Những món kem bất hủ sống mãi với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x

Tuổi thơ ai cũng đã từng thưởng thức qua những món ăn vặt yêu thích của mình. Với tuổi thơ của các thế hệ 8x – 9x thì khi được thưởng vài đồng từ bố mẹ là đã nhanh chóng chạy đến các hàng quà đổi lấy ngay những que kem, những chiếc kẹo mút, kẹo cao su,….. Nhưng giờ đây, những món quà vặt ấy đã trở thành kỷ niệm vì đã không còn phổ biến như xưa nữa. Cùng lamkem.net ôn lại những kỉ niệm tuổi thơ với những món kem bất hủ sống mãi với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x nhé!

Những món kem bất hủ sống mãi với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x-hình số-1

1. Kem mút

Kem mút là một món ăn tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Với vị béo ngậy của sữa, thêm chút socola hay đậu xanh cũng làm bọn trẻ mê tít rồi. Nhưng hiện nay, thì kem với vô số các loại từ lớn, nhỏ đến ngay cả các hương vị cũng rất đa dạng, tuy nhiên khi nhắc đến kem cây 8x, 9x để không thể không  quên quen những que kem thần thành này.

Những món kem bất hủ sống mãi với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x-hình số-2

2. Kem ký

Có thế nói, thời 8x, 9x thì kem ký là thứ kem có phần xa xỉ vì kem này không được bán hàng rong mà phải ngồi hàng ngồi quán mà giá thì cũng rất cao so với những que kem khác. Với nhiều mùi vị khác nhau như sầu riêng, cacao, dâu, vani, xoài, mít,….sở dĩ gọi là kem ký vì kem được đặt trong tủ kem lớn, khi khách mau bao nhiêu thì cắt bấy nhiêu rồi cân tính tiền. Thời xưa, món ăn này được xem là món ăn khoái khẩu đấy.

Những món kem bất hủ sống mãi với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x-hình số-3

3. Kem ống

Thêm một món ăn gắn liền với tuổi thơ của mọi thế hệ 8x, 9x, được làm trong những ống trụ dài bằng inox haowcj thanh nhôm xiên vào giữa là một que tre dài với 2 vị chủ đạo là sữa và socola. Khi có khách mua, thì người bán chỉ việc xoay nhẹ que kem lấy đưa cho khách.

Những món kem bất hủ sống mãi với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x-hình số-4

4. Kem bánh mì

Một ổ bánh mì thêm vài viên kem vào giữa, rắc thêm mứt trái cây, đậu phộng, sữa,… khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị mềm, ngọt, béo, bùi,…. những hình ảnh này gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ tuổi thơ của 8x, 9x thời ấy.

Những món kem bất hủ sống mãi với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x-hình số-5

5. Kem ốc quế 7 màu

Thêm một món kem được bán hàng rong nữa đó là kem ốc quế 7 màu. Cây ốc quế nhỏ với lớp kem đủ màu sắc, đủ mùi vị thêm chút đậu phộng, chút sữa thì sẽ thêm bắt mắt và ngon miệng hơn.

Những món kem bất hủ sống mãi với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x-hình số-6

6. Kem chuối

Không biết, bây giờ có ai còn nhớ đến món kem chuối đập này không nhỉ, Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của nước cốt dừa, đậu phộng giã khi được đông kín thì sẽ thơm và ngọt hơn.

Những món kem bất hủ sống mãi với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x-hình số-7

7. Kem xôi

Một lớp xôi, một lớp kem dừa, dừa non sấy hòa quyện với nhau vừa nhìn là đã muốn ăn ngay rồi. Khi ăn bạn sẽ thưởng thức được hương vị ngọt ngọt, ngậy ngậy mà không hề ngấy đấy.

Những món kem bất hủ sống mãi với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x-hình số-8

Bạn có thể quan tâm: