn thì không nên để kiểu tóc này bởi chúng sẽ làm khuôn mặt to hơn đó.

12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất-6

7. Tóc ngắn ngang vai mái thưa buộc thấp

Một mái tóc ngang vai ngoài búi hay buông thả nhẹ nhàng thì bạn còn có thể buộc thấp chúng và tại kiểu như này. Khi buộc, bạn có thể buộc 1 hoặc 2 bên tùy ý nhé.

12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất-7

8. Tóc ngắng ngang vai mái thưa và hơi uốn nhẹ

Về cơ bản, kiểu tóc này khá giống với kiểu số 6 nhưng trông chúng có chút điệu đà, nữ tính hơn. Chỉ cần uốn nhẹ xíu phần đuôi là bạn đã có môt mái tóc đẹp rồi đó.

12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất-8

9. Tóc ngắn ngang vai mái thưa uốn nhẹ 2 bên

Với kiểu tóc này chúng ta sẽ tập trung ở phần mái. 2 bên của mãi được để ngang quá cằm rồi uốn nhẹ. Còn toàn bộ phần tóc bạn buộc và túm gọn ra đằng sau.

12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất-9

10. Tóc ngắn ngang vai mái thưa uốn đuôi nhẹ

Nếu mái tóc của bạn dài hơi quá ngang vai, đừng lo nhé. Bạn có thể để giống như kiểu số 8 nhưng tỉa nhẹ phần tóc mái hơn để mang đến nét cuốn hút, dịu dàng.

12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất-10

11. Tóc ngắn ngang vai đuôi chữ C

Kiểu tóc này sẽ được uốn cong theo hình chữ C rồi vểnh ra ngoài. Vừa nhẹ nhàng nhưng kiểu tóc này lại mang đến nét đẹp trưởng thành và có đôi chút kiêu kỳ đó nhé.

12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất-11

12. Kiểu tóc ngang vai mái thưa đuôi chữ S

Khá với kiểu chữ C, tóc ngang vai mái thưa sẽ có uốn cong hơn theo hình chữ S để tạo cảm giác điệu đà, sang chảnh. Nếu bạn đang định đi hẹn hò hoặc dạ tiệc thì đây là kiểu tóc cực kỳ hợp đó nhé.

12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc đẹp nhất-12

Khuôn mặt phù hợp để tóc ngắn

Chúng ta nên chú ý không phải kiểu tóc nào cũng phù hợp với các bạn. Khuôn mặt và kết cấu tóc quan trọng trong việc xác định nên và không nên để tóc ngắn.

Xem hình dáng khuôn mặt

Xác định hình dáng khuôn giúp chúng ta chọn kiểu tóc cho phù hợp. Hầu hết các khuôn mặt trái xoan, mọi kiểu tóc ngắn thích hợp với khuôn mặt của bạn.

Trường hợp với phụ nữ mặt tròn sẽ không hợp với tóc ngắn. Các bạn chỉ nên chọn kiểu tóc dài dưới cằm hoặc dài hơn cằm sẽ thích hợp hơn.

Còn với các bạn có khuôn mặt vuông hoặc chữ nhật, khi cắt tóc ngắn rất không hợp bởi vô tình làm lộ gương mặt góc cạnh.

Kết cấu tóc

Các bạn nếu có mái tóc dày để tóc ngắn không hợp cho lắm bởi tạo mẫu sẽ có nhiều khó khăn. Chúng ta có thể nhờ nhà tạo mẫu tóc giấu lớp tóc phía dưới mái tóc ngắn điều này giúp mái tóc đẹp hơn.

Ngoài ra chúng ta có thể để tóc bob dài hơn tóc xoăn sóng.

Sở thích

Sở thích nghe có vẻ không liên quan đến tóc nhưng thực tế sở thích ảnh hưởng nhiều đến mái tóc của bạn. Ngay cả khi phù hợp với khuôn mặt, kết cấu tóc nhưng vẫn phải phù hợp với thói quen và sở thích của bạn.

Tóc ngắn đòi hỏi chúng ta phải có thời gian chăm sóc tóc, không thích hợp với những người bận rộn. Tóc ngắn các bạn cần thường xuyên đến tiệm để duy trì độ dài và kiểu dáng mái tóc.

Xem thêm: Các kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ đẹp nhất dành cho mùa hè

Trên đây là 12 kiểu tóc ngắn ngang vai mái thưa Hàn Quốc rất được ưa chuộng. Dù mỗi một kiểu tóc mang đến một phong cách khác nhau nhưng mỗi kiểu đều có nét đẹp riêng, góp phần tôn nên nét trẻ trung của các cô gái. Đồng thời, chúng ta còn phải xem xét khả năng phù hợp mái tóc với khuôn mặt, kết cấu của tóc và đừng quên sở thích cũng ảnh hưởng lớn đến việc chọn mái tóc. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc phù hợp với hè này. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm: