Villa là gì? Các loại hình Villa phổ biến hiện nay

Villa là gì? Đây là danh từ tiếng Anh dùng để mô tả về biệt thự được người tiêu dùng Việt Nam hay sử dụng. Đây là mô hình nhà ở được xây dựng trên diện tích lớn nhằm mang lại không gian thoải mái và thoáng mát cho chủ sở hữu. Thường loại hình Villa lưu trú này nằm trong phân khúc cao cấp và ngày càng được nhiều người yêu thích. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người có điều kiện kinh tế. Vậy Villa là gì? Các loại hình Villa phổ biến hiện nay như thế nào? Hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo một số thông tin dưới đây.

Villa là gì?

Villa là gì? Các loại hình Villa phổ biến hiện nay-1

Villa được xem là danh từ tiếng Anh dùng để miêu tả loại hình cư trú dạng biệt thự. Đây là loại hình biệt thự được xây dựng với diện tích lớn nhằm mang lại không gian sống thoải mái, rộng lớn. Bên cạnh đó, Villa được thiết kế độc đáo và ấn tượng.

Phần lớn không gian của căn Villa, biệt thự được thiết kế hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Tiêu chuẩn đúng chất lượng của loại hình Villa thường bao gồm phòng khách, phòng ngủ, sân vườn và hồ bơi riêng cho biệt thự Villa.

Tiêu chí của ngôi biệt thự Villa cần đảm bảo các yếu tố sau:

– Mật độ xây dựng thấp. Bên cạnh không gian sống thoải mái, thoáng mát. Biệt thự Villa cần có nhiều cây xanh, hồ bơi và khoảng không yên yên tĩnh.

Xem Thêm  Mẫu giấy giới thiệu công ty cho cá nhân

– Kiến trúc xây dựng ngôi biệt thự Villa luôn sang trọng và đẳng cấp từ trong ra ngoài.

– Phong cách thiết kế của ngôi biệt thự hết sức tinh tế và sang trọng từ trong lẫn ngoài. Mang lại đầy đủ tiện nghi cho người sử dụng.

– Bên cạnh đó, ngôi biệt thự Villa cần thiết kế thêm phòng đọc sách, phòng tập thể dục, hồ bơi, khuôn viên trồng nhiều cây xanh.

Tham khảo thêm >>> Căn hộ Officetel là gì?

Các loại hình Villa phổ biến hiện nay

Villa là gì? Các loại hình Villa phổ biến hiện nay-2

Tại Việt Nam hiện nay, loại hình biệt thự Villa bao gồm 3 loại hình cơ bản:

Villa (biệt thự đơn lập): Đa phần loại hình biệt đơn đơn lập này được xây dựng trên nền tảng kiến trúc độc lập, chúng được hình thành riêng biệt. Mỗi biệt thự đơn lập với hình dạng và kích thước hoàn toàn riêng biệt, không trùng lập với bất kỳ căn biệt thự nào. Bốn mặt của biệt thự đơn lập thoáng mát, hài hòa và kết hợp độc đáo giữa mặt trước, mặt sau và hai bên ngôi biệt thự. Xung quanh ngôi nhà biệt thự được xây dựng hàng rào che chắn bao quanh rất kiên cố. Không gian của ngôi biệt thự đơn lập luôn thoáng mát và đầy đủ tiện nghi từ phòng ăn, phòng ngủ cho đến hồ bơi, phòng tập thể dục,…

Biệt thự song lập: Đối với phần kiến trúc thì biệt thự song lập hoàn toàn khác với biệt thự đơn lập. Hai ngôi nhà biệt thự được xây dựng ốp cạnh vào nhau. Riêng ngôi biệt thự song lập chỉ có 3 mặt thoáng mát. Do sự đối xứng với nhau nên hai ngôi biệt thự song lập luôn hài hòa về thiết kế, màu sắc, đường nét bên ngoài ngôi nhà.

Xem Thêm  Cách làm tinh dầu tỏi đúng cách tại nhà

Biệt thự liền kề: Đây là loại hình lưu trú được xây dựng tương đối giống nhau về kiến trúc bên ngoài ngôi biệt thự. Đa phần các căn biệt thự liền kề có 1 mặt thoáng mát và diện tích sử dụng tương đối nhỏ hẹp so với biệt thự đơn lập và biệt thự song lập.

Ngoài 3 loại hình Villa (biệt thự) bên trên, chúng còn phân loại thêm một số Villa (biệt thự) như sau:

Villa là gì? Các loại hình Villa phổ biến hiện nay-3

Biệt thự biển: Thường vị trí của loại biệt thự này được xây dựng xung quanh các bờ biển đẹp như Nha Trang, Phú Quốc,… Mô hình biệt thự biển này thường thiết kế đầy đủ tiện nghi nhằm mang lại không gian thoáng mát. Biệt thự biển ngoài phục vụ cho người chủ sở hữu, chúng còn sử dụng cho thuê khách du lịch trong và ngoài nước.

Biệt thự sân vườn: Đến với kiến trúc xây dựng biệt thự này khá rộng và lớn. Bốn mặt của biệt thự sân vườn thường tiếp giáp hoàn toàn với thiên nhiên, không gian chủ yếu của biệt thự sân vườn chủ yếu là cây xanh và hoa kiểng. Loại hình biệt thự sân vườn này mang tính chất là nghỉ dưỡng lớn. Loại hình biệt thự này xây dựng ở những vùng kinh tế mới.

Biệt thự ghép khối: Loại hình biệt thự này được xây dựng ghép khối giữa các căn biệt thự nhỏ với nhau tạo thành một khối thống nhất có tính thẩm mỹ cao.

Xem Thêm  Những bộ phim hài Hồng Kông hay nhất mọi thời đại

Biệt thự tứ lập: Mô hình biệt thự được xây dựng với 4 căn biệt thự liền kề. Từ 4 căn này, chúng sẽ tạo thành một khối kiến trúc tổng thể tương đối giống nhau. 4 căn biệt thự được xây dựng ở 4 góc tạo thành một khối kiến trúc tổng thể thống nhất.

Biệt thự nghỉ dưỡng: Đây là loại hình biệt thự dùng để nghỉ dưỡng dành cho du khách trong và ngoài nước.

Tham khảo thêm >>> Homestay là gì?

Cùng tìm hiểu Villa là gì? Các loại hình Villa phổ biến hiện nay? Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm và theo dõi hiện nay. Hi vọng thông qua nội dung bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về biệt thự Villa. Thường Villa được xây dựng trên diện tích lớn, thiết kế của Villa khá độc đáo và ấn tượng. Mang lại không gian thoải mái và đầy đủ tiện nghi cho người sử dụng. Để nắm rõ thông tin hơn về Villa, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé các ban./.

Bài Liên Quan: