Cách tẩy sạch lông chó mèo trên đồ đạc

Nuôi chó mèo trong nhà đôi khi lại khiến bạn gặp nhiều phiền phức vì lông của chúng cứ bám đầy vào đồ đạc hay áo quần bạn, khi nhìn vào sẽ có cảm giác khó chịu. Nhưng bạn lại không biết cách nào để làm sạch chúng. Hãy để Wiki Cách Làm chỉ cho bạn một vài mẹo nhỏ để tẩy sạch lông chó mèo, bạn sẽ không phải nhìn thấy lông chó, mèo trên quần áo, ghế đệm. Rất đơn giản thôi nhé!

Cách tẩy sạch lông chó mèo trên đồ đạc đơn giản

1. Găng tay cao su

Để tẩy sạch lông chó mèo trên đồ đạc hay quần áo, bạn hãy đeo găng tay cao su có thấm một chút nước, sau đó bạn xoa tay lên những đồ đạc có bám lông chó mèo nó sẽ làm sạch các  sợi lông bám trên đồ đạc của bạn một cách hiệu quả.

2. Dùng băng dính

Đây là phương pháp khá hiệu quả để làm sạch lông chó, mèo. Bạn hãy cắt từng miếng băng dính và dính lên bề mặt ghế đệm hay áo quần bị dính lông chó mèo. Khi miếng băng dính không còn chất dính nữa, hãy vứt đi và tiếp tục với một miếng khác.Băng dính sẽ dính các sợi lông vào chúng giúp bạn tẩy sạch lông nhanh chóng.

3. Miếng bọt biển

Để làm sạch lông chó mèo bằng cách này bạn hãy lấy miếng bọt biển rồi thấm ướt nước và chà xát lên bề mặt vật bị dính lông chó, mèo. Miếng bọt biển ẩm này sẽ vun những sợi lông vào một góc và bạn có thể dễ dàng nhặt vứt đi.

Xem Thêm  Giờ làm việc ngân hàng MB 2020 từ thứ 2 đến thứ 7

Cách tẩy sạch lông chó mèo trên đồ đạc-1

4. Bông bóng

Cách này rất hay, bạn hãy thổi một quả bóng và áp bề mặt của quả bóng vào đồ vật như vậy quả bóng sẽ giúp bạn hút  những sợi lông mỏng bám trên đồ vật.

Cách tẩy sạch lông chó mèo trên đồ đạc-2

5. Máy hút bụi

Bạn có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ những sợi lông chó mèo bám trên đồ đạc, hãy bật máy hút bụi lên và kiên nhẫn chờ đợi.

Cách tẩy sạch lông chó mèo trên đồ đạc-3

Với các cách trên sẽ giúp bạn loại sạch lông chó mèo một cách hiệu quả, và bạn cũng giảm bớt thời gian cho việc dọn dẹp, không còn lo ngại khi thú cưng của bạn nằm trên ghế đệm hay các đồ dùng khác nữa nhé! Chúc các bạn thành công.

Bài Liên Quan: