Sở Khanh là gì? Nhận biết người sở khanh ra sao?

Tình yêu là một thứ gì đó khiến con người trở nên mạnh mẽ. Tuy nhiên khi yêu nhầm tay Sở Khanh thường khiến các cô nàng đau khổ. Chính vì điều này mà trước khi bắt đầu một mối quan hệ, chị em nên tinh tường tìm hiểu bản chát thực sự của đối phương. Nếu phát hiện họ mang dáng dấp Sở Khanh thì bạn lập tức “bỏ chạy” nhé. Vậy Sở Khanh là gì? Những dấu hiệu nhận biết tay Sở Khanh ra sao? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Sở Khanh là gì?

Sở Khanh là gì? Nhận biết người sở khanh ra sao?-1

Trong văn học, Sở Khanh là một nhân vật trong “truyện Kiều” Nguyễn Du. Sở Khanh là môt tay ăn chơi khét tiếng, chuyên đi lừa gái lầu xanh. Trong số cô gái nhẹ dạ tin vào tình cảm Sở Khanh thì Thúy Kiều bị đánh lừa trong tình yêu và nhận về nhiều đau khổ và tổn thương cả thể xác lẫn tinh thần.

Sở Khanh là gì? Theo quan niệm của nhiều người thì cho rằng Sở Khanh là cụm từ ám chỉ người đàn ông có bề ngoài hào hoa phong nhã, dùng lời nói ngọt ngào để đi lừa gạt con gái nhà lành hoặc những lúc con gái gặp hoạn nạn. Trong tình yêu, chẳng may yêu nhầm tên sở khanh thường đem lại nhiều đau khổ và tổn thương cho người con gái.

Chính vì điều này trước khi bắt đầu 1 mối quan hệ yêu đương, các nàng nên tìm hiểu rõ ràng về bản chất thực của chàng trai. Nếu phát hiện họ mang dáng dấp của 1 tên sở khanh thì tốt nhất cô gái nên “bỏ của chạy lấy người”. Đừng vì 1 lý do khờ dại nào đó mà yêu sâu nặng một tên sở khanh chính hiệu.

Xem Thêm  Lynk Lee là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử Tô Mạnh Linh

Tuy nhiên trong thực tế, để phát hiện đối phương có lừa dối hay lừa gạt tình cảm của mình hay không rất là khó. Bởi tay Sở Khanh rất thông minh và bản lĩnh, rất giỏi trong việc ngụy trang. Luôn dùng lời ngon tiếng ngọt, những cử chỉ hành động ân cần chu đáo để đánh lừa các thiếu nữ nhẹ dạ.

Thường người đàn ông Sở Khanh thường sở hữu vẻ ngoài rất bảnh bao, luôn quan tâm đến ngoại hình bên ngoài của mình. Lúc nào cũng thể hiện sự quan tâm, ân cần quá mức với người con gái. Có thể nói chàng trai Sở Khanh thường giống như các anh “oppa Hàn Quốc”, lúc nào cũng điển trai.

Song cuộc đời không gì là hoàn hảo, có này mất kia. Những vật phẩm hiếm hoi thì có những khuyết điểm lớn mà họ không để người khác phát hiện. Chính vì vậy mà chị em nên cẩn thận và cảnh giác, tránh yêu nhầm một kẻ Sở Khanh nhé.

Dấu hiệu nhận biết đàn ông Sở Khanh

Một người đàn ông Sở Khanh chính hiệu luôn có những đặc điểm sau đây:

1. Thích khoe khoang, phóng độ mọi việc

Sở Khanh là gì? Nhận biết người sở khanh ra sao?-2

Người đàn ông sở khanh rất giỏi trong việc che đậy, tuy nhiên họ hay khoe khoang và phóng đại sự thật. Hễ mở miệng ra là “nổ”, thích phô trương mọi việc của bản thân. Họ luôn dùng lời ngon tiếng ngọt để lừa gạt tình cảm của bao cô gái nhẹ dạ, cả tin. Người đàn ông sở khanh thường hứa hẹn rất nhiều điều nhưng chẳng thực hiện được bao nhiêu. Luôn định hướng một tương lai tươi sáng để cô nàng tin tưởng và dễ dàng chinh phục trái tim nàng một cách nhanh chóng.

Người đàn ông sở khanh thường tìm mọi cách để chính tỏ mình là người tốt, thể hiện ta là người thông minh, thành đạt và giàu có. Họ luôn cố gắng khoác lên người những bộ cánh sáng giá, luôn mang trên mình một vẻ ngoài hoàn chỉnh, tươm tất và chu đáo từ đầu đên chân.

2. Luôn che giấu lý lịch của bản thân

Trong hoàn cảnh nào, chàng trai sở khanh luôn cố gắng che giấu lai lịch của bản thân. Họ không muốn người khác biết quá nhiều về cuộc sống hay gia đình của mình. Đôi lúc vì tình yêu quá lớn khiến con gái nhẹ dạ tin tưởng 100% với người mình yêu thương. Tuy nhiên khi yêu mà bạn không biết rõ gia đình của chàng người yêu thì nên kết thúc mối quan hệ này nhé. Tương lai họ sẽ khiến bạn đau buồn và chịu nhiều tổn thương đấy.

Xem Thêm  Những bộ phim thể thao hay nhất mọi thời đại

3. Hay nói xấu về người yêu trước

Tuy những lời nói xấu về người yêu trước khiến người yêu hiện tại vui lòng, mát dạ. Nhưng đây là một điều cấm kỵ, các cô nàng nên thông minh và tránh xa người thế nào. Bởi chẳng may bạn là người tiếp theo để chàng trai sở khanh nói xấu về mình.

4. Không thích người khác kiểm tra điện thoại

Sở Khanh là gì? Nhận biết người sở khanh ra sao?-3

Chàng trai sở khanh luôn xem điện thoại là vật bất ly thân, không thể rời xa nữa bước. Điện thoại của họ luôn là một thứ bí hiểm mà họ không muốn người khác khám phá. Chàng trai sở khanh rất thông minh và giỏi ngụy biện, khi cô gái muốn kiểm tra điện thoại thì họ sẽ dùng lời ngon tiếng ngọt để thuyết phục nàng. Làm thay đổi suy nghĩ khám phá về chiếc điện thoại của họ.

5. Thích hẹn hò nơi vắng vẻ

Người đàn ông sở khanh thường có tình trường rất dày dặn. Những nơi càng vắng vẻ, ít người qua lại thì họ càng thích đến. Bởi chàng trai sở khanh không thích người khác biết họ đang làm gì và quen những ai. Họ luôn cố gắng trốn nơi đông người, những quán xá gần nơi chỗ hay chỗ làm việc.

6. Luôn đòi hỏi “chuyện ấy”

Sở Khanh là gì? Nhận biết người sở khanh ra sao?-4

Dù mối quan hệ chỉ mới bắt đầu nhưng chàng trai sở khanh luôn đòi hỏi “chuyện ấy”. Chính vì điều này mà nhiều cô gái bị tay sở khanh lừa gạt và mang lại nhiều đau khổ cả thể xác lẫn tinh thần. Nếu cô nàng yêu một người luôn đòi hỏi, muốn chiếm đoạt thể xác thì bạn nên suy nghĩ lại. Tốt nhất “bỏ của chạy lấy người”, đừng vì tình yêu mù quáng mà ảnh hưởng đến cuộc đời trong tương lai.

Xem Thêm  Cách trồng bí đỏ từ hạt tươi trong thùng xốp tại nhà

7. Lời nói không đi đôi với hành động

Người đàn ông sở khanh thường dùng lời ngon tiếng ngọt để lừa gạt tình cảm của người con gái. Luôn hứa hẹn nhiều điều trong cuộc sống tương lai, luôn vạch ra một tương lai tươi sáng cho cả hai người. Tuy nhiên những lời nói này không được thực hiện bao nhiêu, toàn là lời hứa hẹn.

8. Quá quan tâm, khen ngợi về bạn

Đôi lúc bạn nghĩ mình không tốt như chàng trai sở khanh nói. Họ luôn dùng lời ngon tiếng ngọt để ca ngợi cô nàng, mặc dù nàng không hoàn hảo như họ nghĩ. Chỉ cần một điểm tốt nhỏ nhưng họ luôn cố gắng khen lấy khen để giúp cô nàng thêm tự tin và yêu chàng trai sở khanh nhiều hơn. Đến lúc chiếm được thể xác của cô gái, họ nhanh chóng vứt bỏ mà không cần suy nghĩ.

9. Khi chiếm đoạt thể xác bạn, họ luôn thờ ơ

Sở Khanh là gì? Nhận biết người sở khanh ra sao?-5

Khi chưa được thì họ rất ngon ngọt, quan tâm chu đáo. Tuy nhiên sau khi làm “chuyện ấy”, chàng trai sở khanh lập tức thay đổi sắc thái. Ít quan tâm, ít gọi điện hỏi thăm bạn, thậm chí còn tìm cách trốn tránh bạn mỗi khi bạn tìm gặp.

10. Không thích lưu giữ với nhiều kỉ niệm

Chàng trai sở khanh thường không thích chụp hình hay trưng bày vật dụng liên quan đến người yêu trong nhà hay nơi làm việc. Họ luôn cố gắng che giấu người yêu một cách bí mật, càng không thích giới thiệu với bạn bè, người thân.

>>> Xem thêm: Cách vượt qua giai đoạn chán nhau trong tình yêu

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết Sở Khanh là gì? Các dấu hiệu nhận biết của người đàn ông Sở Khanh. Để bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, chị em nên tìm hiểu rõ ràng về tính cách, nhân phẩm của đối phương. Khi phát hiện họ mang dáng dấp của kẻ sở khanh, chuyên lừa tình thì bạn nên “bỏ của chạy lấy người” nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc và gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Bài Liên Quan: