Top 8 các phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất

Bạn đang muốn quay màn hình để phục vụ học tập, công việc của bạn, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Hãy xem phần tổng hợp này để tìm ra cho mình phần mềm quay màn hình sử dụng ưng ý nhất.

Top 8 các phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất-1

1. Bandicam

Bandicam ứng dụng ghi hình chụp mọi đối tượng trên màn hình máy tính xuất ra cho bạn một video chất lượng cao. Bandicam còn có thể ghi hình khu vực nhất định trên màn hình, ghi lại quá trình chơi game hay bất cứ thứ gì khác rất tiện dụng. Bandicam phần mềm giúp quay mà vẫn mang lại chất lượng video cao.

Top 8 các phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất-2

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quay video màn hình tốt thì hãy dùng Bandicam, Bandicam sẽ không làm bạn phải thất vọng, đây là ứng dụng được rất nhiều bạn trẻ sử dụng.

2. Freez Video Capture

Freez Video Capture phần mềm nổi tiếng với sự nhỏ gọn, tiện dụng và luôn luôn miễn phí giúp cho người sử dụng ghi hình và thu âm các hoạt động trên máy tính.

Top 8 các phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất-3

Phần mềm Freez Video Capture sẽ cho người dùng với 3 chế độ quay phim Normal Region (sử dụng chuột để khoanh vùng cần ghi lại hoạt động), Fixed Region (sử dụng chuột khoanh vùng khu vực cần ghi hình để xác định kích cỡ) và Full Screen (quay phim toàn màn hình desktop). Phần mềm còn có tính năng Hot Keys thiết lập các phím nóng rất tiện dụng cho bạn khi cần các thao tác nhanh chóng để không bỏ lỡ những khoảnh khắc.

Xem Thêm  Cách chụp ảnh màn hình loại bỏ viền và hình nền

3. Cute Screen Recorder Free

Ứng dụng có tên Cute Screen Recorder Free có chức năng quay video màn hình ghi lại mọi hoạt động trên màn hình, tiện dụng cho việc hướng dẫn cài đặt phần mềm,. Các video có thể lưu lại dưới nhiều định dạng khác nhau. Bạn còn có thể điều chỉnh tốc độ khung hình khi quay video.

Top 8 các phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất-4

Cute Screen Recorder Free giúp cho bạn ghi lại tất cả hoạt động rên màn hình máy tính. Các video có thể lưu lại với nhiều định dạng như: FLV, MP4, WMV, SWF…

Cute Screen Recorder Free thực sự là phần mềm nhỏ, gọn, rất tiện dụng và hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng.

4. TinyTake

TinyTake sẽ mang lại cho người dùng một công cụ vừa có tính năng giúp chụp ảnh màn hình và kết hợp với quay video với độ sắc nét cao và hoàn toàn miễn phí. TinyTake hỗ trợ bạn lưu trữ các dữ liệu chia sẻ qua email, in dữ liệu.

Top 8 các phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất-5

TinyTake tiện ích hơn so với các phần mềm khác nhờ có tính năng chia sẻ rất tiện dụng khi cần chia sẻ đến bạn bè, ngoài ra phần mềm còn có thêm nhiều các tính năng chuyên nghiệp khác.

Khi nào người dùng cần quay lại màn hình, click chuột phải lên biểu tượng khi đó bạn hãy chọn chức năng phù hợp như quay fullscreen màn hình, quay lại webcam hay chụp bức ảnh. Phần mềm còn có các phím tắt giúp bạn dễ dàng thao tác trong việc quay màn hình.

Xem Thêm  Hướng dẫn chơi Minecraft online với bạn bè bằng Hamachi

Một ưu điểm của TinyTake giúp bạn có thể quay các video có độ dài cao trên 2 tiếng, chất lượng video ở mức khá, người dùng có thể xuất ra là MP4.  Đây là phần mềm kết hợp vừa quay phim vã chụp hình tiện dụng và miễn phí cho bạn hàng đầu hiện nay.

5. IceCream Screen Recorder

IceCream Screen Recorder là phần mềm quay màn hình miễn phí, chất lượng video Full HD, bạn có thể ghi lại hoạt động trên bất kì màn hình máy tính ở mọi vị trí.

Top 8 các phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất-6

Ưu điểm của phần mềm này đó là khi xuất video sẽ không chèn Watermark, xuất video với chất lượng tuyệt vời đó là Full HD. Bạn có thể vẽ, chú thích khi quay video sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chỉnh sửa video.

Giao diện khi sử dụng rất thân thiện, dễ sử dụng.

Tuy nhiên với bản free bạn chỉ có thể quay thời gian < 10 phút. Dù ít nhưng đây là phần mềm thích hợp quay cho các video ngắn, nếu muốn quay các video thời lượng cao hơn nên mua bản trả phí.

6. OBS Studio

Open Broadcaster Software (OBS) là phần mềm Live Stream màn hình trên máy tính. Giúp bạn tạo ra các video như ý muốn, ngoài ra chúng ta còn dùng các video để chia sẻ đến với bạn bè và đăng trên các mạng xã hội.

Top 8 các phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất-7

Các tính năng chính của màn hình:

 • Live trực tiếp chia sẻ trên Youtube, Facebook
 • Quay và ghi âm giọng nói trực tiếp.
 • Lưu video chất lượng cao hỗ trợ nhiều định dạng.
 • Phần mềm tương thích với các nền tảng như Windows, macOS, Linux.
Xem Thêm  Cách cập nhật Adobe Flash Player trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox

Phần mềm có dung lượng nhẹ và chỉ khoảng 71.4 MB trên windows nên không chiếm nhiều dung lượng của ổ cứng. Hoạt động nhẹ nhàng và không ảnh hưởng hiệu suất khi sử dụng.

7. VLC

VLC Media Player phần mềm chuyên dụng dùng trong việc nghe nhạc, phát video…tương thích với nhiều hệ điều hành.

Top 8 các phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất-8

Các tính năng chính của phần mềm là:

 • Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt giúp dễ dàng sử dụng.
 • Xuất video thành các định dạng.
 • Chỉnh tỉ lệ khung hình và định dạng video
 • Tương thích với các nền tảng như là Windows, Linux, macOS, Unix, hay trên các thiết bị điện thoại như iOS, Android.

8. FlashBack Express

FlashBack Express cũng là phần mềm quay phim màn hình, chia sẻ với người khác cực kỳ tiện lợi.

Top 8 các phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất-9

Các tính năng chính như là:

 • Chụp video trên màn hình, âm thanh.
 •  Không giới hạn thời gian quay trên màn hình như các ứng dụng khác.
 • Vô số các định dạng khi xuất video.
 • Có thể chèn khung hình, thêm hình ảnh, chữ như ý muốn.

Vừa rồi là tổng hợp một số phần mềm quay video thông dụng và miễn phí hiện tại. Bạn có thể tải về sử dụng để phục vụ học tập hoặc làm việc bất kì lúc nào.

Bài Liên Quan: