Cách tăng cường hiệu suất máy tính của bạn để chơi game

Máy tinh chơi game trở thành một điều rất lớn đối với nhiều người, các trò chơi mới đòi hỏi cấu hình máy tính của bạn cao hơn để chơi một cách hiệu quả. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn cho bạn một cách đơn giản và hiệu quả để tăng tốc độ và hiệu suất máy tính của bạn để chơi game. Wikicachlam sẽ sử dụng Razer Game Booster và Advanced SystemCare 7, bạn cũng có thể có thể chọn các chương trình khác có chức năng tương đương. Các kỹ thuật khác như ép xung cũng sẽ được thảo luận.

Cách tăng cường hiệu suất máy tính của bạn để chơi game

1. Đầu tiên, bạn hãy tải Advanced SystemCare 7 Sau đó, mở tập tin đã tải về để cài đặt và chạy chương trình.

Cách tăng cường hiệu suất máy tính của bạn để chơi game-1

2. Mở chương trình. và nhấn nút SCAN để quét máy tính của bạn và chờ cho quá trình hoàn thành.

Cách tăng cường hiệu suất máy tính của bạn để chơi game-2

3. Sau khi quét xong bạn sẽ thấy  nút “Repair”. Nhấn vào nút đó và sau đó chương trình sẽ loại bỏ tất cả các file không cần thiết trên máy tính của bạn, do đó giải phóng được bộ nhớ RAM và  CPU. Việc làm này chỉ cần làm một lần là đủ, nhưng để duy trì ổn định cho máy tính của bạn, bạn nên chạy chương trình này một tuần hoặc hai tuần một lần.

Cách tăng cường hiệu suất máy tính của bạn để chơi game-3

4. Tải  Razer Game Booster và cài đặt chương trình.

Cách tăng cường hiệu suất máy tính của bạn để chơi game-4

5. Khởi động chương trình. Chương trình sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Bạn sẽ cần phải tạo một tài khoản, sẽ chỉ mất một vài phút. Sau khi hoàn thành bạn sẽ được đăng nhập vào và chương trình sẽ quét cho các trò chơi trên máy tính của bạn.

Xem Thêm  Hướng dẫn phát Wi-Fi từ iPhone 4 4s 5 5s 6 6plus

Cách tăng cường hiệu suất máy tính của bạn để chơi game-5

6. Chọn game bạn muốn chơi. Sau đó nhấp vào biểu tượng play và chương trình sẽ khởi động trò chơi đó. Bây giờ, khi bạn chạy nó, nó sẽ tối ưu hóa máy tính của bạn cho hiệu suất tốt nhất trong game và để cải thiện tốc độ khung hình.

Cách tăng cường hiệu suất máy tính của bạn để chơi game-6

7. Tìm sự kết hợp của các thiết lập. Bạn có thể sử dụng hết tất cả các thiết lập game trên card đồ họa của bạn. Đối với card đồ họa NVIDIA, phần mềm NVIDIA GeForce được cung cấp cùng với các phần mềm điều khiển tự động tải các thiết lập tốt nhất cho các trò chơi được cài đặt trên máy tính của bạn

8. Ép xung có thể hỗ trợ. Mỗi nhà sản xuất card đồ họa cung cấp một phần mềm ép xung dễ dàng ép xung card đồ họa của bạn. Bạn có thể sử dụng các phần mềm để tăng tốc độ xung bộ nhớ đồ họa của bạn, do đó cải thiện được hiệu suất tổng thể của card đồ họa của bạn.

9. Nâng cấp máy tính của bạn. Bạn có thể có một chiếc máy tính cấu hình mạnh, nhưng sớm hay muộn, nó sẽ lỗi thời và nó có thể không có khả năng chạy các trò chơi mới nhất. Nâng cấp máy tính của bạn là một lựa chọn tốt. Ví dụ, bạn có thể nâng cấp từ RAM 4GB đến 8GB hoặc từ một GTX 750 với GTX 960 nếu bạn cần nó.

Xem Thêm  Cách khắc phục USB báo lỗi Device media is write-protected

Trên đây là các cách mà Wikicachlam đã giới thiệu để giúp tăng hiệu suất máy tính của bạn để chơi game. Hy vọng vơi bài viết này, các bạn có thể chạy các game một cách mượt mà.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: