Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất

Taara là một anh hùng chiến binh trong Liên Quân Mobile (Arena of Valor) với khả năng giảm sát thương và phục hồi sức khỏe xuất sắc. Người chơi thường sử dụng nhân vật này ở vị trí Dark Slayer Lane, đôi khi làm hỗ trợ. Với đầu ra sát thương ổn định, độ bền tuyệt vời và khả năng phục hồi, các kỹ năng của Taara khá dễ sử dụng. Hơn nữa, khi sức khỏe của Taara thấp, các đòn đánh của búa của cô trở nên mạnh hơn. Tuy nhiên, để tối đa hóa sức mạnh của Taara, người chơi phải biết cách chọn đúng trang bị, arcana và enchantment.

Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Taara mùa 24 trong Liên Quân Mobile

Kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Taara

Passive: Chiến thuật

Mỗi khi mất 1% máu, Taara được tăng 3-6 sát thương vật lý (tăng theo cấp độ nhân vật). Hơn nữa, mỗi khi Taara sử dụng một kỹ năng, kỹ năng cuối cùng của cô sử dụng 4%/8% máu của cô và cô phục hồi 6% lượng máu đã mất trong 3 giây.

Đánh búa nhảy

Taara nhảy và đánh búa của mình vào điểm được chỉ định, gây sát thương vật lý và làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch bị đánh trúng 60% trong 2 giây.

Đập và phá

Taara vung gậy của mình hai lần, gây hai lần sát thương vật lý cho những kẻ địch gần đó. Mỗi lần gây sát thương vật lý và một phần trăm lượng máu tối đa của kẻ địch.

Thân thép

Taara kích hoạt toàn bộ sức mạnh của cô, phục hồi 8% máu tối đa mỗi giây, tăng tốc độ di chuyển của cô lên 30% và cấp cho cô 80 giáp và 40 phòng thủ ma pháp trong 5 giây.

Phép bổ trợ cho Taara mùa 24 trong Liên Quân Mobile

Nếu bạn đang chơi Taara ở vị trí Top thì nên sử dụng phép Punish để tăng khả năng giết kẻ địch. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phép Flicker để giúp Taara tăng cường khả năng di chuyển và xử lý các tình huống nguy hiểm trong trận đấu.

Bảng ngọc cho Taara mùa 24 trong Liên Quân Mobile

Đây là bảng ngọc khuyến nghị cho Taara mùa 24 trong Liên Quân Mobile:

Ngọc Đỏ:

 • 10 x Blitz/ HP/ Armor

Ngọc Tím:

 • 10 x HP/ HP regen/ Movement speed

Ngọc Xanh:

 • 10 x HP/ Cooldown reduction

Với bảng ngọc này, Taara sẽ được tăng cường sức mạnh với khả năng tăng giáp và máu, giúp cô trở nên mạnh mẽ hơn và linh hoạt hơn trong combat. Đồng thời, cô cũng có thể giảm thời gian hồi chiêu để có thể sử dụng kỹ năng liên tục hơn.

Phù hiệu cho Taara mùa 24 trong Liên Quân Mobile

Trong mùa 24 của Liên Quân Mobile, các phù hiệu sau đây có thể được sử dụng để tăng sức mạnh của Taara:

 1. Valiance: Phù hiệu này phù hợp với lối chơi của Taara, đặc biệt là khi cô ta tiến công và tấn công đối thủ để gây sát thương. Valiance cung cấp khả năng hồi máu khi tấn công và chịu sát thương, tăng cường khả năng chống chịu của Taara.
 2. Benevolence: Phù hiệu này tăng cường khả năng hồi máu của Taara và giúp cô ta duy trì sức khỏe trong trận đấu.
 3. Devourer: Phù hiệu này tăng cường sức mạnh tấn công của Taara, giúp cô ta tiêu diệt đối thủ nhanh hơn.
 4. Guerrilla: Phù hiệu này tăng cường tốc độ di chuyển của Taara, giúp cô ta dễ dàng tiến công và trốn thoát trong trận đấu.
 5. Skewer: Phù hiệu này tăng cường sức mạnh tấn công và đánh thường của Taara, giúp cô ta gây sát thương mạnh mẽ hơn.
 6. Hex: Phù hiệu này giúp giảm khả năng đối thủ chống lại Taara, tăng cường sức mạnh tấn công của cô ta trong trận đấu.

Lựa chọn phù hiệu phù hợp sẽ giúp Taara trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn trong trận đấu.

Cách lên đồ Taara mùa 24 trong Liên Quân Mobile

Để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của Taara trong Liên Quân Mobile mùa 24, người chơi cần lên đồ cho cô nàng sao cho phù hợp. Sau đây là một số lựa chọn cho việc lên đồ Taara:

 1. Kiếm ngọc trinh nữ: Với khả năng giảm sát thương từ kỹ năng thường, đồng thời cung cấp sức mạnh vật lý và tốc đánh cho Taara.
 2. Áo giáp xương rồng: Đây là vật phẩm đem lại khả năng giảm sát thương vật lý và tăng sức mạnh vật lý cho Taara.
 3. Giày lữ khách: Với khả năng tăng tốc chạy và sức mạnh vật lý, giày lữ khách là một lựa chọn tốt cho Taara.
 4. Khiên ngưu ma vương: Với khả năng tăng khả năng chống đỡ và sức mạnh vật lý, khiên ngưu ma vương là vật phẩm lý tưởng cho Taara.
 5. Hộp Medallion của Troy: Vật phẩm này giúp Taara chống lại sát thương phép và tăng sức mạnh vật lý.
 6. Rìu Gai: Với khả năng giảm sức kháng của kẻ địch và tăng sức mạnh vật lý của Taara, Rìu Gai là một lựa chọn hợp lý cho cô nàng.
 7. Băng cứu thương: Đây là vật phẩm hỗ trợ hữu ích giúp Taara hồi phục máu và giảm thời gian hồi chiêu.

Cách chơi Taara mùa 24 trong Liên Quân Mobile

Để chơi Taara hiệu quả trong Liên Quân Mobile mùa 24, bạn có thể tham khảo những bước sau đây:

 1. Vị trí sử dụng: Taara thường được sử dụng ở vị trí Dark Slayer Lane, đôi khi làm hỗ trợ.
 2. Thứ tự tăng kỹ năng: Tăng kỹ năng 2 trước để giúp Taara dễ dàng xoá sạch lính địch trong giai đoạn đầu game. Sau đó, tăng Kỹ năng Ultimate, rồi đến Kỹ năng 1.
 3. Sử dụng kỹ năng hiệu quả: Bạn cần phải sử dụng kỹ năng Leap Hammer để định hướng di chuyển của Taara, đồng thời làm chậm đối thủ. Khi có nhiều lính địch quanh mình, hãy sử dụng kỹ năng Smash and Break để gây sát thương diện rộng. Khi cần bảo vệ hoặc đánh trả, hãy sử dụng kỹ năng Steel Body để hồi máu và tăng khả năng phòng thủ của Taara.
 4. Lựa chọn trang bị: Nên lựa chọn trang bị phù hợp để tăng sức mạnh và độ bền của Taara. Những trang bị phù hợp cho Taara bao gồm: Gươm Thiêu Đốt, Găng Tay Sức Mạnh, Giáp Sáng Tạo, Giày Gây Sát Thương, Gậy Thiêu Đốt và Kiếm Lửa Hỗ Trợ.
 5. Lựa chọn ngọc phù hợp: Bảng ngọc phù hợp cho Taara gồm: 10 viên ngọc Đột Phá/ Sức Mạnh/ Giáp Đỡ, 10 viên ngọc Sức Khỏe/ Hồi Máu/ Tốc Độ Di Chuyển và 10 viên ngọc Sức Khỏe/ Giảm Thời Gian Hồi Chiêu.
 6. Lựa chọn phù hiệu phù hợp: Phù hiệu phù hợp cho Taara bao gồm: Bộ Nội Tạng/ Đánh Bay/ Giảm Thời Gian Hồi Chiêu.

Điểm mạnh và điểm yếu của Taara mùa 24 trong Liên Quân Mobile

Taara là một trong những vị tướng mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile, và có nhiều điểm mạnh và điểm yếu như sau:

Điểm mạnh:

 • Khả năng hồi máu và giảm sát thương tuyệt vời, giúp Taara có thể chơi vai trò chiến đấu dài hạn trong đường Dark Slayer hoặc làm một vị tướng hỗ trợ.
 • Có sức mạnh vật lý ổn định và khả năng phục hồi sức khỏe tốt, kỹ năng của Taara tương đối dễ sử dụng.
 • Với phong cách chơi của mình, Taara có thể trở thành một trong những tướng khá khó bị đánh bại.
 • Đánh tốt trong những trận chiến đánh xung quanh lối đi mid.

Điểm yếu:

 • Khả năng tấn công từ xa của Taara không mạnh, do đó có thể gặp khó khăn khi phải đối đầu với các tướng đánh xa.
 • Không có kỹ năng di chuyển nhanh nên khó tránh khỏi các chiêu thức địch và khó di chuyển khi bị gắn kết.
 • Có thể gặp khó khăn trong việc ăn hại với những tướng có khả năng tránh né tốt hoặc nhiều kỹ năng khống chế.

Mẹo khắc chế Taara mùa 24 trong Liên Quân Mobile

Một số mẹo để khắc chế Taara mùa 24 trong Liên Quân Mobile là:

 1. Sử dụng các tướng có khả năng tấn công từ xa như Tel’Annas hoặc Valhein, vì Taara có thể khá khó khắc chế các tướng tấn công từ gần.
 2. Tận dụng lúc Taara đang kháng cự để hạ gục những đồng đội khác của cô ấy trước. Điều này sẽ giảm bớt sức mạnh của Taara và làm cho cô ấy dễ bị đối thủ tiêu diệt.
 3. Sử dụng các kỹ năng ngừng động, như cú đánh của Kahlii, để gián đoạn sự kháng cự của Taara và đánh bại cô ấy.
 4. Sử dụng tướng có khả năng kiểm soát vùng đất, như Alice hoặc Liliana, để ngăn Taara tiến sâu vào khu vực của đội bạn.
 5. Tận dụng lúc Taara không có kỹ năng kháng cự để tấn công cô ấy, vì điều này sẽ giảm bớt khả năng phòng thủ của cô ấy.

Taara là một vị tướng đấu sĩ với khả năng đỡ đồn và hồi phục rất tốt trong Liên Quân Mobile nhờ vào bộ kỹ năng của mình. Các game thủ thường sử dụng vị tướng này ở vị trí đi đường tà thần, đôi lúc ở vị trí hỗ trợ. Với khả năng gây sát thương ổn định cùng với khả năng chống chịu và phục hồi tốt, bên cạnh đó bộ kỹ năng của Taara khá dễ sử dụng, khi lượng máu của Taara xuống càng thấp thì những phát búa của Taara càng trở nên mạnh hơn. Tuy nhiên để phát huy tối đa sức mạnh của Taara các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Tindep.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Taara, cách lên đồ Taara, bảng ngọc Taara mùa 24 cũng như cách build phù hiệu cho Taara sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-1

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Taara

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-2

Nội tại: Chiến Ý

Mỗi 1% Máu tổn thất giúp Taara nhận 3-6 công vật lý (tăng theo cấp tướng). Ngoài ra mỗi khi Taara tung chiêu, chiêu cuối sẽ sử dụng 4%/8% máu, và hồi lại 6% máu đã mất trong 3 giây.

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-3

Trăn Trối

Taara nhảy nện búa vào điểm chỉ định, gây sát thương vật lý và làm chậm 60% tốc chạy của nạn nhân trúng chiêu trong 2 giây.

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-4

Đập Tan

Taara vung búa xoay tròn gây hai lượt sát thương lên kẻ địch lân cận. Mỗi lượt gây sát thương vật lý và % máu tối đa của mụa tiêu sát thương chuẩn.

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-5

Thân Thể Thép

Taara vận hết sức bình sinh giúp trong 5 giây phục hồi 8% máu tối đa mỗi giây và tăng tốc chạy 30% cùng 80 giáp & 40 giáp phép.

– Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 2 trước để dọn lính tốt giai đoạn đầu trận -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 1

2.Phép bổ trợ cho Taara

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-6Dùng Bộc phá cho Taara nếu bạn đi Top để tăng khả năng kết liễu kẻ địch

 

3.Bảng ngọc cho Taara mùa 24

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 viên Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Máu/ Giảm hồi chiêu

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-7

Bảng ngọc Taara Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Taara với các chỉ số cộng thêm tăng mạnh giáp máu để trâu hơn cũng như di chuyển linh hoạt và dẻo dai hơn trong giao tranh tối ưu điểm mạnh của cô nàng trong việc chống chịu.

Xem thêm: Bảng ngọc Veres đang rất mạnh

4.Phù hiệu cho Taara mùa 24

Mộc Giáp sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Taara, rất hiệu quả khi Taara đi gank và băng bổ vào đội hình đối phương để quẫy.

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-8

Phù hiệu Taara Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Canh gác, Bơm máu, Mộc giáp
 • Phù hiệu phụ: Hấp huyết, Cố thủ

5.Cách lên đồ Taara mùa 24

Cách lên đồ Taara:

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-9

Bộ trang bị này giúp Taara có lượng sát thương ổn định kèm với khả năng chống chịu với lượng máu tối đa cao để có thể tung hoành trong giao tranh.

Khởi đầu với Áo choàng thần Ra và Giày kiên cường, Taara sẽ có thêm cho mình sát thương và khả năng giảm khống chế từ giày để tránh khỏi những tình huống bị đối phương khống chế thả diều

Các trang bị tiếp theo như Áo choàng băng giáHuy Chương Troy và Giáp thống khổ sẽ nâng cấp tối đa khả năng chống chịu cho Taara, có thể ra vào giao tranh liên tục với lượng máu, giáp, kháng phép cực nhiều từ các trang bị này. Khả năng làm chậm gấp đôi từ Áo choàng băng giá sẽ khiến các mục tiêu Taara chọn khó chạy thoát hơn.

Trang bị cuối cùng là Phù chú trường sinh giúp Taara tăng mạnh lượng máu tối đa cũng như khả năng hồi phục, khi lên được món đồ này Taara dường như bất tử nếu bạn ra vào giao tranh nhịp nhàng đúng cách.

Cách lên đồ Taara đi hỗ trợ:

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-10

Bộ trang bị này giúp Taara hỗ trợ tốt cho đồng đội và gánh được lượng sát thương lớn từ team địch.

Xem thêm: Cách lên đồ Kil’Groth đang rất mạnh

6.Cách chơi Taara Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Taara

Dúng chiêu 1 để áp sát làm chậm và gây sát thương > dùng chiêu 2 để gây thêm sát thương > nếu thấp máu kích hoạt chiêu cuối và tiếp tục quẫy trong giao tranh với chiêu 1 và chiêu 2.

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-11

Cách chơi Taara:

Ở giai đoạn đầu game Taara chưa có sự chống chịu tốt nên bạn chủ yếu tập trung vào việc farm lính để tích tiền và mua cho mình những trang bị cần thiết. Có thể đảo đường để hỗ trợ đồng đội nếu thật sự cần thiết.

Ở giai đoạn giữa game khi đã có kha khá trang bị Taara đã trở nên mạnh mẽ hơn bạn tích cực đảo lane để tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để hỗ trợ phối hợp cùng đồng đội mang lại lợi thế cho team. Taara là một đỡ đòn chủ lực bạn cần lựa chọn cho mình những mục tiêu nguy hiểm gây sát thương lớn của địch để bay vào gây sát thương và kìm chân địch.

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-12

Ở giai đoạn cuối game bởi vị độ trâu và hồi phục của Taara quá lớn nên thường bị bỏ qua trong giao tranh, bạn nên di chuyển và bảo kê tốt cho team đồng thời mở giao tranh và hút chiêu của địch khiến nguồn sát thương của địch bị suy yếu.

Khi chơi Taara bạn để có thể tận dụng khả năng bay nhảy của chiêu 1 để vào rừng và quấy rối ngăn chặn đường phát triển của rừng đối phương nếu như cảm thấy mình có đủ sức chống chịu để ra vào ngang nhiên.

Tận dụng nội tại và chú ý kết hợp sử dụng chiêu cuối hợp lý sẽ giúp Taara có thể tạo ra lượng sát thương cao nhất.

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-13

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Taara là các vị tướng có khả năng càng quét vào đội hình địch sẽ là những đồng minh tuyệt vời của Taara, ví dụ như: Lữ Bố, Amily, Maloch,…

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Taara

Điểm mạnh:

 • Khả năng băng bổ quấy rối đội hình địch nhờ sự trâu bò và khả năng hồi phục tốt.
 • Càng thấp máu gây sát thương càng mạnh

Điểm yếu:

 • Thiếu cơ động dễ bị thả diều
 • Bị lãng quên trong giao tranh tổng

8.Mẹo khắc chế Taara

Taara mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Taara top, hỗ trợ mạnh nhất-14

 • Sử dụng vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu như Hayate, Thorne.. thả diều và bắn Taara rất nhanh rụng
 • Lên các trang bị giảm khả năng hồi phục như Sách Truy Hồn, Đao Truy hồn để phần nào giảm bớt sức mạnh hồi phục của Taara.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Taara mùa 24. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Taara , bảng ngọc và phù hiệu cho Taara một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Taara!

Bài Liên Quan: