Western Union là gì? Các hình thức chuyển và nhận tiền từ Western Union

Chuyển tiền đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người hiện nay. Hầu hết ngân hàng nào cũng cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyển nhận tiền online hoặc offline. Các dịch vụ chuyển tiền tại các ngân hàng trong nước đã quá quen thuộc với chúng ta, vậy bạn có bao giờ nghe nói đến dịch vụ Western Union chưa? Đây là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế rất được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn chưa biết Western Union là gì thì hãy đọc những thông tin bên dưới về dịch vụ này nhé.

Western Union là gì?

Western Union là gì? Các hình thức chuyển và nhận tiền từ Western Union-1

Western Union là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở ở Mỹ. Western Union đã phát triển mạng lưới rộng khắp hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Khi sử dụng dịch vụ Western Union, bạn có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè tại các quốc gia hay vùng lãnh thổ được Western Union hỗ trợ một cách nhanh chóng. Thủ tục chuyển tiền từ Western Union vô cùng đơn giản.

Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn phải di cư sang nước ngoài để sinh sống muốn tiết kiệm tối đa trong việc chuyển khoản thì Western Union chính là dịch vụ tuyệt vời nhất. Bạn có thể chuyển khoản giữa các ngân hàng đến những nơi bạn muốn trong phạm vi cho phép của Western Union.

Loại tiền giao dịch:

– Loại tiền gửi: USD.

– Loại tiền nhận: USD hoặc VND hoặc các loại ngoại tệ khác thông qua mua bán ngoại tệ với ngân hàng.

Lợi ích của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

– Mạng lưới phát triển rộng khắp thế giới. Bạn chỉ cần tìm ngân hàng có treo biển hiệu Western Union là có thể thực hiện chuyển hoặc nhận tiền.

– Khi sử dụng dịch vụ Western Union, bạn có thể dễ dàng nhận ngoại tệ kể cả khi bạn không có tài khoản thanh toán ngân hàng.

Xem Thêm  Những cách trang trí tường nhà độc đáo mà đẹp mắt

– Tại nhiều ngân hàng Việt Nam đã tích hợp dịch vụ Internet Banking cho khách hàng sử dụng nên bạn chỉ cần có chiếc smartphone trong tay là có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng.

– Thủ tục rất đơn giản, sau khi bạn gửi tiền hãy liên lạc thông báo với người nhà tên người gửi, tên nước gửi, số tiền nhận và mã số chuyển tiền (MTCN) cho người thân là có thể nhận được tiền.

– Ở Việt Nam bạn có thể nhận tiền trực tuyến, còn dịch vụ gửi tiền trực tuyến thì chưa có.

Các hình thức chuyển tiền bằng Western Union

Western Union là gì? Các hình thức chuyển và nhận tiền từ Western Union-2

Có nhiều hình thức gửi tiền bằng Western Union cho các bạn lựa chọn như:

– Gửi tiền trực tuyến online. (Việt Nam chưa có)

– Qua ứng dụng Western Union Money Transfer trên Android và IOS. (Chưa áp dụng ở Việt Nam)

– Qua điện thoại (Chưa áp dụng ở Việt Nam)

– Qua các đại lý của Western Union. Đây là hình thức duy nhất hiện nay ở Việt Nam. Thường các đại lý là các ngân hàng hay các tiệm vàng có treo bảng Western Union, thì đây chính là đại lý, bạn có thể giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ Western Union dễ dàng.

– Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Hình thức này thì người gửi cần phải điền thông tin gồm họ tên người nhận, tên ngân hàng trong tiếng Anh, Số BIC hay còn gọi là SWIFT code và số tài khoản ngân hàng của người nhận.

Những ngân hàng nhận tiền từ Western Union hiện nay là: Agribank, Vietcombank, Sacombank, Citibank, Vietinbank. Ngoài ra, khi chuyển khoản, nhân viên sẽ đưa ra trực tiếp những nơi có thể nhận tiền từ dịch vụ của Western Union.

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng dịch vụ Western Union

Chuyển tiền bằng dịch vụ Western Union khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ có 2 hình thức chuyển tiền là online và offline.

Chuyển offline:

Bước 1: Khách hàng tới các điểm giao dịch Western Union gần nhất

Xem Thêm  Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 2020

Bước 2: điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền. Trao cho đại lý Phiếu gửi tiền, số tiền muốn gửi và giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số.

Bước 4: Khách hàng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN, và nước gửi tiền.

Bước 5: Người nhận tới bất kỳ điểm giao dịch Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền bao gồm tên người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN để nhận tiền.

Khi thực hiện chuyển tiền Western Union ofline thì bạn phải thực hiện thao tác chuyển khoản trong giờ hành chính và đến trực tiếp ngân hàng để chuyển tiền. Đây chính là điều bất tiện đối với những công dân muốn gửi tiền về cho người thân nhưng lại không biết viết tiếng bản địa.

Chuyển online:

Bước 1: Truy cập và trang chủ của Western Union

Bước 2: Nhấn vào mục send money hiển thị ở đầu trang

Bước 3: Điền vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầu

Bước 4: Ấn “ Chuyển tiền” và hoàn tất quá trình gửi tiền.

Các hình thức nhận tiền Western Union

Có nhiều hình thức nhận tiền qua dịch vụ Western Union. Bạn có thể lựa chọn 1 trong những cách nhận tiền sau đây:

– Nhận tiền mặt bằng cách trực tiếp đến các đại lý của Western Union. Bạn phải điền đầy đủ các thông tin vào phiếu nhận tiền (To Receive money) những thông tin mà bạn nhận được từ người gửi tiền cung cấp. Những thông tin mà bạn cần phải điền là:

  • Mã số nhận tiền hay còn gọi là số MTCN ( MTCN là viết tắt của từ Money Transfer Control Number).
  • Họ tên người gửi tiền cho bạn.
  • Quốc gia gửi tiền cho bạn. Ví dụ người gửi tiền cho bạn ở Mỹ thì bạn ghi Mỹ hay Hoa Kỳ vô.
  • Số tiền được nhận. Ví dụ họ gửi bạn 105$ thì ghi 105 USD vào.
  • Câu hỏi kiểm tra và Câu trả lời nếu có.
Xem Thêm  Những bộ phim ma cà rồng hay nhất mọi thời đại

Western Union là gì? Các hình thức chuyển và nhận tiền từ Western Union-3

Ngoài ra bạn phải mang theo CMND hoặc giấy tờ như hộ chiếu lên để xác minh bạn chính là người nhận tiền. Lưu ý là không cho bạn bè hay người thân nhận hộ. Tên ai thì người đó mới được nhận.

– Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. Hình thức thì người nhận chỉ cần chờ khoảng 2 ngày thì tiền sẽ vào tài khoản.

– Nhận tiền qua thẻ Prepaid card hay còn gọi là thẻ trả trước của Western Union. Ở Việt Nam thì không có nhận qua thẻ này.

– Nhận online qua các ngân hàng có cung cấp dịch vụ nhận tiền Western Union online trực tuyến. Như ACB, Techcombank, Vietin, Vpbank,… Nhưng để nhận bằng cách này thì bạn phải có tài khoản ngân hàng tại những ngân hàng này và sử dụng Internet banking.

– Nhận tiền qua ví điện thoại. (Hình thức này ở Việt Nam không áp dụng).

Thời gian và chi phí chuyển khoản Western Union

Thời gian chuyển

Western Union là một trong những dịch vụ chuyển tiền có thời gian chuyển nhanh nhất. Việc gửi tiền nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào các yếu tố như thời gian làm việc ở từng quốc gia, sự chênh lệch múi giờ và quy định của từng ngân hàng, từng đất nước.

Mặc dù vậy nhưng thời gian chờ tối đa của dịch vụ Western Union trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm người chuyển tiền thực hiện lệnh chuyển. Có nhiều trường hợp chỉ cần vài phút là số tiền được chuyển vào tài khoản của người nhận.

Phí chuyển khoản Western Union

Hiện nay Western Union đang quy định mức phí chuyển khoản như sau:

Từ nước ngoài về Việt Nam:

Western Union là gì? Các hình thức chuyển và nhận tiền từ Western Union-4

Chuyển tiền quốc tế:

Western Union là gì? Các hình thức chuyển và nhận tiền từ Western Union-5

Qua đây bạn đã biết được Western Union là gì rồi nhé. Đây là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhanh chóng và tiện lợi. Dịch vụ này được xem là giải pháp hỗ trợ rất nhiều cho tất cả các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại nước ngoài muốn chuyển tiền liên quốc tế cho người thân của mình mà không bị mất nhiều chi phí.

Bài Liên Quan: