Bài phát biểu chia tay học sinh hay nhất

Chẳng gì bằng những ngày tháng học sinh hồn nhiên ngây thơ cùng những ký ức tươi đẹp đáng nhớ. Có lẽ ai ai trong chúng ta cũng từng có những lần xúc động đến bật khóc bởi những lưu luyến, bịn rịn của sự chia tay nhau ở lứa tuổi học trò. Hẳn rằng không ai có thể quên được những lần chia tay của lần thi cuối kỳ chuyển cấp ngày nào với những bài phát biểu chia tay được đọc lên không nén được cảm xúc. Với những bài phát biểu chia tay hay và ý nghĩa nhất sau đây, cũng sẽ là gợi ý cho những học sinh có thể tham khảo và phát biểu trong ngày chia tay.

Bài phát biểu chia tay học sinh hay nhất-1

Bài phát biểu chia tay học sinh hay nhất

1/ Bài phát biểu chia tay học sinh lớp 5

BÀI PHÁT BIỂU 1: Bài phát biểu chia tay của học sinh lớp 5 năm học 2010-2011

– Kính thưa quý vị đại biểu khách quý ! – Kính thưa các thầy cô giáo, các cô chú cán bộ, nhân viên! – Kính thưa các bác thay mặt cho ban đại diện cha mẹ học sinh ! – Thưa các bạn học sinh thân mến! Mùa hè đã về – Nhưng hoa phượng vẫn còn chìm trong kẽ lá, chỉ lác đác vài chùm lửa đỏ đan xen trong những vòm lá xanh tươi, toàn sân trường vẫn um tùm một màu xanh dịu dàng sắc lá – Tiếng ve cũng chưa đến rộng ràng: Khác với mọi năm một trời phượng rực cháy – Tiếng ve râm ran gọi hè giục giã. Nhưng mùa hè vẫn về như thường lệ, một mùa hè yêu thương chan chứa kỉ niệm của tuổi học trò gắn liền với mái trường Tiểu học Hợp Thanh A của học sinh chúng em.

Hôm nay ngày 31- 5 – 2011, ngày cuối cùng của năm học 2010 – 2011. Nhà trường tổ chức lễ Tổng kết năm học 2010 – 2011 và Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 chúng em – Đây là năm học đầu tiên học sinh lớp 5 chúng em được tổ chức ra trường trang trọng đầy ý nghĩa như thế này.

Trước tiên, thay mặt các bạn học sinh toàn trường. Em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, các bác, các cô cán bộ, nhân viên luôn có một sức khỏe dồi dào, mạnh  khỏe và thành đạt, chúc các bạn học sinh có một mùa hè vui vẻ, lý thú.

Thay mặt cho 91 bạn học sinh lớp 5, em vinh dự được nói lên những suy nghĩ của mình  và tâm trạng của học sinh chúng em trong ngày tổng kết năm học này – Năm học 2010 – 2011 và cũng là năm học cuối cùng chúng em được ngồi trên ghế mái trường Hợp Thanh A yêu dấu.

Thấm thoát thế mà đã hết một năm học trôi qua đối với học sinh toàn trường nói chung và 5 năm đi qua của học sinh khối 5 chúng em nói riêng, 5 năm ấy kể từ ngày tiếng trống khai trường vang lên,  chúng em chào đón năm học đầu tiên của tuổi học trò cùng bao nhiêu bỡ ngỡ, thơ ngây trong vòng tay của thầy cô, bạn bè: Quãng thời gian 5 năm ấy không hẳn là dài nhưng cũng đã đủ để biến tất cả nơi đây thành kỉ niệm, thành yêu thương… Yêu thương đến nỗi  dù có nhắm mắt lại vẫn có thể hình dung được từng khuôn mặt thân quen, vẫn có thể thấy từng ghế đá, hàng cây, hành lang, bãi cỏ và những bồn hoa in dấu tay chúng em vun trồng, bên gốc bác phượng già và mấy chị bằng lăng vẫn còn đầy ắp  tiếng cười hồn nhiên, nỗi giận hờn và nước mắt cho những kỉ niệm thơ ngây tuổi học trò.

Các thầy cô kính yêu!

Các bạn thân mến !

Em chợt  nhớ lại mình của 5 năm trước đây. 5 năm trước em  cũng là một cô học trò lớp 1 bé bỏng còn chập chững từng bước đi, ngượng nghịu từng câu nói vậy mà giờ đây với bao bâng khuâng, lưu luyến đến lạ kì khi không thấy những cánh phượng cháy đỏ nơi góc sân như mùa hè năm trước; và bây giờ em càng hiểu hơn khi cách đây 3 năm được nhìn thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má những anh chị lớp 5A trong buổi lễ bế giảng của trường… Khi ấy, Em nào hiểu hết nghĩa của hai tiếng “ chia tay ”… Với Em , “ chia tay ” chỉ đơn giản là nghỉ ngơi tạm thời vào 3 tháng hè… để rồi tiếp tục quãng đời học sinh tiếp theo mà thôi… Chúng em lúc ấy, ngơ ngác nhìn những giọt nước mắt rơi xuống… để rồi giờ đây… khi đã thấm thía 2 tiếng “ chia tay thầy cô, bạn bè và mái trường yêu dấu ”… đôi lúc bỗng nghẹn ngào, muốn vỡ òa thành tiếng khóc… Lớp 5 ra trường nghĩa là vẫn còn có thể quay về. Nhưng sẽ chẳng bao giờ thấy lại đầy đủ những khuôn mặt thân quen của các bạn khối 5 và các em lớp dưới. Sẽ chẳng bao giờ cả còn được nghe giọng thầy trầm trầm, giọng cô vang vang…

Và  em  mong rằng mỗi chúng ta dù đi đâu xa cũng sẽ nhớ đến ngôi trường Tiểu học Hợp Thanh A thân thương này và chúng ta sẽ mãi mãi – Mãi mãi là những em học trò ngây thơ hồn nhiên  của các thầy cô, những người bạn vô tư của những bạn bè đang ngồi đây và sắp ra trường.

BÀI PHÁT BIỂU 2: Lời phát biểu của em Nguyễn Hà An – học sinh lớp 5 trong Lễ ra trường năm học 2011-2012:

Kính thư quý thầy cô và các bạn học sinh thân mến,
Em tên là Nguyễn Hà An, học lớp 5A. Hôm nay, em vinh dự được đại diện cho toàn thể lớp 5A bày tỏ những nỗi niềm của những học sinh cuối cấp.
Năm năm, một quãng thời gian vô cùng ngắn ngủi, không hề dài trong cuộc đời mỗi con người, nhưng cũng quá đủ để biến nơi này thành kỷ niệm, thành những hồi ức tuyệt đẹp không cách nào xóa nổi. 5 năm, kể từ khi chúng em chứng kiến buổi khai trường đầu tiên… 5 năm, kể từ khi chúng em bước vào ngôi trường này, bắt đầu một tuổi thơ vô cùng ngọt ngào… Thấm thoát đã 5 năm trôi qua, chúng em cũng giữ lại cho mình rất nhiều những yêu thương… Yêu thương đến nỗi, dù bây giờ có nhắm mắt lại chúng em vẫn có thể hình dung ra cảnh ngôi trường sinh động với những ngỡ ngàng, sợ hãi của ngày đầu tiên đi học…
Năm năm trước, chúng em, ai cũng như ai, là những cô cậu học trò nhỏ xíu, còn ngây thơ, còn hồn nhiên lắm. “Chia tay” đối với chúng em đơn thuần chỉ là nghỉ hè để rồi chuẩn bị cho niên học mới. Giờ đây, ai cũng thấm thía nỗi niềm của các anh chị đi trước; “chia tay” tức là rời xa nhau mãi, tức là tạm biệt tuổi ấu thơ khờ dại và tiến lên cấp II, sẵn sàng cho những thử thách lớn hơn, khó khăn hơn, sẵn sàng cho cuộc đời còn rất dài phía trước. Ve đã kêu râm ran, phượng đã bật đèn đỏ, chia tay thật rồi. Khi ta trưởng thành hơn một chút, khôn lớn hơn một chút, ta mới nhận ra những ký ức thời Tiểu học là vô giá, ra đi một lần và sẽ chẳng bao giờ quay lại nữa, chẳng bao giờ gặp lại dãy phòng học thân yêu này nữa, chẳng bao giờ đắm chìm với những trò chơi vui nhộn trong sân trường này nữa, chẳng bao giờ có thể thấy lại đủ những gương mặt hết sức quen thuộc này nữa, mãi mãi…chẳng bao giờ nữa…

Kính thưa thầy cô,
Đã 5 năm chúng con được học với thầy cô, 5 năm được thầy cô dìu dắt nên người, hướng dẫn chúng con từ ly từ tí…Thầy cô đã quan tâm đến cả những điều vặt vãnh, những niềm vui và cả những nỗi buồn vu vơ của chúng em…Thầy cô không chỉ dạy chúng con về kiến thức mà còn dạy chúng con những bài học nhân bản, về lối sống của người Việt Nam, dạy chúng con biết cách mỉm cười với một người đang vui, và biết cách khóc, cách chia sẻ một bờ vai cho người buồn, uốn nắn chúng con thành những nhân tài, giúp chúng con tìm ra ưu điểm của bản thân và phát huy những khả năng tiềm ẩn trong chúng con.
Chúng con xin chân thành cảm ơn cô Thu, người đã dạy chúng con năm lớp 1, năm học đầu tiên của Tiểu học và cũng là năm học đầu tiên trong đời chúng con, cho dù bây giờ cô Thu không còn dạy ở trường, nhưng con tin, cả lớp chúng con ai cũng nhớ về Cô, thầm cảm ơn cô về những con chữ, con số đầu tiên, những giọng đọc ngây ngô khờ khạo và những phép tính thật đơn giản…
Chúng con cũng chân thành bày tỏ lòng biết ơn với cô Nhung, cô Dung và cô Trang, những cô giáo đã tiếp bước cho chúng con trên hành trình đi tìm kiến thức: các năm lớp 2, lớp 3, lớp 4. Rất nhiều bạn trong chúng con từ học sinh trung bình, yếu đã vượt lên khá, thậm chí là giỏi.
Cuối cùng, chúng con xin chân thành cảm ơn cô Thoại, cô giáo đã cùng chúng con kết thúc thời Tiểu học với rất nhiều kỳ thi quan trọng. Cô Thoại đã đi chung với chúng con phần cuối cùng của đoạn đường đầu tiên. Những hôm chúng con thi chuyển cấp, cô lo đến mất ăn mất ngủ làm chúng con vô cùng xúc động, cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, chúng con vẫn luôn tin tưởng và yêu thương Cô.
Chúng con xin chân thành cảm ơn các thầy, cô dạy tiếng Anh cho chúng con: cô Diệu, Cô Minh, cô My, thầy Tâm. Cảm ơn thầy cô đã không chỉ truyền đạt vốn hiểu biết cho chúng con mà còn mang đến cho chúng con rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống…
Chúng con cũng xin cảm ơn cô Phượng, cô Hoa, chị Diễm, những người đã lo cho chúng con từng bữa ăn ngon miệng ở trường và một mái nhà sạch sẽ, ấm cúng.
Thầy cô đã làm tất cả vì chúng con, vậy mà có những lúc, chúng con đã ương bướng, đã lì lợm làm thầy cô phải buồn phiền… Để rồi giờ đây, sắp xa mái trường thân thương, chúng con cảm thấy ân hận, ước mong sao thời gian hãy quay lại, hãy cho chúng con một lần nữa, lại được làm những cô cậu học trò bé bỏng của thầy cô, được nghe lại những bài giảng, thậm chí có phải nghe thầy cô la rầy hay trách phạt, chúng con cũng vui lòng…

Cũng ngày hôm nay, chị xin có đôi lời với các em lớp dưới,
Các em thân mến,
Chị hy vọng rằng các em sẽ luôn ngoan ngoãn vâng lời thầy cô, cha mẹ, yêu quý bạn bè… để sau này cũng như các anh chị, tiếp tục xây dựng ngôi trường này thành niềm tự hào của mỗi chúng ta. Bởi vì, chị tin, các anh chị, cũng như các em, đều yêu ngôi trường này lắm. Chúc các em, dù có lựa chọn con đường nào thì các em cũng luôn thành công trên con đường mình đang hướng tới.
Các em vẫn còn rất vui vẻ, giống như các anh chị ngày trước. Ừ thì, các em cứ vui vẻ, cứ thoải mái đi, chơi hết mình và học hết sức các em nhé! Mai sau khi cũng phải nói lời chia tay với mái trường, đừng hối tiếc về những tháng ngày đã qua… Các em, chính là những tương lai vô cùng tươi sáng…

Hôm nay, em cũng có có vài lời dành cho toàn thể các bạn lớp 5A của mình,
Lớp 5A ơi, sao mà thân thương quá…NHững người bạn đã luôn ở bên ta khi ta cần đến, những người bạn đã chia sẻ với ta từng nụ cười và từng giọt nước mắt… Hẳn sau này, mỗi chúng ta, ai cũng nhớ tất cả hồi ức tuyệt vời ấy.
Chúng ta sẽ nhớ mãi những lần đi chơi Công viên nước, đi chơi ở Đại Nam, Kizcity…Chúng ta đã vui đùa với nhau thật nhiều và hờn giận nhau nữa…
Chúng ta sẽ nhớ mãi vở kịch tiếng Anh Cinderella mà chúng ta đã cùng nhau xây dựng nên, cùng nhau viết kịch bản, làm đạo cụ, và cùng nhau tập dợt để ra mắt thành công trong buổi lễ Googbye for Tet vừa rồi…
Rồi còn những ngày làm báo tường chung với nhau nữa, mỗi bạn một việc: người viết bài, người vẽ, người sưu tầm truyện cười, bài hát… và chúng ta đã cho ra mắt tờ báo tường tuyệt đẹp…
Những điều ấy mãi là những điều đặc biệt của lớp chúng ta…
Ngày hôm nay, tất cả những điều đó đã là quá khứ… xin các bạn hãy gìn giữ thành những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi học trò…
Rồi đây, mỗi người sẽ đi một hướng, không biết có còn gặp lại nhau không? Nhưng chắc chắn, mỗi chúng ta, ai cũng nhớ về một thời còn hồn nhiên cắp sách đến trường…
Chúc các bạn vào được ngôi trường mình mong ước…

Một lần nữa, con xin cảm ơn thầy cô đã vì chúng con mà miệt mài trên trang giáo án, cảm ơn cha mẹ đã sinh ra và nuôi nấng chúng con nên người, cảm ơn các bạn đã cùng nhau hợp lực thành một lớp 5A vô cùng mạnh mẽ, vô cùng đoàn kết…Con xin chúc thầy cô luôn khỏe để tiếp tục dẫn dắt các thế hệ mai sau, chúc thầy cô luôn gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Chị chúc các em có được quãng thời gian đáng nhớ nhất tại ngôi trường thân thương của chúng ta…

Bài phát biểu chia tay học sinh hay nhất-2

2/ Phát biểu chia tay học sinh cuối cấp của thầy Hiệu trưởng

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo

Các em học sinh yêu quý!

Mới hôm nào, chúng ta có mặt tại đây trong niềm vui hân hoan của ngày tựu trường sau một kì nghỉ hè vui vẻ. Thời gian trôi qua thật nhanh! Một năm học nữa đã kết thúc với những kết quả rất đáng khích lệ.

Tạm biệt các em học sinh khối 6, 7, 8, 10 và 11. Thầy chúc các em có một kì nghỉ hè thú vị và bổ ích. Sau kì nghỉ hè các thầy cô sẽ được đón các em trở lại trường để bước vào năm học mới với nhiều điều mới lạ và thử thách.

Tạm biệt các em học sinh khối 9 và khối 12. Ngày mai các em sẽ rời mái trường này để đi những chặng đường tiếp theo của con đường học vấn. Trường Việt-Úc Hà Nội đã là ngôi nhà chung của các em trong suốt những năm tháng vừa qua, là nơi các em sống và học tập với đầy ắp những kỉ niệm của lứa tuổi học trò. Nhớ lắm những trận đấu bóng rổ sôi động mà chúng ta tay trong tay cùng nhau hô vang “Việt-Úc”, những đêm dạ hội đậm chất VAS, những buổi tất bật cùng nhau đi làm từ thiện,… Và nhất là những hình ảnh thân thương của thầy cô, của bè bạn, của bảng đen cửa sổ, của từng chỗ ngồi thân quen, của những chùm bằng lăng tím trước cổng trường sẽ là hành trang theo các em trong suốt cuộc đời.

Các em học sinh khối 9 và khối 12 yêu quý!

Trước mắt các em là những kì thi đầy cam go, thử thách. Thầy mong các em hãy cố gắng hết mình, tranh thủ những từng giờ, từng phút để ôn luyện. Chúc các em có một kì thi thành công, để xứng đáng với công lao và tấm lòng của cha mẹ, của thầy cô. Thầy cô và cha mẹ tin vào sự quyết tâm của các em, luôn ở bên cạnh mỗi khi các em cần.

Các em học sinh khối 12 yêu quý!

Ngày hôm nay cũng là ngày cuối cùng của đời học sinh đầy mộng mơ. Xa thật rồi trường lớp tuổi hồn nhiên. Những giờ học trôi qua giờ trở thành hoài niệm… Xin chào nhé, xin chào hết thảy. Nơi tháng ngày tươi đẹp tuổi thơ ngây. Chia tay trường, chia tay đời học sinh, chắc hẳn trong mỗi trái tim các em đều hiểu rõ rằng, dù thế nào các em mãi mãi vẫn là học sinh trường Việt-Úc.

Chia tay để hẹn ngày gặp lại, để ta lớn khôn hơn, để những cái nắm tay lần cuối sẽ là sợi dây kết nối tất cả, để yêu trường hơn, để nhớ thầy cô và bạn bè, để nơi đây mãi là ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Thầy cô và mái trường Việt-Úc Hà Nội luôn dõi theo từng bước đường tiếp theo của các em, luôn mong các em thành công và nên người.

Nhân dịp đặc biệt này, thay mặt cho các thầy cô giáo và các cán bộ, nhân viên nhà trường, tôi xin gửi lời cám ơn tới các bậc phụ huynh học sinh khối 9 và khối 12, những người đã không tiếc công sức chăm lo cho các con, đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt những năm học vừa qua.

Xin cảm ơn!

Bài phát biểu chia tay học sinh hay nhất-3

3/ Bài phát biểu ra trường của học sinh lớp 12 ngắn gọn và ý nghĩa nhất

Kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Lại một mùa phượng nữa về trên mái trường này, ve kêu râm ran. Giờ đây những người học trò đã không còn quá lạ với tiếng ve nữa. Ai cũng vậy, có những thứ cứ ở bên cạnh ta như một điều hiển nhiên, khiến ta đôi khi hay vô tâm về giá trị của nó.

Mới đây thôi, 11 mùa phượng trước, chúng em cũng đã là đám học trò vô tâm mải miết kia! Nhưng mùa phượng này đã khác, những bông phượng đầu mùa đã khiến chúng em nao lòng đến mức khi những chú ve cất tiếng hát đầu tiên thì trong lòng đã lo lắng xiết bao.

Đón mùa phượng thứ 12 trong đời học trò với những âm thanh và tâm trạng lẫn lộn vui buồn, nhớ nhung, nuối tiếc,… Bởi đây là mùa phượng cuối cùng của đời học sinh.

Lời tạm biệt lần này không giống như những lần trước, đây là lời tạm biệt xa nhất trong 12 năm qua chúng em xin được gửi tới các thầy cô, bạn bè và mái trường với những hình ảnh thân thương. Thời gian trôi chẳng bao giờ trở lại để chúng em được nói lời tri ân với những người thầy, người cô đã dạy dỗ chúng em trong suốt quãng đời học sinh qua.

Và ngay lúc này đây, sau 3 năm ngồi dưới mái trường thân thương này, nơi mà chúng em không hề muốn rời xa. Chúng em luôn muốn mình được bé mãi để sống trong sự yêu thương quan tâm của thầy cô và gia đình.

Nhớ lắm những ngày thầy trò mình cùng miệt mài bên trang sách, nhớ những buổi học giữa ngày hè nắng nóng oi ả rồi những ngày đông rét mướt. Nhớ lắm những ngày tháng tuổi học trò hồn nhiên, nghịch ngợm và ngây thơ dưới mái trường cấp 3 này. Ngôi trường đã trang bị cho em những hành trang quan trọng để tự tin bước vào đời, tự tin đi trên con đường mơ ước của mình.

Thay mặt cho toàn thể học sinh khối 12, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy hiệu trưởng – người cha đáng kính của đại gia đình, người đã dành tâm huyết cả cuộc đời cho những thế hệ học trò.

Em xin cảm ơn các thầy các cô đã dìu dắt chúng em, đã chỉ cho chúng em biết những điều hay lẽ phải trong cuộc sống, dạy chúng em biết yêu thương, biết chia sẻ và đồng cảm.

Em xin cảm ơn những bài học lí thú của các thầy các cô, đó là những bài học sẽ đi cùng em trên suốt chặng đường đời, giúp em biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

Hôm nay, ngày mai và mãi mãi sau này chúng em sẽ không bao giờ quên gia đình nơi mái trường yêu dấu, nơi tràn đầy tình yêu thương của thầy cô, nơi giòn giã những tiếng cười của bạn bè, nơi đầy ắp những kỉ niệm của một thời học sinh đẹp vô cùng!

Cảm ơn thầy cô, chúng em yêu thầy cô nhiều lắm!

Bạn có thể quan tâm: