Homie là gì? Ý nghĩa của homie trên facebook

Homie – một từ ngữ được nghe nhiều trong các bản nhạc rap và xuất hiện phổ biến trên facebook. Ta có thể hiểu đây là cách gọi đối với những người bạn của giới trẻ hiện nay. Homie không đơn thuần chỉ là bạn bè mà nó còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa hơn tùy vào từng hoàn cảnh, từng mức độ quan hệ của mỗi người. Vậy homie là gì? Tại sao người ta lại sử dụng từ ngữ này để nói về bạn bè?

Homie là gì?

Homie là gì? Ý nghĩa của homie trên facebook-1

Từ homie được xuất hiện vào khoảng cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX có nguồn gốc từ người Mỹ gốc Mexico. Homie là một từ tiếng lóng (slang) của từ “homeboy” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là người bạn nam sau nhà. Nếu dịch theo đúng nghĩa thì homie là người mà cùng tôi lớn lên trong một khu phố nhà tôi.

Có tài liệu khác cho rằng homie là biến thể của “hombre” theo tiếng Tây Ban Nha dùng để chỉ một người đàn ông mà họ thân thiết hoặc thân thiện với họ.

Có rất nhiều định nghĩa về homie tùy theo mục đích của người nói nhưng nói chung thì ý nghĩa của nó muốn nói đến tình bạn thân thiết giữa những người đàn ông như anh em ruột, vui buồn có nhau.

Trải qua nhiều năm, ý nghĩa của từ homie cũng ngày càng được mở rộng ra. Homie đã bắt đầu xuất hiện trong những bản nhạc rap và được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội mà cụ thể là facebook. Một số ý nghĩa phổ biến của homie như sau:

Xem Thêm  Vàng trắng là gì? Phân biệt vàng trắng với bạch kim

– Homie là cách gọi thân mật giữa những người bạn thân với nhau.

– Homie nghĩa là bạn thân (bạc học, bạn đời), bạn cùng xóm (chơi thân từ nhỏ) có nhiều quan hệ mật thiết.

– Homie có cách hiểu như là người 1 nhà, bạn bè sống chết vào sinh ra tử.

– Homie là một từ tiếng Anh được dịch ra đơn giản là “hết mình”.

– Trong rap Homie có nghĩa là bạn bè, đồng đội (“best friend” hay “friend zone”)

Tùy vào từng hoàn cảnh mà homie mang những ý nghĩa khác nhau nhưng suy cho cùng thì từ này dùng để chỉ một hoặc một nhóm đối tượng đồng trang lứa, đồng độ tuổi có mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhau, như người anh em, huynh đệ gần gũi.

Homie được dùng như thế nào?

Homie là gì? Ý nghĩa của homie trên facebook-2

Homie bắt đầu được sử dụng phổ biến từ khi nhóm nhạc hip hop và rap Latino Alight Shadow of Brown phát hành bản ghi âm “Homies” của họ. Homie dùng để nói đến những người bạn thân nhất, những người mà ta có thể tin tưởng, cũng như BFF (Best friend forever).

Trải qua nhiều giai đoạn, ý nghĩa của homie cũng bắt đầu được biến thể nhiều hơn, nó không còn gói gọn trong ý nghĩa chỉ là những người bạn hàng xóm cùng lớn lên mà nó còn được sử dụng để chỉ nhiều mối quan hệ khác như:

– Bạn tốt, đáng tin cậy.

Xem Thêm  Top 5 bài văn hay nhất nói về tình bạn

– Người mà tôi luôn tin tưởng trong cuộc sống – trong tình yêu.

– Ngoài ra, homie còn được sử dụng với ý nghĩa: kẻ thù địch, người khinh bỉ.

Làm sao để trở thành một homie?

– Để trở thành một homie của ai đó không phải là chuyện dễ dàng, chỉ khi bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi bên cạnh họ ngay cả khi các bạn ngồi với nhau mà không làm gì cả.

– Để trở thành một homie thì bạn và họ phải là những người bạn thân thiết cùng nhau gắn bó trong một khoảng thời gian dài, bạn có thể hi sinh để họ có hạnh phúc.

– Homie là người sẽ hỗ trợ bạn và khiến bạn cảm thấy được yêu thương. Quan trọng nhất, homies giữ bạn trong danh sách bạn bè, khi cần, bạn sẽ biết họ thật sự đáng tin. Và cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn vì họ.

Qua đây bạn đã biết được homie là gì và homie được giới trẻ sử dụng như thế nào. Homie thực chất chỉ là một cách gọi đối với một mối quan hệ giữa những người bạn tốt, bạn thân với nhau. Tùy vào từng mối quan hệ và hoàn cảnh mà người ta hiểu được ý nghĩa của nó. Homie không phải là những người dễ tìm, nếu bạn đã tìm được cho mình một người xứng đáng với cách gọi này thì hãy luôn trân trọng nhé.

Xem Thêm  Làm văn: Phân tích bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Bài Liên Quan: