Hướng dẫn kết nối Wifi không cần mật khẩu

Wifi là các kết nối không dây rất tiện lợi giúp người dùng truy cập internet ở một vùng nhất định, wifi thích hợp sử dụng trong những địa điểm công cộng đông người. Làm thế nào để kết nối wifi không cần dùng mật khẩu? xem hướng dẫn về cách kết nối này giúp tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn kết nối Wifi không cần mật khẩu-1

Cách kết nối Wifi không cần mật khẩu

Có nhiều cách để truy cập Wifi đơn giản thay thế bằng mật khẩu,  tính năng quét QR code giúp kết nối ngay lập tức vào wifi thay vì dùng mật khẩu như thông thường.

Bước 1: Bạn cần phải kích hoạt tính năng quét QR Code trên iPhone, để kích hoạt tính năng này chỉ việc vào phần Settings (cài đặt) > Camera (máy ảnh) > Scan QR Code (quét mã QR).

Hướng dẫn kết nối Wifi không cần mật khẩu-2

Bước 2: Sau khi đã kích hoạt quét QR code, hãy xem phía dưới router lên và mở camera iPhone, quét QR Code để lấy thông tin kết nối WiFi. Sau khi quét nếu đăng nhập thành công sẽ có Join Network (kết nối mạng Telecom-20070511). Chỉ việc nhấn vào nút Join (kết nối) để truy cập Internet đơn giản mà không cần dùng mật khẩu.

Hướng dẫn kết nối Wifi không cần mật khẩu-3

Giải pháp để sử dụng Qr Code trong những địa điểm công cộng

Thông thường ở những quán cafe, khách sạn..vẫn sử dụng cách nhập mật khẩu thông thường. Nhưng cách này đã cũ và tốn thời gian, hãy tạo mật khẩu QR code để điện thoại có thể quét và giúp bảo mật tốt hơn cho wifi. Để tạo qr code cho wifi của bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Xem Thêm  Cách nhúng font chữ vào trong file Word

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://goqr.me

Bước 2: Kích vào biểu tượng ổ khóa Type, nhập thông tin tên mạng (SSID/network name), mật khẩu (Password), chế độ mã hóa (Encryption).

Hướng dẫn kết nối Wifi không cần mật khẩu-4

Bước 3: QR Code sẽ có, khi nào bạn thay đổi thông tin QR code cũng sẽ đổi theo.

Bước 4: Chọn vào Donwload tải về QR Code,  bạn có thể dán mẫu QR code này trong quán của bạn, khách chỉ cần quét mã QR code sau đó bấm vào Connect to this Network.

Hướng dẫn kết nối Wifi không cần mật khẩu-5

Quét QR Code là công nghệ hiện đại giúp truy cập wifi không cần mật khẩu, tiết kiệm thời gian cho khách hàng nhất là những địa điểm công cộng như cafe, nhà hàng, khách sạn. Bài hướng dẫn kết nối Wifi không cần mật khẩu hi vọng có ích cho các bạn.

Bài Liên Quan: