Intel rapid storage technology là gì?

Thuật ngữ Intel rapid storage technology xuất hiện trên các dòng máy tính sử dụng chip công nghệ Intet. Intel rapid storage technology tuy không mới nhưng không phải ai cũng biết, nắm bắt về thuật ngữ này giúp người dùng quyết định giữ hoặc gỡ bỏ trên máy tính. Đọc thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến Intel rapid storage technology ngay bên dưới.

Intel Rapid Storage Technology​ là gì?

Intel rapid storage technology công nghệ của Intel viết tắt IRST giúp hỗ trợ quản lý ổ cứng, các chứng năng chính như giúp bảo vệ dữ liệu , tiết kiệm nguồn năng lượng điện, cải thiện tốc độ ghi và đọc ổ cứng.

Intel rapid storage technology là gì?-1

Công nghệ này quan trọng trong việc hạn chế các rủi ro về dữ liệu với ổ cứng khi sử dụng.

Ưu điểm Intel Rapid Storage Technology

Intel Rapid Storage Technology đã giúp hỗ trợ các thiết bị lưu trữ PCIe tốc độ truyền 1 GB/giây tối đa hóa hiệu suất lưu trữ và đồng thời giúp cải thiện tốc độ phản hồi của một số các ứng dụng ví dụ như chỉnh sửa ảnh, tải video.

Cải thiện và tăng tốc hiệu suất ổ cứng SSD đồng thời giúp quản lý điện năng hệ thống tăng lên đến 15% giúp tiết kiệm điện năng hơn trước.

Xem Thêm  Cách đổi đuôi ảnh sang jpg, png online

Intel rapid storage technology là gì?-2

Công nghệ phản hồi thông minh Intel là một tính năng của Intel Rapid Storage Technology nhận diện và tự động lưu trữ các ứng dụng và dữ liệu được sử dụng thường xuyên nhất của bạn vào ổ SSD hiệu suất cao trong khi cho phép bạn truy cập đầy đủ vào dung lượng lưu trữ lớn của ổ đĩa cứng (HDD).

Điều này cho phép sử dụng ổ SSD dung lượng nhỏ, chi phí thấp hơn kết hợp với ổ cứng dung lượng cao. Công nghệ phản hồi thông minh của Intel cho phép hệ thống của bạn hoạt động nhanh hơn hệ thống chỉ với ổ cứng.

Công nghệ phản hồi Intel nhanh hơn nhờ thông báo các ổ đĩa dữ liệu người dùng thường xuyên sử dụng nhiều nhất sau đó lưu trữ vào ổ SSD vì vậy khi mở các ứng dụng và dữ liệu thường xuyên nhất bạn sẽ có tốc độ tức thì.

Bảo vệ dữ liệu nhờ Raid. Với Raid giúp tối ưu về hiệu suất và khả năng bảo vệ ổ cứng cũng như dữ liệu một cách hiệu quả hơn.

Intel Rapid Storage Technology còn giúp phục hồi nhanh dữ liệu khi gặp sự cố. Ví dụ như khi máy tính hỏng ổ cứng hoặc hỏng dữ liệu. Vì vậy với công nghệ này giúp người dùng rất yêu tâm khi sử dụng.

Cách cài đặt Intel Rapid Storage Technology

Hãy tham khảo vài bước cơ bản nếu muốn cài đặt Intel Rapid Storage Technology.

Xem Thêm  Phần mềm quản lý quán Cafe iPOS.vn với những ưu điểm tuyệt vời

1. Download phần mềm Intel Rapid Storage trang  chủ của Intel.

2. Mở file cài đặt.

3. Chọn Continue quá trình cài đặt bắt đầu.

4. Cài đặt như bình thường.

5. Chọn vào Yesto the restart option và sau đó là Finish để restart hệ thống.

6. Restart hoàn thành, khi đó bạn sẽ thấy biểu tượng Intel Rapid Storage Technology trên thanh Windows taskbar xuất hiện.

Gỡ Intel Rapid Storage Technology có sao không?

Intel Rapid Storage Technology nhiều người muốn gỡ bỏ trên máy tính nhưng lời khuyên là không. Vì đơn giản phần mềm này giúp ổ cứng của bạn đạt hiệu năng tốt nhất dù cho HDD hoặc SSD. Phần mềm chỉ chạy khi nào người dùng sao chép dữ liệu, còn bình thường sẽ toàn chạy ngầm và không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính.

Intel rapid storage technology là gì?-3

tindep.com vừa giải thích Intel rapid storage technology là gì? Intel rapid storage technology được sử dụng trên các dòng máy tính Inter giúp hỗ trợ tăng hiệu suất ổ cứng và là ứng dụng quan trọng mà người dùng nên biết. Hi vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với người dùng.

Bài Liên Quan: