Chương trình tọa đàm ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ)

Tháng 3 là tháng tôn vinh toàn phụ nữ, tôn vinh phái đẹp trên thế giới nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Và như thông lệ hằng năm, cứ đến ngày 8/3, nhiều cơ quan, đoàn thể lại tổ chức chương trình tọa đàm ngày 8/3 nhằm tôn vinh chị em phụ nữ trên toàn thế giới. Và để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp thì cần phải có sự chuẩn bị trước từ kịch bản, lời dẫn cho đến các khách mời phải thật chu đáo và cẩn thận. Hưởng ứng phong trào này, tindep.com cũng xin giới thiệu đến các bạn một chương trình tọa đàm ngày 8/3 mẫu để các bạn tham khảo.

Chương trình tọa đàm ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ)-1

CHƯƠNG TRÌNH TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 8/3 (mẫu)

Mẫu số 1: Kịch bản chương trình tọa đàm 8/3 (Quốc Tế Phụ Nữ)

Ngày 8/3 hằng năm được chọn là ngày tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ. Bởi thế các cơ quan, doanh nghiệp thường tổ chức văn nghệ để kỷ niệm và chúc mừng ngày này. Và để chương trình văn nghệ chào mừng Quốc tế Phụ Nữ được thành công tốt đẹp. Ban tổ chức cần có những kịch bản thật chu đáo và kỹ càng. Dưới đây là kịch bản cho chương trình tọa đàm 8/3 với những lời chúc mừng khá ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Hãy tham khảo mẫu kịch bản đưới đây để chương trình tọa đàm 8/3 diễn ra thành công và ý nghĩa hơn.

1. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

– Kính thưa các vị đại biểu!
– Kính thưa các vị khách quý!
– Kính thưa các thầy, cô giáo!
Trong 365 ngày của một năm, người phụ nữ có riêng một ngày được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm thương yêu kính trọng. Một ngày “bù đắp” cho những vất vả của những người mẹ, người chị tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình, đó chính là ngày 8/3. Vì vậy hôm nay chúng ta vui mừng có mặt tại đây để cùng nhau ôn lại truyền thống … năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/20…), cùng cất lên những lời ca tiếng hát, ca ngợi người phụ nữ; đồng thời cũng là dịp giao lưu, trao đổi, bày tỏ tình cảm của chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh và các đơn vị bạn đối với các cô giáo đang công tác trên địa bàn xã Thanh Loà – những người phụ nữ đang làm nhiệm vụ trồng người ở nơi biên cương địa đầu của tổ quốc!
Đến dự với buổi toạ đàm hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có:
1. …………………………………………………………
2. ………………………………………………………..
3. ………………………………………………………..
4. ………………………………………………………..
5. ………………………………………………………..
6. ………………………………………………………..
7. ………………………………………………………..
8. ……………………………………………………….
9. ……………………………………………………….
10. ………………………………………………………

2. Văn nghệ:

Trong không khí của buổi lễ toạ đàm long trọng và thân mật, xin được gửi đến quý đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô những tiết mục văn nghệ do …………………………………………….. trình bày:
Mở đầu là tiết mục……………………………………………..
Tiếp theo chương trình,……………………………………………..
Tiếp theo chương trình tôi xin được gửi đến toàn thể quý vị đại biểu và đặc biệt là những người phụ nữ những người vợ, người mẹ, người chị đảm đang duyên dáng và xinh đẹp đang có mặt tại đây ngày hôm nay 1 ca khúc về Mẹ. ……………………………………………..

3. Ôn lại truyền thống ngày 8/3:

Kính thưa quý vị! Ngày 8/3 là ngày cả xã hội tôn vinh người phụ nữ với tình yêu chân thành đẹp đẽ và thiêng liêng nhất. Vậy lịch sử ngày 8/3 được hình thành từ bao giờ, như thế nào? Để hiểu hơn về ngày 8/3 sau đây tôi xin được trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí ………………… . Xin trân trọng kính mời đồng chí:
Vừa rồi chúng ta đã nghe đồng chí ……………………….. ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Để mỗi người phụ nữ chúng ta thêm tự hào về truyền thống của những người phụ nữ – những người giữ ngọn lửa hạnh phúc của thế giới này, đồng thời với mỗi người đàn ông là đại biểu, khách mời trong ngày hôm nay nói riêng và những người chồng, người cha, người yêu nói chung hãy biết trân trọng, chăm sóc và yêu thương những người phụ nữ của mình nhiều và nhiều hơn nữa. Vì họ xứng đáng được như vậy!

4. Đại diện nam phát biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý và các thầy cô! ……………………… là một trường vùng 3 còn nhiều khó khăn, đặc biệt tập thể nhà trường chỉ có duy nhất hai đấng mày râu, đại diện cho phái mạnh. Mặc dù chiếm số ít nhưng phái mạnh vẫn luôn thể hiện đúng phẩm chất của mình, nhân ngày 8/3 thay mặt cho các đồng chí Nam đoàn viên công đoàn, đồng chí: …………………….. xin được có đôi lời muốn được gửi đến toàn thể nữ đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

Chương trình tọa đàm ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ)-2

5. Phụ huynh phát biểu, tặng quà:

Thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới các cô giáo trong ngày 8/3 các bậc phụ huynh có đôi lời tri ân muốn được tâm tình xin mời:
…………………………………………………………………….

…………………………………………………………………….

6. Lãnh đạo phát biểu:

…………………………………………………………………….

…………………………………………………………………….

7. Đại biểu phát biểu:

…………………………………………………………………….

…………………………………………………………………….

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa tất cả những người vợ, người mẹ, người chị, người em gái và các vị khách mời trong buổi lễ hôm nay! Trải qua một thời gian ngắn, buổi lễ toạ đàm đã diễn ra vô cùng thân mật trang trọng và ý nghĩa, mặc dù còn nhiều điều muốn nói, còn nhiều lời ca tiếng hát muốn được cất lên nhưng vì thời gian có hạn nên buổi toạ đàm xin dừng tại đây. Sẽ còn có rất nhiều dịp để tất cả

Mẫu số 2: Kịch bản chương trình tọa đàm 8/3 (Quốc Tế Phụ Nữ)

Chương trình tọa đàm ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ)-3

Tùy theo mô hình kinh doanh của cơ quan, doanh nghiệp mà kịch bản tọa đàm chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ có phần khác nhau. Cùng điểm qua mẫu kịch bản chương trình tọa đàm 8/3 cho trường học.

Xem Thêm  Những lời chúc 8-3 hài hước và độc đáo nhất khiến chị em bật cười

I. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

Ngày mùng 8 tháng 3 hàng năm là ngày phụ nữ toàn thế giới kỷ niệm, khẳng định vị thế của phụ nữ – kết quả của cuộc đấu tranh gian khổ của bao tầng lớp phụ nữ đòi quyền bình đẳng, đây cũng là dịp kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng của phụ nữ Việt Nam. Nhân dịp này, chúng ta hãy tôn vinh công lao to lớn của phụ nữ Việt Nam bằng tấm lòng biết ơn vô hạn, tình cả

m trân trọng đối với những người mẹ, người chị và tất cả những người phụ nữ thân thương xung quanh ta.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, nữ CBGV trường …. đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước căn cứ vào kế hoạch của… và được sự nhất trí của… tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ …. ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/20….. Đó là lí do của buổi lễ ngày hôm nay.

II. Thông qua chương trình làm việc

Chương trình tọa đàm kỉ niệm lần thứ …. ngày Quốc tế phụ nữ 8/3: (Thời gian tiến hành buổi lễ)

1. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
2. Thông qua chương trình làm việc
3. Ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3
4. Báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3
5. Ý kiến phát biểu. Tặng hoa chị em phụ nữ
6. Bế mạc

Chương trình tọa đàm ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ)-4

III. Ý nghĩa lịch sử ngày 8/3

Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) vào cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ một cách mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới cùng tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Vào năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch và đã quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh cũng như phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới. Từ đó đến nay, ngày 8.3 đã trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh nhằm tự giải phóng phụ nữ và thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

Ở nước ta ngày 8.3 còn là ngày để kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, là 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chính là trang sử bất hủ của dân tộc ta ở đầu công nguyên, không chỉ thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam mà còn nói lên những khả năng hết sức lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong việc lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng đất nước ngày nay.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

Trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Phụ nữ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, phụ nữ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, phụ nữ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, phụ nữ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Trong cuộc sống phụ nữ là những chiến sĩ, nghệ sĩ bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, phụ nữ không những là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các nhà văn nhà thơ, mà chính phụ nữ đã khẳng định tài năng, trí tuệ của mình trên văn đàn không kém gì các đấng mày râu.

Như nhà thơ An Nguyên đã viết: “Dẫu có đi vòng quả đất tròn, người trông con mỏi mòn chắc không ai ngoài mẹ? Cái vòng tay từ tấm bé, cứ rộng dần theo con trẻ lớn lên. Mẹ là người cho con cái tên riêng, trước cả khi con bật lên tiếng Mẹ…” và Nhà thơ Xuân Quỳnh: “Dẫu là Nguyên thủ quốc gia hay là những Anh hùng, là Bác học hay là Ai đi nữa…, vẫn là con của một người phụ nữ – Một người đàn bà bình thường, không ai biết tuổi tên…”.

Vâng! Có thể nói dù ở bất cứ đâu, dù ở cương vị nào, phụ nữ cũng thể hiện thế mạnh của mình để khẳng định vị thế, vai trò và khả năng tiềm ẩn của mình. Trong những năm qua dù còn gặp nhiều khó khăn xong chị em trường nữ công XX vẫn quyết tâm thi đua vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, trong những ngày này các chị em nữ công trường XX hòa cùng các thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

IV. Báo cáo kết quả thi đua 8/3

Trong buổi tọa đàm hôm nay chúng ta hãy lắng nghe đ/c …..báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày quốc tế phụ nữ ngày 8/3. Xin trân trọng kính mời đ/c.

Xem Thêm  Ý nghĩa rằm tháng giêng

Chúng ta vừa được nghe Đ/c … báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày thành 8/3. Với những thành tích thật xuất sắc của chị em phụ nữ, một lần nữa được khẳng định. Xin các anh nam công hãy cho một tràng pháo tay thật giòn dã để chúc mừng cho những thành tích đã đạt được của toàn thể chị em trong nhà trường!

Vâng, xin chân thành cảm ơn.

V. Ý kiến phát biểu

Kính thưa các đ/c!

Từ đầu chương trình cho đến giờ chúng ta đã không ít lần ca ngợi vẻ đẹp, trí thông minh cũng như tinh thần dũng cảm của chị em phụ nữ. Thế nhưng để đạt được tất cả những điều đó thì người nâng đỡ, luôn sát cánh bên chị em chính là những mạnh thường quân, một nửa bên kia của chúng ta. Hôm nay toàn thể chị em phụ nữ rất phấn khởi được đón các đại biểu nam là CB – GV của nhà trường – một lực lượng đã nhiều năm giúp đỡ chị em vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao đồng thời hoàn thành nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ của mình.

Xin kính mời Đ/c …. đại diện nam công, lên có đôi lời tâm sự với các chị em. Xin kính mời đồng chí:

Vừa qua chúng ta vừa được nghe những lời tâm sự của đ/c ….. Thay mặt cho các chị em nữ công xin chân thành cảm ơn đ/c.

Đến dự buổi lễ ngày hôm nay, chúng ta rất vinh dự được sự có mặt của Đ/c … (lãnh đạo). Là một thế hệ nữ công đi trước, có nhiều tuổi đời và tuổi nghề trong ngành giáo dục, thay mặt BTC xin trân trọng kính mời đ/c chia sẻ với buổi lễ đôi lời tâm sự. Xin kính mời đ/c

Thay mặt BTC chúng tôi xin cảm ơn những chia sẻ quí báu của Đ/c. Xin kính chúc đ/c sức khỏe, thành công và hạnh phúc. (Giới thiệu những bài phát biểu tiếp theo)

Tặng hoa: Sau đây xin được trân trọng kính mời Đ/c …. lên thay mặt cho các anh nam công tặng hoa cho các chị em phụ nữ nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

VI. Bế mạc

Kính thưa các đ/c!

Kỉ niệm ngày 8/3 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại . Trong buổi tọa đàm của chúng ta ngày hôm nay đã được nghe nhiều ý kiến chỉ đạo của các đại biểu. Buổi tọa đàm hôm nay của chúng ta đến đây là kết thúc, xin kính chúc các vị đại biểu, các đ/c nữ CB GV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cảm ơn các đ/c!

Mẫu số 3: Kịch bản chương trình tọa đàm 8/3 (Quốc Tế Phụ Nữ)

Chương trình tọa đàm ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ)-5

Hằng năm cứ vào ngày 8/3 là các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức chương trình văn nghệ kỷ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3. Một ngày khá quan trọng và ý nghĩa dành cho phái đẹp. Để chương trình tọa đàm 8/3 diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức chương trình cần có một kịch bản khá hoàn chỉnh và thật chu đáo từ khâu chuẩn bị cho đến khâu thực hiện. Dưới đây là mẫu kịch bản chương trình tọa đàm 8.3 ngắn gọn, hay và ý nghĩa. Bạn nên tham khảo.

1. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

Kính thưa các đồng chí đại biểu.

Thưa toàn thể các đ/c nữ cán bộ viên chức trong công đoàn.

Trong những ngày này các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc nói chung lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm… năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Cứ mỗi dịp xuân về nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái… Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa xuân ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống. Đối với nữ CBGV Trường………….., ngày 8/3 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và đào tạo những thế hệ học sinh thân yêu.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBGV Trường …………. đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước – Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường – Tổ nữ công Trường……….. tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ… ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/20…. Đó là lí do của buổi lễ ngày hôm nay.

Đến dự buổi tọa đàm hôm nay tôi xin gới thiệu:

Về phía lãnh đạo nhà trường tôi xin trân trọng giới thiệu đ/c :……………………..

Về phía công đoàn tôi xin trân trọng giới thiệu:………………………………………….

Đến dự còn có các đồng chí Nam đoàn viên công đoàn cùng toàn thể nữ cán bộ – giáo viên toàn trường đã có mặt đông đủ

– Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

Trong buổi tọa đàm hôm nay, một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giờ phút lịch sử của… năm về trước – Ngày 8/3/1910 ngày Quốc tế phụ nữ. Xin kính mời đồng chí…………- Tổ nữ công nhà trường lên thông qua lịch sử ý nghĩa ngày 8/3- Xin trân trọng kính mời đ/c.

2. Ý nghĩa lịch sử ngày 8/3

Kính thưa các đ/c đại biểu.

Thưa toàn thể chị em!

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Xem Thêm  Cách làm người tuyết handmade độc đáo từ muỗng nhựa

Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa.

Được sự ủng hộ đông đảo của các lực lượng, cuộc Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đã lan rộng khắp nơi. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Hai Bà Trưng, cuộc khởi nghĩa đã giành thắng lợi, đập tan chính quyền đô hộ, buộc tướng Tô Định phải cải trang, cắt tóc, cạo râu trốn về nước.

Sau cuộc khởi nghĩa thắng lợi, Bà Trưng Trắc được các tướng lĩnh và nhân dân suy tôn làm vua. Bà lên ngôi và lấy niên hiệu là Trưng Nữ Vương; đóng đô ở Mê Linh (huyện Mê Linh – tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay).

Năm 42, nhà Hán lại kéo quân sang xâm lược nước ta. Hai Bà lại một lần nữa ra quân, phất cờ khởi nghĩa, bảo vệ đất nước. Tuy nhiên, do chênh lệch thế lực với địch quá lớn nên cuộc khởi nghĩa chỉ kéo dài 2 năm. Hai Bà đã hy sinh anh dũng để bảo vệ dân tộc.

Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đăc biệt phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” Ở bất cứ cương vị nào – Phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình – Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay – Thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình –Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Nhân dịp buổi tọa đàm hôm nay, thay mặt cho Ban nữ công chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, nhà nước giao phó. Luôn xứng đáng là người vợ hiền, người mẹ đảm đang, người công dân có ích cho xã hội. Xin cảm ơn!

3. Giao lưu văn nghệ:

Mời các thành viên trong buổi tọa đàm góp vui, giao lưu văn nghệ

……………………………………………………………

4. Trao quà:

……………………………………………………………

5. Bế mạc:

Kính thưa các đ/c!

Kỉ niệm ngày 8/3 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại. Trong buổi tọa đàm ngày hôm nay chúng ta đã nghe dược nhiều ý kiến chỉ đọa của các đại biểu. Thay mặt tổ CĐ tôi nghiêm túc tiếp thu và đưa vào chương trình hành động của tổ trong thời gian đến. Buổi tọa đàm hôm nay của chúng ta đến dây là kết thúc, Xin kính chúc các đ/c lãnh đạo nhà trường, các đ/c đại biểu các đ/c nữ CB GV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cảm ơn các đ/c!

Xem thêm:

Hi vọng bài tọa đàm mẫu ở trên sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng để chương trình tọa đàm 8/3 ở cơ quan, đơn vị của mình thêm phần phong phú và sinh động hơn. Chúc các chị em phụ nữ có một ngày 8/3 thật vui, thật hành phúc nhé!

Bài Liên Quan: