Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad

Biểu tượng cảm xúc hay icon là những khuôn mặt thể hiện cảm xúc khác nhau. Cùng với lượng người dùng Facebook trên nền tảng điện thoại ngày càng tăng các icon không thể thiếu trong các cuộc nói chuyện, trao đổi hoặc tán gẫu với nhau. Biểu tượng cảm xúc còn là cách diễn tả chính xác tâm trạng mà không cần phải trình bày bằng lời nói. Dưới đây là cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad cho những ai chưa biết cách thực hiện.

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad-1

Biểu tượng cảm xúc (icon) là gì?

Icon hay còn gọi là biểu tượng cảm xúc đó là các hình vẽ, biểu tượng, tượng trưng cho vật thể hoặc con người. Các icon giúp người dùng biểu đạt trạng thái cảm xúc hiện tại chân thực và chính xác nhất.

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad-2

Đôi khi có những lời không thể nói ra chính là lúc biểu tượng cảm xúc lên ngôi.

Nguồn gốc

Trước khi được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới thì icon qua nhiều khó khăn. Emoji có 176 biểu tượng và phát triển bởi Docomo. Người sáng tạo đầu tiên đó là nhân viên Kurita Shigetaka, Docomo. 76 biểu tượng kích thước 12×12 pixel phục vụ cho dịch vụ di động của công ty vào năm 1998.

Xem Thêm  Hướng dẫn chơi và lên đồ cho Mordekaiser solo top mùa 5

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad-3

Các icon biểu lộ cảm xúc tâm trạng đơn giản và dễ hiểu chính vì vậy sau khi được phát minh, icon được dùng gửi tin nhắn, email, Facebook, Twitter và các mạng xã hội phổ biến trên toàn cầu đến ngày nay.

Hướng dẫn cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad

Người dùng trên Iphone, Ipad có nhiều cách chèn biểu tượng cảm xúc trên điện thoại, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện đơn giản như sau:

Kích hoạt trên bàn phím

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Iphone hoặc Ipad, hãy bấm vào Cài đặt > Cài đặt chung

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad-4

Bước 2: Chọn vào phần Bàn phím > Bàn phím

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad-5

Bước 3: Bấm vào Thêm bàn phím mới > Biểu tượng

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad-6

Bước 4: Trên bàn phím hãy để ý biểu tượng logo hình quả cầu. Bấm chọn vào đó biểu tượng đó, người dùng sẽ thấy biểu tượng mặt cười xuất hiện.

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad-7

Từ đây trong các tin nhắn hoặc trao đổi trên mạng xã hội chúng ta có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc nhằm thể hiện tình cảm, trạng thái như buồn, vui, hạnh phúc, thất vọng…đầy đủ và chân thật nhất.

Gõ nhanh với phím tắt bàn phím

Cách đơn giản hơn nếu muốn thêm biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad đó là gõ nhanh bằng các phím tắt trên bàn phím. Cách này đòi hỏi chúng ta cần ghi nhớ các biểu tượng thường xuyên sử dụng để thực hiện gõ nhanh.

Xem Thêm  Cách sao lưu hình ảnh từ Iphone lên Icloud, Dropbox, Google Drive

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Iphone hoặc Ipad bấm vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím.

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad-8

Bước 2: Bấm vào phần thay thế văn bản > chọn vào dấu “+”

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad-9

Bước 3: Người dùng sẽ nhập các phím tắt thay thế bằng cách biểu tượng cảm xúc (icon), các cụm từ sẽ thay thế sẽ giúp bạn thực hiện việc gõ nhanh biểu tượng cảm xúc chỉ trong vài thao tác cơ bản trên bàn phím. Bấm chọn Lưu các thay đổi trên.

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad-10

Ví dụ: Nếu nhập =)) xuất hiện nhanh khuôn mặt cười. Thực hiện việc gán ký tự theo khuôn mặt như hình ảnh bên dưới. Như vậy chỉ cần gõ =)) xuất hiện mặt cười ngay cho người dùng.

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad-11

Cách này đòi hỏi chúng ta ghi nhớ tốt các ký tự. Việc gán ký tự với khuôn mặt chỉ thực hiện các biểu tượng đơn giản, nếu quá nhiều chúng ta sẽ không thể nhớ nổi.

Tác dụng biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc hay icon được sử dụng rộng rãi như:

Icon Facebook tạo nội dung ấn tượng trên mạng xã hội, thu hút người khác.

– Icon biểu lộ cảm xúc rõ ràng, chính xác.

– Tạo sự thú vị, tạo điểm nhấn với người khác.

– Biểu tượng cảm xúc còn sử dụng nhiều trong viết quảng cáo bán hàng Facebook.

Bạn vừa theo dõi bài viết cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone Ipad. Với biểu tượng cảm xúc chúng ta sẽ thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc, tình cảm một cách dễ dàng hơn. Biểu tượng cảm xúc là cách đơn giản thay cho lời muốn nói.

Xem Thêm  Download Teamviewer 14 Full Crack miễn phí 2019

Bài Liên Quan: