Tóc bob, tóc vic, tóc lob là gì? Hợp với khuôn mặt nào?

Hiện nay, các cô gái trẻ có xu hướng thể hiện cá tính riêng biệt của mình thông qua kiểu tóc. Có rất nhiều kiểu tóc nói lên cá tính của mỗi người, trong đó những kiểu tóc ngắn thường xuất hiện với những cô gái có cá tính mạnh mẽ, hiện đại, trẻ trung, phá cách. Tóc ngắn có nhiều loại, thông thường người ta sẽ chia ra những kiểu tóc ngắn như sau: tóc bob, tóc vic, tóc lob. Mỗi kiểu sẽ có đặc điểm khác nhau, hãy cùng tìm hiểu tóc bob, tóc vic, tóc lob là gì? Và chúng hợp với khuôn mặt nào nhé!

Tóc bob là gì?

Tóc bob là một dạng tóc ngắn đang được rất thịnh hành hiện nay, những cô gái trẻ trung năng động và muốn trẻ hơn tuổi đều là tín đồ của mái tóc này.

Tóc bob, tóc vic, tóc lob là gì? Hợp với khuôn mặt nào?-1

Với độc dài tóc ngang xương quai hàm hoặc chấm qua xương quai hàm, vì thế tạo nét trẻ trung và năng động. Phần tóc phía trước và phái sau được cắt tạo kiểu với chiều dài gần bằng nhau, và ôm lấy khuôn mặt.

Với tóc bob bạn có thể để thẳng xuôn ôm tự nhiên hay cũng có thể uốn nhẹ tùy theo sở thích và cấu tạo xương mặt.

Khuôn mặt nào thích hợp với mái tóc bob

Theo như nhận định định của các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thì tóc bob là một trong những mẫu tóc ít kén mặt nhất, nó hầu như phù hợp với hầu hết những khuôn mặt khác nhau và mỗi khuôn mặt lại có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Điển hình như khuôn mặt trái xoan, bạn có thể cắt kiểu tóc bob và kết hợp một chút uốn xoăn nhẹ nhàng ở phần đuôi tạo điểm nhấn cho khuôn mặt.

Tóc bob, tóc vic, tóc lob là gì? Hợp với khuôn mặt nào?-2

Hay một mái tóc với khuôn mặt tròn bầu bĩnh thì một mái tóc bob kết hợp những đường nét tỉa laser sẽ khiến cho khuôn mặt có nhiều góc điểm, cho bạn cảm giác thon gọn hơn, tối ưu hóa việc này bạn hoàn toàn có thể thêm một cái mái lệch nữa.

Tóc bob, tóc vic, tóc lob là gì? Hợp với khuôn mặt nào?-3

Một khuôn mặt dài cũng không nằm ngoài tầm ngắm của em tóc bob này nhé, đặc biệt hơn là nếu còn nhỏ nữa. Chọn lựa kiểu tóc bob gọn gàng này, chấm cằm sẽ giúp mặt bạn to ra một chút, bớt dài hơn một chút, thích nữa thì uốn xoăn nhé, đảm bảo thích mê luôn.

Tóc vic là gì?

Tóc vic là một kiểu tóc được biến tấu từ kiểu tóc bob với phần sau tóc  được đi với những đường cắt hình chữ V, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt cũng như phần đâu tóc nhọn về phía trước.

Tóc bob, tóc vic, tóc lob là gì? Hợp với khuôn mặt nào?-4

Có thể để tóc vic cao hoặc thấp tùy theo cá tính mỗi người, bạn cũng có thể chọn bố cục dối xứng hoặc không đối xứng cho kiểu táo này làm nổi bật tính cách của bản thân.

Tóc vic hợp với khuôn mặt như thế nào?

Những đường nét của mái tóc vic mang hơi hướng của một hơi hướng  phóng khoáng hơn, phá cách hơn. Vì thế những bạn gái có một chút cá tính rất hợp với kiểu tóc này.

Tóc bob, tóc vic, tóc lob là gì? Hợp với khuôn mặt nào?-5

Bạn đang sở hữu một gương mặt khá tròn và bạn cảm thấy khó khăn khi chọn kiểu tóc, thì kiểu tóc vic cũng là một trong những lựa chọn thú vị cho một phong cách mới, những đường nét góc cạnh của mái tóc này sẽ giúp phá đi bố cục tròn của gương mặt, giúp cho khuôn mặt sắc sảo hơn.

Tóc bob, tóc vic, tóc lob là gì? Hợp với khuôn mặt nào?-6

Và nếu bạn đang có một khuôn mặt với phần hai bên quai hàm bạnh to thì tóc Vic sẽ giúp bạn xua đi nỗi lo này nhé.

Tóc lob là gì?

Có rất nhiều bạn hay bị nhầm lẫn giữa tóc bob và tó lob, nói cách khác, tóc lob và một kiểu tóc bob sau một thòi gian nuôi dài ra.

Cũng là anh em cùng cha cùng mẹ nhưng người dài người ngắn, thế nên nó tạo ra những nét đặc trưng và nổi bật riêng cho mỗi người.

Tóc bob, tóc vic, tóc lob là gì? Hợp với khuôn mặt nào?-7

Bạn có thể tưởng tượng tóc lob như một kiểu tóc ngang vai vậy, hoặc dài qua vai một chút, với những bạn thích thay đổi từ tóc dài qua tóc ngắn nhưng thật sự chưa đủ dũng cảm thì có thể thay đổi trung gian với mái tóc lob này nhé.

Bạn sẽ có thời gian suy nghĩ và nhận định một cách đúng nhất về mái tóc cũng như phong cách mà mình muốn thay đổi. Mái tóc lob vừa giúp bạn khỏe khoắn hơn nhanh nhẹn hơn mái tóc dài kia những vẫn giữ lại nét hồn nhiên nữ tính của mình mà vẫn có nét gì đó trẻ trung năng động.

Những khuôn mặt phù hợp cho mái tóc lob

Mái tóc lob có ưu điểm vượt trội hơn so với tóc bob là vì nó vẫn giữ được độ dài nhất định của mái tóc, từ đó vẫn làm toát lên được sự mềm mại của mái tóc.

Tóc bob, tóc vic, tóc lob là gì? Hợp với khuôn mặt nào?-8

Những chị em có gương mặt tròn hay nhiều da nhiều thịt thì có thể chọn tóc lob nhé, chiều dài mái tóc sẽ giúp kéo dài khuôn mặt ra, tạo cảm giác mặt bạn thon gọn ốm đi mấy kg mỡ vậy.

Tóc bob, tóc vic, tóc lob là gì? Hợp với khuôn mặt nào?-9

Hoặc một gương mặt chữ điền, với góc cạnh của khuôn mặt, cũng sẽ được che khuyết đi khi bạn thả tóc lob. Một lựa chọn thật dễ dàng nếu như bạn hay hoạt động, bạn có thể tạo kiểu dễ dàng cũng như cột cao đuôi ngựa thật khỏe khoắn.

Bây giờ thì có lẽ các bạn đã biết được tóc bob, tóc vic, tóc lob là gì, hợp với khuôn mặt nào rồi nhé. Tiếp theo đó, nếu bạn yêu thích mái tóc ngắn và muốn sở hữu chúng thì có thể tham khảo những gợi ý gương mặt phù hợp với từng loại tóc trên đây. Hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình một kiểu tóc ngắn phù hợp, cá tính và ưng ý cho mình. Cám ơn bạn đã đọc tin!

Bạn có thể quan tâm: