Lợi ích tuyệt vời khi vận động dưới nước

Các hoạt động dưới nước mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người. Ưu điểm của loại hình này là các bài tập có động tác đơn giản do đó dễ dàng phù hợp với bất cứ lứa tuổi nào, đặc biệt là các trẻ em đang độ tuổi dậy thì. Các chuyên gia sức khoẻ Vwin đã đưa ra danh sách một loạt các tác dụng điển hình của loại hình thể thao này.

Lợi ích tuyệt vời khi vận động dưới nước-hình số-1

  • Giảm cân

Chắc chắn phái đẹp sẽ rất có động lực nếu biết bơi là một trong những hoạt động giúp giảm cân nhanh nhất. Ngoài ra theo Vwin, việc vận động dưới nước cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tiêu hao năng lượng hơn so với trên mặt đất.

  • Tăng cường sức khoẻ

Với những bài tập có động tác thấp sẽ giúp cải thiện sức khoẻ chung. Khi ở dưới nước, lực nổi sẽ không tạo nhiều áp lực lên cơ thể hay các khớp mà sẽ giữ chúng được an toàn và chắc khoẻ hơn.

  • Nâng cao tính linh hoạt và năng động

Trong khi tập thể dục dưới nước, bạn sẽ cảm thấy rất tự do vì không bị áp lực bởi trọng lực, các bài tập dưới nước cũng giúp tăng tính linh hoạt của phần lưng và phân chi dưới, nhờ đó tăng sự phối hợp và cải thiện vóc dáng cơ thể.

  • Cải thiện huyết áp

Luyện tập dưới nước đều đặn sẽ giúp tuần hoàn máu đều đặn và hiệu quả trong cơ thể, nhờ đó huyết áp và trái tim khoẻ mạnh hơn. Chưa hết, nó sẽ giúp làm giảm áp suất tâm thu và tâm trương, làm tăng tuổi thọ con người.

Lợi ích tuyệt vời khi vận động dưới nước-hình số-2

  • Tăng sức mạnh cơ bắp và giải toả căng thẳng

Nhờ áp lực từ nước, khi tập thể dục cơ thể sẽ cân bằng và cơ bắp được hoạt động đều đặn, nhịp nhàng. Ngoài ra, khi thả lỏng cơ thể giữa một bề mặt nước rộng lớn, tâm trí và tinh thần bạn sẽ được dịu lại, thoải mái hơn. Nó cũng kích thích endorphin – một loại hooc môn hạnh phúc, rất tốt cho sức khoẻ của bạn.

 

Bạn có thể quan tâm: