Những mẹo tìm kiếm Google bạn nên biết

Google là mạng tìm kiếm lớn nhất trên thế giới và có hàng tỷ lượt truy vấn tìm kiếm thông tin mỗi ngày, trên Google có rất nhiều tài liệu và thông tin quý giá nhưng không phải lúc nào người dùng cũng có thể tiếp cận đơn giản vì truy vấn tìm kiếm không chính xác. Vậy hãy tìm hiểu một số mẹo tìm kiếm Google bạn nên biết giúp tìm kiếm kết quả chính xác và hưu ích hơn.

Những mẹo tìm kiếm Google bạn nên biết-1

Những mẹo tìm kiếm Google

Sử dụng dấu ngoặc kép

Những mẹo tìm kiếm Google bạn nên biết-2

Dấu ngoặc kép “” giúp các kết quả trả về kết quả chính xác hơn. Nếu bạn search từ khóa thông thường, Google sẽ trả về mọi kết quả mà không phân biệt chúng theo thời gian, thứ tự từ ngữ như vậy kết quả sẽ bị sai lệch nhiều hơn. Vì vậy khuyên bạn nên tìm kiếm các từ bằng dấu ngoặc kép bên ngoài nữa nhé.

Ví dụ: “cv chuyên nghiệp”

Sử dụng dấu *

Dấu * sẽ đại diện cho những cụm từ thiếu mà bạn không thể nghĩ ra, dấu * để đại diện cho từ còn thiếu, Google sẽ hiển thị trang chứa kết quả khả thi, hợp lý. Chẳng hạn nếu tìm kiếm lời bài hát mà bạn không nhớ những đoạn đầu hoặc đoạn sau, cách này sẽ hợp lý đấy.

Sử dụng dấu –

Dấu – có thể hiểu là loại trừ các kết quả, loại trừ đi những kết quả tìm kiếm để kết quả trả về chính xác hơn nhé các bạn.

Xem Thêm  Thủ thuật phát lại video nhiều lần (replay) trên Youtube

Ví dụ như smartphone -android

Những mẹo tìm kiếm Google bạn nên biết-3

=> Tìm smartphone nhưng loại trừ các kết quả là Android.

Tìm kiếm kết quả trong website

Bạn biết rằng một website cụ thể có kết quả mà bạn muốn tìm, hãy thử cách tìm kiếm kết quả trong website để lấy kết quả chính xác hơn nhé.

Ví dụ sẽ dễ hiểu hơn: mẹo tìm kiếm Google site:tindep.com

Những mẹo tìm kiếm Google bạn nên biết-4

Tìm kiếm tệp cụ thể

Bạn đang tìm kiếm các file phục vụ học tập thì cú pháp sau đây rất hữu ích, hãy dùng cú pháp “filetype:pdf,doc,docx,prc,epub… từ khóa” để tìm kiếm nhanh hơn về các file học tập trên Google.

Những mẹo tìm kiếm Google bạn nên biết-5

Ví dụ dùng cú pháp “filetype:pdf macroeconomics”, kết quả sẽ hiển thị toàn bộ .pdf cho bạn chọn lựa.

Tìm các web tương tự

Bạn thấy một trang web rất hay và muốn tìm những trang web tương tự nhau, cú pháp sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn.

Ví dụ: related:tindep.com

Một số mẹo tìm kiếm hữu ích trên google mà bạn cần nắm để tìm kiếm kết quả chính xác hơn. Trên Google là một kho tàng tri thức nếu bạn tìm kiếm chính xác mới nhận được kết quả như mong muốn.

Bài Liên Quan: