Cảm nghĩ về ngôi trường của em

Quãng trời học sinh dần như sắp khép lại khi tôi đang ở vị trí lớp 12, một trong ba năm cấp ba là khoảng trời đẹp nhất của lứa tuổi hoa học trò. Giờ đây trong tôi là cả một trời thương nhớ, vui có buồn có và có cả trách móc cùng những năm tháng cũng gắn bó với những con người đầy thân thiện nơi đây.

Cảm nhận về ngôi trường

Cổng trường mở ra và rồi khép lại với biết bao thế hệ, và tôi một thành viên của lớp 12A2 mang đầy ước mơ hoài bão cùng ngôi trường. Sắp phải rời xa vì tiến hiệu hoa phượng nở, tiếng ve sầu đã bắt đầu xuất hiện. Rồi sẽ phải nhường lại bàn ghế, giảng đường này cho một thế hệ mới. Trường tôi vốn dĩ không đẹp như bao ngôi trường khác, nó tạo lạc nơi ngoại thành phố, nhưng nó trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết vì những tình bạn, tình thầy trò nơi đây. Trong tôi lúc này đây là những giây phút lắng đọng của một thanh thiếu niên chuẩn bị bước tiếp một chặng đường mới mang tên là Đại học.

Cảm nghĩ về ngôi trường của em-1

Trong một không gian lặng yên, bên một cốc cà phê cùng với một đống sách vở ngỗn ngang để chuẩn bị cho kì hi cuối cấp, mọi kỉ niệm buồn vui chợt ùa về. Con đường dẫn tôi từ nhà đến trường vào mỗi sáng thứ hai như là một dải lụa trắng vì rợn ngợp những chiếc áo dài xinh đẹp tung bay, rồi đến cổng trường là một cái tên đầy tự hào được trồng cây rồi cắt thành chữ, mọi người hay trêu đùa vì trường tôi ít người biết tới nhưng tôi cảm thấy tự hào vì chất lượng đội ngũ giảng dạy rất nhiệt huyết và chất lượng đào tạo rất tố. Chợt nhớ đến buổi học đầu tiên, mối tình đầu tiên, cảm xúc đan xen lẫn lộn, và giờ năm cuối rồi, không thay đổi là bao. Ngôi trường vẫn vậy vẫn sừng sững như vậy, vẫn được bao bọc bởi những vòm cây xung quanh. Những giờ ra chơi trường sôi động náo nhiệt hơn bao giờ hết, chỉ càn chuông reo thì tụi học sinh ùa ra như vỡ tổ ong, đồng thời các thanh niên bên phòng đoàn còn kết hợp cả âm nhạc để giải lao giữa giờ. Thường nói đến trường lớp, trong mỗi chúng ta dù đã ra trường rất lâu rồi, nhưng đau đó trong ta hồi ức vẫn hiện lại vẹn nguyên như ngày đầu, những kỉ niệm vui buồn cùng bọn bạn tại ngôi trường tái hiện lại, hình ảnh của thầy cô rồi ngay cả bác bảo vệ của trường cũng sẽ hiện như in trong đầu, nhắc lại rồi luyên thuyên trò chuyện nhau nghe quên cả lối v. Cám ơn ngôi trường đã cho tôi những người bạn tốt, một môi trường học tốt. Bây giờ là học sinh năm cuối rồi, đã qua 2 mùa gắn bó, tôi càng có niềm tin hơn nữa, khi ngôi trường này đây sẽ đào tạo nhiều thế hệ học sinh có thực lực hơn nữa. Điều mà tôi đang cố gắng là cũng như bao bạn bè khác đó là học tập thật tốt để xây dựng hình ảnh ngôi trường này một cách tốt hơn, để không còn là một ngôi trường mà nhiều người mất đi niềm tin, mà thay vào đó họ sẽ nhớ về những học sinh có học lực thật tốt được đào tạo ra từ ngôi trường này

Xem Thêm  Cách nói chuyện của đa cấp? Làm đa cấp có giàu không

Kết lại chỉ còn những không đến một tháng là sẽ xa trường cùng bạn bè thầy cô, ai cũng có một nỗi buồn cả, nhưng trước hết hãy vượt qua kì thi một cách thật tốt. Dù tình yêu đối với trường tôi không thật sự diễn tả bằng lời,nhưng là một điều may mắn khi tôi đã có một khoảng thanh xuân, một mối tình thật đẹp ở ngôi trường thân yêu này.

Bài Liên Quan: