Những lưu ý khi làm bánh bao cho người mới học

Bạn lần đầu tiên là bánh bao hoặc muốn chuyên nghiệp hơn cho những chiếc bánh bao của mình nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Làm thế nào để có những chiếc bánh bao thơm mềm, ngon đạt chuẩn nhất. Những lưu ý khi làm bánh bao dưới đây sẽ bật mí chi bạn kinh nghiệm hay về điều này.

Những lưu ý khi làm bánh bao cho người mới học.

1. Cách ủ bột

Những lưu ý khi làm bánh bao cho người mới học-1

  • Thời gian ủ bột từ 1-2 cho bột nở.
  • Nếu hết thời gian ủ bột mà bột không nở là do bạn quen thêm men nở, do bạn nhào chưa đều hoặc sữa/nước không đủ độ ấm để men hoạt động.
  • Ủ bột đúng cách làm bạn cho bột vào nồi, dùng 1 chiếc khăn ẩm đã vắt khô, vắt lên miệng tô bột. Hoặc bạn có thể dùng màng bọc nilon để bọc kín, tránh để nơi có ánh nắng.

2. Làm vỏ bánh bao đúng cách

Để có những chiếc bánh bao ngon, đạt chuẩn nhất bạn nên chọn lọa bột làm bánh ngon, ủ bột đủ thời gian cân thiết. Không nên hấp quá lâu tránh vỏ bánh nhão hoặc nhanh xỉn màu.

Mẹo nhỏ để vỏ bánh luôn trắng sau khi hấp là bạn có thêm thêm 2 thìa cafe giấm vào trong nước hấp bánh nhé.

3. Nên chọn loại bột để làm bánh như thế nào?

Với những người lần đầu tiên, bạn nên chọn những loại bột bánh bao đã trộn sẵn bán trong cửa hàng, siêu thị.

4. Cách bảo quản bánh bao

Với những chiếc bánh bao nhà làm, bánh ăn ngon nhất là khi bạn vừa mới làm xong. Tuy nhiên, nếu làm nhiều và ăn không hết, bạn có thể để vào trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy là bạn có thể dùng dần trong 1 tuần. Còn nếu để trong ngăn đá là 2 tuần nhé.

5. Khi nhào bánh bạn nên chú ý điều gì?

Những lưu ý khi làm bánh bao cho người mới học-2

Nhào bánh không chỉ nhào đơn thuần là xong, muốn bánh bao ngon bạn cần chú ý:

  • Nếu thấy bột bánh bao có mùi chua, đây là thời gian bạn ủ quá nhiều hoặc bạn sử dụng nhiều bột nở, bột khai trong quá trình trộn.
  • Nếu bột nhão là do bạn dùng quá nhiều nước. Cách để trộn bột không nhão là bạn chỉ nên rót nước vào từ từ, vừa rót vừa nhào đến khi thu được khối bột mịn.

6. Khi làm bánh bao có nên dùng bột cái hay không?

Những lưu ý khi làm bánh bao cho người mới học-3

Bột cái sẽ giúp cho vỏ bột bánh bao lên men nhanh và đều hơn. Tuy nhiên, phụ thuộc vào lượng bột mà bạn cân chỉnh lượng bột cái cho vào. Tránh cho bột cái nhiều khiến bột bị chua.

Hi vọng với những lưu ý khi làm bánh bao trên sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm hay để làm ra những chiếc bánh bao thật ngon, thật hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm: