Cách bảo quản thịt, cá, trứng trong tủ lạnh

Với các thực phẩm tươi sống như thịt cá..bạn mua về để trong tủ lạnh dùng dần. Bạn muốn bảo quản chúng được lâu hơn nhưng không biết cách phải làm thế nào. Hãy để Wiki chỉ cho bạn cách bảo quản chúng trong tủ lạnh nhé!

Cách bảo quản thịt, cá, trứng trong tủ lạnh

1. Đối với thịt

Cách bảo quản thịt, cá, trứng trong tủ lạnh-1

Với những loại thịt tươi sống khi mua về muốn bảo quản chúng trước tiên bạn hãy rữa thật sạch, rồi mới cho vào hộp hay bao thịt kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh sau đó mới cho vào ngăn đông để bảo quản, thịt sẽ được bảo quản lâu. Để thịt không bị đông cứng quá mức, thay đổi màu sắc và mất mùi vị thơm ngon, khi cho thịt vào ngăn đông, thì bạn hãy bọc thịt thật nhiều lớp, tránh không cho không khí lọt vào bên trong thịt.  Nếu bạn để thịt trong ngăn mát thì bạn cần để nhiệt độ ở mức 20 độ C và phải luôn kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo thịt vẫn luôn tươi, nhưng cách này thịt sẽ không bảo quản được lâu thường chỉ trong 1- 4 ngày.

2. Bảo quản trứng

Cách bảo quản thịt, cá, trứng trong tủ lạnh-2

Để bảo quản trứng trong tủ lạnh bạn hãy dùng giấy báo hoặc khăn giấy mềm khô lau sạch trứng rồi cho vào thùng giấy hoặc bọc giấy báo cho vào ngăn mát tủ lạnh, hay bạn có thể cho thẳng trứng vào tủ lạnh xếp đầu to của trứng lên trên như vậy bạn sẽ bảo quản trứng được hơn một tháng. Nếu bạn muốn trứng được bảo quản lâu hơn nữa bạn hãy cho trứng vào hộp giấy và bọc túi ni lon bên ngoài và cho vào ngăn đá tủ lạnh như vậy bạn có thể giữ trứng được trong một năm đấy. (Bạn nhớ là không nên để trứng gần hành tây, gừng, hành tỏi như thế sẽ dễ làm cho trứng bị hư)

Xem Thêm  Làm văn: Hãy cảm nghĩ khi về thăm trường

3. Bảo quản cá

Cách bảo quản thịt, cá, trứng trong tủ lạnh-3

Bảo quản cá trong tủ lạnh rất dễ lây mùi tanh cho các thực phẩm khác. Vì vậy bạn hãy làm sạch cá, có thể luộc sơ cá để ráo và bọc kín trước khi cho vào tủ lạnh.

Cách bảo quản thịt, cá, trứng trong tủ lạnh-4

Với các cách bảo quản thịt, cá, trứng trên sẽ giúp bạn bảo quản được lâu hơn, khiến cho tủ lạnh của bạn luôn đầy đủ thực phẩm, và khỏi mất nhiều thời gian cho việc đi chợ. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: