Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất

Đây là một bài viết hướng dẫn chi tiết về vị tướng Preyta trong game Liên Quân Mobile. Preyta là một tướng pháp sư đường giữa, có khả năng tung ra các chiêu thức tầm xa kết hợp với hiệu ứng khống chế, giúp anh ta có thể hạ gục kẻ địch một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vì ít được sử dụng trên đấu trường xếp hạng nên tên tuổi của Preyta cũng không được nổi tiếng.

Bài viết này sẽ giúp người chơi có thể biết được cách lên đồ, build bảng ngọc và phù hiệu phù hợp nhất để tăng cường sức mạnh cho Preyta. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ hướng dẫn cho người chơi cách sử dụng combo Preyta hiệu quả nhất, giúp anh ta trở thành một vị tướng đáng gờm trên đấu trường danh vọng.

Bài viết này sẽ cung cấp cho người chơi những thông tin hữu ích để chơi tốt với vị tướng Preyta, từ đó giúp người chơi có thể chinh phục các trận đấu một cách dễ dàng hơn.

Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Preyta trong game Arena of Valor (Liên Quân Mobile) như sau:

 1. Hơi Độc Hại: Nâng cấp kỹ năng này đầu tiên để tăng khả năng gây sát thương và khoảng cách tung chiêu càng xa. Đây là kỹ năng chính của Preyta.
 2. Bom Hoại Tử: Nâng cấp kỹ năng này sau khi max kỹ năng Hơi Độc Hại. Kỹ năng này có khả năng làm chậm tốc chạy của đối thủ và gây sát thương phép diện rộng.
 3. Dịch Hạch: Nâng cấp kỹ năng cuối cùng. Kỹ năng này giúp Preyta tăng tầm đánh, tốc đánh và sát thương, cũng như đồng thời tạo ra một lá chắn bảo vệ bản thân.

Thứ tự tăng kỹ năng của Preyta là: Hơi Độc Hại > Bom Hoại Tử > Dịch Hạch.

 1. Cách lên đồ Preyta mùa 24
 • Vật phẩm khởi đầu: Ném Đá Mana + Hộp Bùa Phù Thủy.
 • Giày: Giày Linh Hoạt.
 • Vật phẩm chính: Ánh Sáng Thần Kỳ.
 • Vật phẩm hỗ trợ: Giáp Hỏa Ngục, Mũ Phù Thủy, Cánh Thiên Thần, Áo Choàng Phép Thuật.
 • Trang bị chung: Vịt Bầu.

Chú ý: Nếu địch phía đối đầu có nhiều tướng có sát thương vật lí, bạn có thể thay Giáp Hỏa Ngục bằng Giáp Ma Sứ.

Dưới đây là một số lưu ý và gợi ý khác cho việc chơi Preyta:

 • Trong giai đoạn đầu trận, ngoài việc farm để tích luỹ tài nguyên, Preyta cũng có thể sử dụng kỹ năng Hơi độc hại để cấu máu đối phương và tạo sức ép trên đường.
 • Trong giai đoạn giữa và cuối trận, Preyta có thể phối hợp với các đồng đội để tham gia các cuộc giao tranh lớn. Khi địch bị khống chế, Preyta có thể sử dụng combo kỹ năng để tạo ra lượng sát thương lớn.
 • Nếu Preyta bị tấn công bởi các sát thủ địch, hãy sử dụng kỹ năng Siêu chuẩn để tăng tốc di chuyển và thoát khỏi tình huống nguy hiểm.
 • Trong việc lên đồ, Preyta có thể sử dụng nhiều bộ trang bị khác nhau để phù hợp với chiến thuật và tình hình trận đấu. Ngoài bộ trang bị Tháp quang minh, Thánh châu, Xuyên tâm và Thánh Thuẫn, Preyta cũng có thể sử dụng bộ trang bị Thánh chiến và Thần kỳ nếu muốn tăng khả năng sinh tồn và khống chế đối thủ.
 • Khi chơi Preyta, nên tập trung vào việc học cách sử dụng kỹ năng và phối hợp với các đồng đội để tạo ra lợi thế trong trận đấu. Cũng đừng quên tìm hiểu về các tướng địch để có thể đối phó một cách hiệu quả.

Điểm mạnh và điểm yếu của Preyta là như vậy. Để khắc chế Preyta, bạn có thể phối hợp với đồng đội để đè bẹp anh ta ở giai đoạn đầu game khi anh ta yếu và phòng thủ kém. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên các trang bị kháng phép để tránh bị hạ gục nhanh chóng. Đối với các vị tướng đường giữa, bạn có thể sử dụng những vị tướng có độ cơ động cao như Tulen, Lauriel hay Raz để né sát thương phép từ Preyta và gây sát thương ngược lại.

Preyta là một vị tướng pháp sư trong Liên Quân Mobile hay được gọi với cái tên Kỵ sỹ bệnh dịch. Đến với đấu trường danh vọng, Preyta được sử dụng là vị tướng pháp sư đường giữa với lượng sát thương lớn và khả năng tung chiêu tầm xa kèm các hiệu ứng khống chế. Tuy nhiên rất ít người chơi biết đến vị tướng này và sự xuất liện của Preyta trên đấu trường xếp hạng cũng rất ít dẫn đến tên tuổi của vị tướng này càng trở nên mờ nhạt. Cũng như các vị tướng khác, để chơi tốt vị tướng pháp sư này bạn phải biết cách build bảng ngọc Preyta, cách lên đồ Preyta và phù hiệu phù hợp nhất.

Hôm nay Tindep.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Preyta, cách lên đồ Preyta, bảng ngọc Preyta mùa 24 cũng như cách build phù hiệu cho Preyta sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-1

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Preyta

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-2

Nội tại: Rồng Dịch Bệnh

Cưỡi rồng nên Preyta được thêm 40 tốc chạy, nhanh hơn đa số tướng khác.

 

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-3

Hơi Độc Hại

Preyta niệm chú trong tối đa 2 giây tập trung toàn bộ năng lượng để phát tán dịch bệnh theo hướng chỉ định. Trong thời gian này nếu thực hiện bất kỳ động tác gì khác sẽ khiến Preyta giải phóng chiêu lập tức, gây sát thương phép, thời gian niệm chú càng lâu, khoảng cách tung chiêu càng xa. Trạng thái Siêu Khuẩn: Preyta có thể di chuyển tự do kể cả trong thời gian niệm chú.

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-4

Bom Hoại Tử

Preyta tạo ra một vụ nổ dịch bệnh đẩy lùi kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây sát thương phép và làm chậm 30% tốc chạy của các nạn nhân trúng chiêu trong 2 giây. Trạng thái Siêu Khuẩn: vụ nổ gây kèm hiệu ứng làm choáng trong 0.75 giây.

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-5

Dịch Hạch

Preyta tiến vào trạng thái siêu khuẩn giúp bản thân nhận lá chắn chặn sát thương, đồng thời làm mới hồi chiêu &  cường hoá Hơi độc hại và Bom hoại tử kế tiếp. Chưa hết, trong 10 giây hiệu lực Preyta còn được tăng tầm đánh, 15% tốc chạy, 24% tốc đánh, và khiến đòn đánh thường gây thêm sát thương phép diện rộng.

– Thứ tự tăng chiêu: Chiêu 1 có khả năng gây sát thương mạnh nên ưu tiên nâng chiêu 1 trước để dễ đẩy lính giai đoạn đầu game. Max chiêu 1 trước > Chiêu cuối > chiêu 2

2.Phép bổ trợ cho Preyta

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-6Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-7Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành để cải thiện độ cơ động cho Preyta

 

3.Bảng ngọc cho Preyta mùa 24

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-8

Bảng ngọc Preyta Liên Quân Mobile

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá sức mạnh của Preyta. Với các thuộc tính cộng thêm: công phépxuyên giáp phép và tốc đánh tốc chạy sẽ cho Preyta lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận đấu. Kèm với đó sự linh hoạt với Tốc đánh tốc chạy của ngọc Tím giúp Preyta cải thiện tốc độ di chuyển và khả năng gây sát thương nhiều hơn với các đòn đánh tay của mình.

Xem thêm: Bảng ngọc Lorion đang rất mạnh

4.Phù hiệu cho Preyta mùa 24

Thánh Thuẫn sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Preyta.

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-9

Phù hiệu Preyta Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, Thánh châu, Xuyên tâm, Thánh Thuẫn
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Thợ săn

5.Cách lên đồ Preyta mùa 24

Cách lên đồ Preyta:

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-10

Bộ trang bị này giúp Preyta có lượng sát thương phép dồi dào và lượng tốc đánh ổn, giảm hồi phục của đối phương giúp Preyta gây sát thương trong giao tranh tốt hơn.

Xem thêm: Cách lên đồ The Flash đang rất mạnh

6.Cách chơi Preyta Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Preyta

Sử dụng chiêu 1 Hơi độc hại > chiêu 2 Bom hoại tử > chiêu cuối Siêu chuẩn để làm mới hồi chiêu > tiếp tục dùng chiêu 1 + chiêu 2 và liên tục đánh thường

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-11

Cách chơi Preyta:

Giai đoạn đầu trận Preyta khá yếu nên bạn chủ yếu tập trung farm là chính, tích luỹ tiền để lên cho mình những trang bị cần thiết. Giữ vị trí tốt trong giai đoạn đi đường bởi Preyta khá yếu máu là con mồi béo bở cho rừng địch. Tận dụng nội tại có tốc độ di chuyển nhanh để hỗ trợ đồng đội khi cần thiết.

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-12

Giai đoạn giữa game Preyta bắt đầu mạnh dần và có lượng sát thương phép lớn. Tận dụng nội tại với khả năng di chuyển của Rồng dịch bệnh để tham gia các cuộc giao tranh nhỏ lẻ nhằm hỗ trợ đồng đội một cách tốt nhất. Phối hợp cùng team để kiểm soát các mục tiêu như dơi, rồng, trụ, bùa địch để cùng tiêu diệt gia tăng lợi thế trận đấu.

Giai đoạn cuối trận với sức mạnh của Preyta kèm sự cơ động thấp thì việc bị các sát thủ team địch truy sát là điều khó tránh khỏi. Vì thế bạn nên tìm cho mình một vị trí thích hợp trong giao tranh để có thể xả được lượng sát thương đến từ bộ kỹ năng và đòn đánh tay của mình một cách hiệu quả nhất.

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-13

Khi chơi Preyta bạn chú ý tránh việc hổ báo ở giai đoạn đầu trận mà nên kiên nhẫn farm để tăng tiến sức mạnh bằng trang bị và cấp độ. Để ý khả năng làm mới chiêu để có thể tối đa được sát thương có thể gây ra của Preyta.

Kỹ năng Hơi độc hại của Preyta có thời gian vận chiêu khá lâu, vì thế bạn hãy thường xuyên mai phục ở các bụi cỏ và dùng chiêu 1 để cấu máu đối phương và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Preyta sẽ mạnh về giai đoạn giữa và cuối trận đấu, vì thế nên Preyta cần các tướng đồng minh có thể bảo kê và mang nhiều khống chế như: Baldum, Arum hay Alice để có thể bảo kê tốt giữ mạng giai đoạn đầu trận đấu.

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Preyta

Điểm mạnh:

 • Có khả năng di chuyển cao nhờ nội tại
 • Khả năng làm mới chiêu khiến combo của Preyta liên tục gây sát thương.
 • Sát thương trên diện rộng từ kỹ năng và sát thương đến từ đòn đánh tay lớn

Điểm yếu:

 • Là mục tiêu hàng đầu để tiêu diệt mà lượng máu tối đa rất thấp và độ cơ động kém
 • Giai đoạn đầu trận khá yếu, cần kiên nhẫn farm lên đồ
 • Bộ kỹ năng tốn nhiều năng lượng

8.Mẹo khắc chế Preyta

Preyta mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Preyta đi mid mạnh nhất-14

 • Phối hợp cùng đồng đội đè bẹp Preyta ở giai đoạn đầu game bởi anh chàng này khá yếu, phòng thủ kém giai đoạn đầu, đẩy mạnh lợi thế và kết thúc sớm trận đấu tránh đêm dài lắm mộng.
 • Preyta gây sát thương phép cực kỳ đáng sợ. Hãy lên các trang bị kháng phép như Huy Chương Troy, Giáp Gaia để đảm bảo bạn không bị hạ gục nhanh chóng.
 • Do bộ kỹ năng của Preyta cần sự chuẩn xác nên sử dụng các vị tướng đường giữa có độ cơ động cao, sẽ gây sự khó chịu nhất định cho Preyta như: Tulen, Lauriel hay Raz vì các vị tướng này có thể sử dụng kỹ năng của mình để né sát thương phép từ Preyta và gây sát thương ngược lại.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Preyta mùa 24. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Preyta , bảng ngọc và phù hiệu cho Preyta một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Preyta!

Bài Liên Quan: