Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không?

Người Việt Nam từ trước đến nay có quan niệm cưới hỏi phải xem tuổi vợ chồng, nếu vợ chồng hợp tuổi thì mới quyết định cưới nhau. Người ta cho rằng, vợ chồng hợp tuổi thì cuộc sống mới sung túc, bình an, vợ chồng thuận hòa, con cái ngoan ngoãn. Ngược lại, nếu vợ chồng khắc tuổi thì gia đình sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn, khó khăn, bệnh tật triền miên, thậm chí là tang tóc. Đó chính là lý do vì sao người ta thường hay xem tuổi vợ chồng trước khi cưới, quan niệm này vẫn còn được áp dụng cho đến ngày nay.

Xem tuổi vợ chồng hợp nhau hay không theo năm sinh

Chồng sinh năm: 1991Vợ sinh năm: 1991
Năm : Tân Mùi
Mệnh : Lộ Bàng Thổ
Cung : Ly
Niên mệnh năm sinh : Hỏa
Năm : Tân Mùi
Mệnh : Lộ Bàng Thổ
Cung : Càn
Niên mệnh năm sinh : Kim
Địa chiThiên canCung mệnhMệnhNiên mệnh năm sinh (mệnh quái)Điểm
Mùi – Mùi   => BìnhTân – Tân   => BìnhLy – Càn   => Tuyệt Mạng (không tốt)Thổ – Lộ Bàng Thổ   => BìnhHỏa – Kim   => Tương Khắc3
Kết Luận: Tổng 3 /10 điểm: Chồng Tân Mùi vợ Tân Mùi là hơi xấu để kết duyên

Sau khi xem qua kết quả về mức độ hợp tuổi vợ chồng, để tiện cho các bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố trong bảng, tindep.com sẽ lý giải các yếu tố này về mức độ sinh – khắc, tốt – xấu để quý bạn dễ dàng hiểu rõ hơn. Xem thêm xem tuổi kết hôn tại đây

Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không?-1

Lý giải xem tuổi vợ chồng

1. Lý giải về mệnh

Người ta lý giải ngũ hành và thiên can dựa trên các yếu tố có mối quan hệ sinh – khắc với nhau:

– Nếu kết quả TƯƠNG SINH: Ngũ hành tương sinh là sự nuôi dưỡng, bồi đắp để giúp nhau phát triển và lớn mạnh. Hai hành tương sinh được xem là tốt. Nếu tuổi của hai vợ chồng trong ngũ hành tương sinh sẽ đại cát đại lợi, cuộc sống hạnh phúc.

– Nếu kết quả BÌNH: Hai mệnh trong ngũ hành hòa thuận, không sinh trưởng cũng không xung khắc nhau. Kết quả trung bình, mặc dù cuộc sống vợ chồng không thăng hoa, thịnh vượng nhưng cũng không đến nỗi khó khăn, gian khổ, bệnh tật nhiều.

– Nếu kết quả TƯƠNG KHẮC: Ngũ hành tương khắc là nói đến sự xung khắc giữa các hành với nhau, nghĩa là mệnh này sẽ khắc mệnh kia, kìm hãm, khắc chế sự phát triển của nhau. Nếu kết quả tương khắc là xấu, cuộc sống vợ chồng sau này sẽ gặp nhiều khó khăn, không được thuận lợi.

2. Lý giải về thiên can

– Nếu kết quả TƯƠNG SINH: Đây là kết quả tốt. Vợ chồng quý bạn sẽ gặp nhiều may mắn, dễ thành đạt trong cuộc sống, gọi là Cát.

Xem Thêm  Xem tử vi 2019 cho tuổi THÌN sinh năm 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012

– Nếu kết quả BÌNH: Tuổi vợ và chồng không sinh cũng không khắc, xét về thiên can thì tuổi vợ và chồng không có ảnh hưởng nhiều đến đối phương.

– Nếu kết quả TƯƠNG KHẮC: Nếu xem tuổi vợ chồng cho ra kết quả này cho thấy cuộc sống vợ chồng của quý bạn sẽ gặp những chuyện không may trong cuộc sống, gọi là Hung.

3. Lý giải địa chi

– Nếu kết quả là TAM HỢP: Nếu địa chi là Tam hợp thì khi kết hôn vợ chồng sẽ hòa thuận, thịnh vượng, cuộc sống có nhiều niềm vui. Nếu sinh con đẻ cái cùng nhóm tuổi Tam hợp sẽ giúp cho gia đình tăng thêm vượng khí, ăn nên làm ra, gia đình ấm êm, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

– Nếu kết quả là LỤC HỢP: Nếu địa chi của vợ và chồng thuộc 1 trong 6 cặp Lục hợp sẽ mang lại sự may mắn, làm ăn phát tài, cuộc sống sung túc, thuận buồm xuôi gió trong công việc. Đây là kết quả tốt về sự nghiệp.

– Nếu kết quả là TAM HÌNH: Tuổi vợ chồng mà gặp Tam hình thì rất xấu, hay ốm đau bệnh tật, gặp tai ương. Vợ chồng khó có thể chung sống cùng nhau, nếu ở cùng nhau thì kém may mắn trong công việc và cuộc sống.

– Nếu kết quả là LỤC XUNG: Nếu địa chi của hai bạn thuộc 1 trong 6 nhóm Lục xung sẽ tạo nên sự xung đột trực diện với nhau. Khi hai địa chi xung khắc kết hợp lại với nhau sẽ gây tổn thất cho nhau, khiến cuộc sống của đối phương gặp nhiều khó khăn, vất vả.

– Nếu kết quả là LỤC HẠI: Vợ chồng mà bị Lục hại không khác gì tự dưng mang của nợ vào nhà. Ở chung về lâu dần sẽ xuất hiện bệnh hoạn, đau ốm làm cho cả hai mất hết sinh lực, chán chê tình ái, phiền muộn căn duyên dẫn đến ly tán, mỗi người một nẻo cho nên nếu tuổi vợ chồng quý bạn gặp Lục hại thì nên suy xét, đề phòng hậu quả đó.

Xem Thêm  Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo năm 2019

4. Lý giải cung mệnh

– Nếu kết quả là PHỤC VỊ: Nếu tuổi hai bạn là Phục vị sẽ rơi vào Cát tinh thứ tư, vợ chồng gặp được cung này thì “tiểu phú, trung thọ, sinh con gái nhiều, con trai ít…”. Tình cảm vợ chồng gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ với con cái tốt nhưng tình dục giảm sút.

– Nếu kết quả là PHÚC ĐỨC: Tuổi vợ chồng rơi vào Phúc đức cho thấy đây là dấu hiệu tốt, cuộc sống vợ chồng êm ấm, hạnh phúc, tài lộc đủ đầy, cuộc sống có nhiều niềm vui. Gia đình thuận hòa, con cái ngoan ngoãn.

– Nếu kết quả là SINH KHÍ: Sinh khí chủ về vượng khí, nếu tuổi vợ chồng là Sinh khí sẽ hút tài hút lộc, tạo dựng danh tiếng, làm ăn thuận lợi, sức sống dồi dào, tình cảm vợ chồng thăng hoa, tình dục mạnh mẽ.

– Nếu kết quả là THIÊN Y: Đây là kết quả tốt. Tuổi vợ chồng rơi vào Thiên y sẽ có cuộc sống trường thọ, vợ chồng ít ốm đau bệnh tật, có sức khỏe tốt, có được tài lộc, lợi cho vợ nhiều hơn.

– Nếu kết quả là TUYỆT MẠNG: Tuổi vợ chồng rơi vào Tuyệt mạng là rất xấu, có nguy cơ bị phá sản, bệnh tật chết người, bệnh lâu năm khó chữa, mổ xẻ, hay bị mất trộm tiền của. Cuộc sống vợ chồng không được yên ổn, buồn phiền, đau khổ, u sầu, duyên phận con cái bạc bẽo.

– Nếu kết quả là NGŨ QUỶ: Cung mệnh vợ chồng rơi vào Ngũ quỹ là xấu, mất việc làm, mất nguồn thu nhập. Vợ chồng sống chung thường hay cãi vã, nhiều việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà có khả năng đụng chạm dao kéo, bệnh tật, tai tiếng, thị phi, hỏa hoạn,…

Xem Thêm  Xem tử vi năm 2017 cho tuổi Nhâm Tý Sinh năm 1972 Nữ Mạng

– Nếu kết quả là HỌA HẠI: Xem tuổi vợ chồng gặp cung mệnh Họa hại cũng là một điều xấu, không may mắn, cuộc sống gặp nhiều thị phi, thất bại. Gia đình có nguy cơ bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những chuyện vụ vặt, hay thưa kiện, thất tài.

– Nếu kết quả là LỤC SÁT: Đây cũng là một điều xấu, vợ chồng mà rơi vào Lục sát sẽ gặp nhiều xáo trộn trong tình cảm, thù hận, kiện tụng liên miên, tai nạn. Vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn, bất hòa, sự nghiệp trắc trở, chồng không lo làm ăn mà suốt ngày rượu chè, cờ bạc.

5. Lý giải về điểm số

– Điểm số từ 0 – 4: Đây là thang điểm không tốt. Nếu điểm số càng nhỏ thì càng xấu. Đời sống vợ chồng không được như ý. Còn tùy thuộc vào ngũ hành, cung mệnh, thiên can, địa chi của hai bạn.

– Điểm số từ 5 – 9: Đây là thang điểm tốt. Điểm số càng lớn thì độ tương hợp giữa hai vợ chồng càng tốt. Vợ chồng hòa thuận, yêu thương, cuộc sống ấm no, thịnh vượng.

6. Lý giải về màu sắc

– Màu xanh lá cây: Tốt

– Màu đen: Trung bình

– Màu đỏ: Xấu

Xem tuổi vợ chồng giúp quý bạn biết được tuổi của mình với đối phương hợp – khắc thế nào để có những sự chuẩn bị cũng như cách khắc phục. Kết quả của công cụ chỉ mang tính chất tham khảo, quý bạn đừng vì kết quả không như ý mà làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng hiện tại hay bỏ lỡ mối lương duyên tốt đẹp. Nếu kết quả cho thấy hai bạn không hợp tuổi thì chó thể tham khảo thêm những cách hóa giải xung khắc.

Bài Liên Quan: