Shophouse là gì? Có nên đầu tư mô hình Shophouse không?

Shophouse là gì? Đây là một trong những mô hình khá phổ biến được nhiều người quan tâm. Mô hình này là sự kết hợp hoàn hảo giữa căn hộ nhà ở và cửa hàng thương mại. Hiện tại, mô hình Shophouse được phát triển khá mạnh trong thị trường bất động sản Việt Nam. Vậy mô hình Shophouse là gì? Có nên đầu tư vào mô hình Shophouse hay không? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo một số thông tin sau đây.

Shophouse là gì?

Shophouse là gì? Có nên đầu tư mô hình Shophouse không?-1

Shophouse được xem là một trong những mô hình bất động sản mới được phát triển khá phổ biến và mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Mô hình Shophouse là sự kết hợp hoàn hảo giữa căn hộ nhà ở và cửa hàng thương mại.

Thường căn hộ Shophouse được xây dựng ở vị trí tầng trệt của các dự án nhà phố thương mại hay các dự án chung cư. Điểm nổi bật của Shophouse khiến khách hàng tìm mua là được xây dựng ở vị trí đắc lợi, gần trung tâm thành phố, dân cư đông đúc nhằm đảm bảo tăng giá trị căn hộ.

Bên cạnh đó, mô hình Shophouse giúp chủ sở hữu tăng lợi nhuận khi kinh doanh hoặc cho thuê căn hộ Shophouse đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Tham khảo thêm >>> Condotel là gì?

Đặc điểm nổi bật của mô hình Shophouse

So với thời điểm mới hình thành, về cơ bản mô hình Shophouse vẫn giữ nét thuần túy. Bên cạnh đó, Shophouse luôn thay đổi về thiết kế, kiến trúc và mục đích sử dụng ngày càng phong phú và đa dạng hơn. Một số đặc điểm nổi bật của mô hình Shophouse như sau:

Xem Thêm  Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

– Vị trí của mô hình Shophouse thường nằm trong các dự án, khu đô thị. Được xây dựng gần trung tâm thành phố, khu thương mại.

– Về thiết kế, mô hình Shophouse được thiết kế thông tầng. Shophouse được xây dựng thông tầng tương tự như căn hộ Penthouse hay Duplex. Tuy nhiên, phần nổi bật của mô hình Shophouse này là cầu thang được thiết kế rất đẹp và thẩm mỹ nằm bên trong ngôi nhà Shophouse.

– Chức năng sử dụng mô hình căn hộ Shophouse rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể sử dụng mô hình Shophouse để ở hay kinh doanh các dịch vụ ăn uống đều thích hợp.

– Không gian của mô hình Shophouse luôn mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, với đầy đủ tiện nghi.

– Mọi thiết kế kiến trúc của mô hình Shophouse được quy hoạch theo 1 khung hệ thống, đồng bộ trong dự án. Chủ sở hữu không thể điều chỉnh hay thay đổi cấu trúc. Nhìn về tổng thể, các căn hộ Shophouse luôn đẹp và giống nhau về mọi mặt, hình thức bên ngoài.

Có nên đầu tư mô hình Shophouse hay không?

Shophouse là gì? Có nên đầu tư mô hình Shophouse không?-2

Tùy theo về mục đích sử dụng căn hộ Shophouse cũng như điều kiện kinh tế – tài chính mà khách hàng có nên mua căn hộ Shophouse để đầu tư hay không? Thường lợi nhuận đầu tư để kinh doanh các dịch vụ thương mại sẽ khó cao và đạt hiệu quả.

Xem Thêm  Cách bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông

Tham khảo một số ưu, nhược điểm của mô hình Shophouse. Sau đó, người mua cần xem xét kỹ càng trước khi quyết định đầu tư mô hình hay không?

Ưu điểm của mô hình Shophouse

– Vị trí tốt: gần trung tâm thành phố, thích hợp để kinh doanh các dịch vụ ăn uống, thời trang,… Đa phần căn hộ Shophouse được xây dựng ở tầng trệt của các dự án nhà phố Shophouse. Nơi khu dân cư đông đúc nhằm mang lại lợi nhuận kinh doanh khá cao.

– Việc di chuyển, đi lại khá thuận lợi. Thường mô hình Shophouse được xây dựng tại các khu dân cư, gần mặt tiền, đường lớn.

– Phần thiết kế, kiến trúc khá độc đáo và ấn tượng. Điểm nổi bật của mô hình Shophouse thường được xây dựng từ 2 – 3 tầng. Chủ sở hữu có thể thoải mái trong không gian sống của mình hoặc tạo không gian rộng rãi để trưng bày sản phẩm kinh doanh.

– Cơ hội đầu tư mô hình Shophouse khá tiềm năng, khả năng thu lợi nhuận và lãi suất kinh doanh khá cao. Do vị trí mô hình được xây dựng gần trung tâm thành phố, vì thế lợi nhuận cho thuê mặt bằng khá hiệu quả.

Nhược điểm của mô hình Shophouse

Bên cạnh phần ưu điểm nổi bật của mô hình Shophouse, chúng cũng tồn tại nhiều nhược điểm khiến nhà đầu tư phải suy nghĩ trước khi quyết định mua hay không.

Xem Thêm  Những câu nói hay về tuổi 40, Stt tâm sự của phụ nữ tuổi 40

– Giá thành của mô hình Shophouse khá cao. Do vị trí xây dựng của căn hộ Shophouse ở gần trung tâm thành phố, mặt tiền đường phố, giao thông dễ đi lại khiến giá thành mua vào khá cao. Việc thu hồi vốn khá lâu.

– Quyền sở hữu của căn hộ Shophouse bị giới hạn về thời gian. Thường về mặt pháp lý của căn hộ Shophouse – nhà phố thương mại. Shophouse được cấp sổ hồng nhưng thường có thời hạn sử dụng tối đa là 50 năm. Sau đó chủ dự án sẽ thu hồi và bồi thường theo đúng quy định của nhà nước.

Tham khảo thêm >>> Homestay là gì?

Cùng tìm hiểu mô hình Shophouse là gì? Điểm nổi bật của mô hình Shophouse là gì? Có nên đầu tư vào Shophouse hay không? Đây là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm và theo dõi hiện nay. Hi vọng thông qua nội dung bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về mô hình Shophouse. Đây được xem là mô hình bất động sản mới được phát triển rộng rãi và mạnh mẽ trong những năm vài qua. Để nắm rõ hơn về mô hình bất động sản này, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé các bạn.

Bài Liên Quan: