Các phần mềm giải phóng Ram khuyên dùng

Ram là bộ nhớ tạm thời của máy tính được sử dụng trong suốt thời gian máy tính sử dụng. Không phải ai cũng đủ chi phí để lắp những bộ Ram lớn vì vậy mà tình trạng full Ram hoặc thiếu Ram thường xuyên xảy ra. Để giảm tải cho máy tính và cả Ram máy tính khuyên bạn nên sử dụng một số phần mềm giải phóng Ram sau đây. Cùng tìm hiểu và cài đặt để sử dụng.

Các phần mềm giải phóng Ram khuyên dùng-1

Các phần mềm giải phóng Ram

Nhu cầu của con người luôn lớn nhưng máy tính của bạn thì có giới hạn nên chắc chắn không ít người sẽ gặp tình trạng Full Ram. Khi đó full hoặc thiếu Ram sẽ khiến máy tính chậm chạp, lag, treo gây nhiều phiền toái đến người dùng.

1. Phần mềm Memory Cleaner

Memory Cleaner phần mềm có nhiệm vụ dọn dẹp, tối ưu bộ nhớ cho máy tính. Memory Cleaner giúp quản lý RAM tốt hơn và cần thiết cho những máy tính có Ram khiêm tốn.

Các phần mềm giải phóng Ram khuyên dùng-2

Memory Cleaner có chức năng tối ưu và giải phóng dung lượng bộ nhớ máy tính, phần mềm sẽ giúp máy tính hoạt động tốt hơn và giảm tải cho Ram máy tính. Đây là phần mềm thích hợp với những máy tính có Ram khiêm tốn.

Sau thời gian dài sử dụng bạn nên dùng phần mềm này giúp giải phóng và quản lý dung lượng Ram một cách tốt nhất.

2. Phần mềm Wise Memory Optimizer

Wise Memory Optimizer sẽ giúp giải phóng bộ nhớ máy tính và không bị nhiều ứng dụng chiếm dụng, phần mềm này còn giúp tối ưu hóa hiệu suất giúp máy tính hoạt động ổn định hơn.

Xem Thêm  Chia sẽ Cách tăng âm lượng và chất lượng âm thanh lên tối đa trên Windows

Các phần mềm giải phóng Ram khuyên dùng-3

Các tính năng chủ yếu:

– Hiển thị biểu đồ về tình trạng bộ nhớ Ram.

– Giải phóng RAM.

– Cải thiện và tăng tốc hiệu suất cho máy tính.

3. Phần mềm MZ RAM Booster

Mz Ram Booster công cụ cải thiện bộ nhớ Ram, nhưng vẫn mang lại chất lượng giúp cho máy tính chạy ổn định và hiệu suất. Máy tính tuy không thể tăng thêm bộ nhớ Ram nhưng sẽ hoạt động ổn định hơn nhờ phần mềm Mz Ram Booster.

Các phần mềm giải phóng Ram khuyên dùng-4

Mz Ram Booster sẽ giải phóng RAM máy tính khi không sử dụng hoặc trong tình trạng thiếu. Hỗ trợ tối ưu bộ nhớ ram, tăng hiệu suất của ram chỉ với cách làm đó là dọn dẹp các vùng dữ liệu còn trống hoặc không sử dụng.

Các tính năng Mz Ram Booster:

– Cải thiện hiệu suất sử dụng Ram thúc đẩy máy tính hoạt động ổn định.

– Đóng các công cụ “nhàn rỗi” trong chế độ nền Windows.

– Phục hồi bộ nhớ Ram và CPU Boost.

– Dễ sử dụng, tính năng tiện lợi.

4. Phần mềm RAMRush

RAMRush phần mềm sẽ giúp quản lý bộ nhớ RAM với tính năng tối ưu hóa chức năng bộ nhớ, thu hồi lại dung lượng RAM không dùng đến giúp cải thiện hiệu suất.

Các phần mềm giải phóng Ram khuyên dùng-5

Phần mềm giúp giảm đi khả năng thất thoát bộ nhớ bởi các chương trình máy tính gây nên.

RAMRush được nhiều người yêu thích bởi giao diện, thao tác đơn giản dễ dùng như điều khiển phím tắt hay click chuột, nếu không dùng đến có thể thu nhỏ xuống khay hệ thống để ứng dụng có thể chạy ngầm.

Xem Thêm  Cách sạc pin điện thoại đúng cách cho điện thoại mới và cũ

5. Phần mềm Uniture Memory Booster

Uniture Memory Booster sẽ giúp người dùng kiểm soát hoạt động RAM đơn giản như dọn dẹp dữ liệu ổ cứng, tối ưu hóa bộ nhớ,  nén bộ nhớ hệ thống giúp các tiến trình chạy nhanh ổn định lớn. Hạn chế nhiều khả năng bị treo máy tính do full ram.

Các phần mềm giải phóng Ram khuyên dùng-6

Vài tính năng chính của phần mềm này:

– Tối ưu Ram, CPU máy tính.

– Quản lý những tiến trình chạy hệ thống

– Theo dõi các tập tin trong máy tính.

– Tự động thực hiện tối ưu hiệu suất máy tính.

Vừa rồi là một số phần mềm giải phóng Ram máy tính hiệu quả, tiện lợi và thao tác đơn giản. Với các phần mềm giải phóng Ram máy tính tuy không làm tăng dung lượng Ram sử dụng nhưng sẽ giúp cho Ram và máy tính tăng hiệu suất hơn.

Bài Liên Quan: