Những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng

Người ta thường nói “phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn, kẻ thắng cả đời sung túc người thua cả đời tủi nhục”. Thế nên khi quyết định lấy chồng, hãy là một người phụ nữ thông minh và luôn tỉnh táo trong mọi lựa chọn. Dưới đây là những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng mà cô gái nào cũng nên đọc qua một lần để tránh.

Những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng kẻo chịu khổ suốt đời

Những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng-1

1. Đàn ông vũ phu, bạo lực

Nếu bạn thấy bạn trai mình có tính tình cọc cằn, dễ nổi cáu, hay “động chân động tay” với người khác để giải quyết vấn đề thì tốt nhất bạn nên cân nhắc lại mối quan hệ này. Đây đích thị sẽ là một người chồng vũ phu trong tương lai, sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn lấy anh ta. Bởi khi cưới về hôn nhân của bạn sẽ không có ngày nào được yên bình, bạn sẽ phải chịu đựng sự hành hạ về thể xác lẫn tinh thần.

2. Đàn ông cờ bạc, rượu chè

Đàn ông biết chơi bài, biết uống rượu xã giao một chút cũng có thể chấp nhận được nhưng một khi nó trở thành cơn nghiện của họ thì thật sự quá nguy hiểm. Trước khi lấy làm chồng bạn nên tìm hiểu kỹ về họ, nếu thấy có dấu hiệu này thì nên “rút” ngay vì đây không phải là người bạn nên chọn làm chồng. Nếu bạn không muốn cuộc sống khốn đốn, khổ sở về sau thì tốt nhất nên “chạy trước” khi thấy đàn ông cờ bạc, rượu chè.

Xem Thêm  Cách kéo dài tuổi thọ pin xe đạp điện

Những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng-2

3. Đàn ông ích kỉ, keo kiệt

Cuộc sống của bạn sẽ nhanh chóng trở nên khó chịu và bức bối nếu lấy một người chồng ích kỷ, keo kiệt. Đó là những người đàn ông chỉ biết nghĩ cho bản thân mình, không biết cảm thông, chia sẻ với vợ. Ngay cả khi có con bạn cũng phải một mình tự lo lắng, chăm sóc con cái chứ đừng trông đợi sự quan tâm ở chồng. Sống chung với người đàn ông keo kiệt, cuộc sống bạn sẽ trở nên bế tắc vì bạn sẽ không nhận được bất kỳ món quà nào trong những dịp lễ, thậm chí cả chi tiêu hàng ngày bạn cũng gặp nhiều thiệt thòi.

4. Đàn ông gia trưởng

Kiểu đàn ông gia trưởng thì bạn càng phải tránh nếu bạn không có sức chịu đựng cao. Khi sống chung với người đàn ông có tính tình gia trưởng, chắc chắn trong mọi quyết định bạn sẽ chỉ là người làm theo chứ không được ý kiến, họ sẽ có suy nghĩ muốn thâu tóm mọi thứ trong tầm tay mình. Bạn sẽ không hề có “tiếng nói” trong gia đình trong khi hôn nhân đòi hỏi phải có sự công bằng nên hãy suy nghĩ thật kỹ và đừng nên dại dột chọn một người đàn ông gia trưởng làm chồng.

Những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng-3

5. Đàn ông lăng nhăng

Không chỉ riêng việc lấy làm chồng mà việc chọn làm người yêu bạn cũng nên tránh xa kiểu đàn ông này. Nếu bạn có một người chồng lăng nhăng, bay bướm thì bạn sẽ mãi sống trong đau khổ và nơm nớp lo sợ không biết khi nào sẽ mất chồng. Đàn ông lăng nhăng ăn sâu vào trong xương tủy, có lần thứ nhất sẽ có tiếp những lần thứ 2, 3, 4… Đàn ông khi đã không chung thủy cho dù bạn có trói buộc thế nào cũng không thể giữ được họ, dù bạn có được thân xác nhưng tâm hồn của họ mãi mãi không thuộc về bạn.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi chồng ngoại tình?

Xem Thêm  Tải hình nền Doremon đẹp dễ thương nhất

6. Đàn ông ghen tuông quá mức

Trong tình yêu hôn nhân, việc ghen tuông là điều không thể tránh khỏi nhưng ghen tuông quá mức thì thật sự đáng “báo động”. Thường đa số đàn ông có tâm lý chung là sở hữu, nhưng nếu anh ta quá ích kỷ luôn muốn kiểm soát và khống chế cuộc sống của bạn thì đây không phải là người để bạn quyết định trao gửi tương lai. Họ có công việc của họ, bạn cũng có công việc của bạn, cho dù là vợ chồng thì cũng phải tôn trọng nhau và cho nhau cuộc sống riêng của mình. Nếu chỉ vì yêu mà anh ta muốn bạn từ bỏ mọi thứ hay kiểm soát tất cả các mối quan hệ của bạn thì chẳng khác nào bạn đang bị giam cầm trong hôn nhân.

Những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng-4

7. Đàn ông bám váy mẹ

Mẹ chồng nàng dâu là một vấn đề muôn thuở từ trước đến nay. Nếu bạn lấy một người chồng chỉ biết nghe lời mẹ, mẹ nói sao thì nghe theo vanh vách mà không phân biệt đúng sai thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều rắc rối và không hạnh phúc. Bạn thử nghĩ xem, cuộc sống hôn nhân của mình luôn có sự can thiệp của mẹ chồng, bạn không được tự do làm điều mình muốn và hơn thế nữa bạn không nhận được sự ủng hộ từ chồng mình mà luôn phải thực hiện theo ý mẹ chồng thì sẽ như thế nào. Nếu mẹ chồng là người tốt thì không đáng lo còn ngược lại thì chắc chắn bạn là nhân vật cô con dâu trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” rồi.

8. Đàn ông quá tự mãn

Đàn ông tự tin vào bản thân là tốt nhưng quá tự tin sẽ biến thành tự mãn, tự tin sẽ khác xa so với tự mãn. Tự tin là luôn tin tưởng bản thân ở mức độ cho phép, lấy điều đó làm động lực để chinh phục những khó khăn, thử thách. Ngược lại, tự mãn là tự tin vào bản thân một cách thái quá, lúc nào cũng nghĩ mình đúng, mình giỏi hơn người, chính điều này sẽ khiến anh ta không thể phát triển hơn người được. Một người đàn ông tự mãn sẽ không bao giờ thừa nhận cái sai và thiếu sót của mình. Liệu sống bên cạnh một người luôn tự cho mình là đúng thì bạn có hạnh phúc không?

Xem Thêm  STT hay về đời công nhân, Caption làm thuê vất vả

Những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng-5

9. Đàn ông luôn nói dối

Có một kiểu người mà ai cũng nên tránh xa chính là người luôn nói dối vì họ là những người không đáng tin. Những thông tin cá nhân của anh ta về công việc, bạn bè, gia đình, thu nhập,… đều không thật thì chẳng khác nào bạn đang ở chung nhà với một người bí ẩn. Nếu lấy một người chồng dối trá chắc chắn bạn sẽ luôn sống trong nghi ngờ và sự hụt hẫng liệu một ngày nào đó bạn sẽ ngộ ra thứ gì đó đáng sợ từ chính người chồng của mình mang lại chăng?

10. Đàn ông luôn làm bạn rơi nước mắt

Một người đàn ông luôn khiến bạn phải rơi nước mắt và không quan tâm đến cảm nhận của bạn chứng tỏ họ không thật lòng yêu bạn hơn thế nữa, họ không phải là người đàn ông tốt để bạn lấy làm chồng. Nếu người đàn ông thật sự yêu vợ họ sẽ luôn lo lắng và suy nghĩ cho vợ mình, họ sợ nhất là những giọt nước mắt của vợ rơi. Thế nên bạn hãy tỉnh táo, đừng nên đau buồn và lãng phí nước mắt cho người không xứng đáng.

Xem thêm: Những kiểu bạn gái khiến chàng vừa yêu lại vừa sợ

Trên đây là 10 mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng mà các chị em phụ nữ nên tránh xa. Trong khi yêu bạn có thể yêu nhầm người nhưng khi cưới bạn không được cưới nhầm chồng vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cả đời của bạn sau này. Vì thế chị em hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt lựa chọn người chồng xứng đáng nhất để trao gửi tương lai.

Bài Liên Quan: