Những điều kỵ khi dùng trà cần nên lưu ý

Trà là một trong những thức uống được nhiều người dùng nhất, theo thống kê thì chỉ đứng sau nước. Nếu bạn biết cách uống trà đúng cách và biết được những điều kỵ khi dùng trà một cách chính xác thì vừa tốt cho sức khỏe mà lại phát huy được công dụng một cách hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ tóm gọn những điều kỵ khi dùng trà để bạn biết rõ hơn.

Những điều kỵ khi dùng trà cần nên lưu ý-hình số-1

Những điều cần nên biết trước khi dùng trà:

1. Đun hay hãm lá trà trong phích nước nóng.

Một số người hay có thói quen nấu trà hay hãm trà trong những phích nước nóng hay nồi ở nhiệt độ cao. Nếu uống theo cách đó thì nước trà sẽ có vị đắng chát, chất dinh dưỡng trong lá trà sẽ giảm lại, không lợi có sức khỏe. Để pha trà ngon và giữ nguyên được mùi vị thì nước chỉ sôi tầm 80°C là tốt nhất.

2. Lúc đói không nên uống trà.

Nếu bạn uống trà trong lúc bụng đang đói sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng phản ứng bất lợi cho dạ dày, lá lách, cồn cào, khó chịu.

Những điều kỵ khi dùng trà cần nên lưu ý-hình số-2

3. Hạn chế uống trà lạnh.

Khi bạn uống trà lạnh thường xuyên sẽ rất dễ tích tụ lại đờm rãi trong miệng.

4. Không nên ngâm trà quá lâu.

Một khi bạn ngâm trà quá lâu rất dễ tiết ra chất polyphenyles và các loại dầu, tạo ra quá trình oxy hóa tự nhiên. Nếu bạn ngâm trà quá lâu rất dễ làm tăng số lượng vi sinh vật( vi khuẩn và nấm), dễ sinh bệnh cho con người.

5. Pha trà quá đặc.

Nếu bạn uống trà trong một thời gian dài rất dễ gây mất ngủ, đau đầu và tệ hơn càng lâu sẽ càng không tốt cho sức khỏe.

Những điều kỵ khi dùng trà cần nên lưu ý-hình số-3

6. Không nên uống trà trước và ngay sau bữa ăn.

Bạn không nên uống trước bữa ăn khoảng 20-30 phút và sau bữa ăn khoảng 20-30 phút thì bạn hãy uống. Nếu bạn uống trước khi ăn sẽ rất dễ làm giảm tính ngon miệng và làm cho thức ăn trở nên vô vị. Còn khi bạn ăn mà uống nước trà vô liền thì sẽ làm giảm các chức năng tiêu hóa cũng như các bộ phận liên quan đến tiêu hóa.

 7. Không nên uống thuốc bằng nước trà.

Với một số người đang dùng trà để uống thuốc mà thay vào đó là dùng nước, như vậy bạn sẽ không lường trước được hậu quả, có thể làm hại sức khỏe của bạn, giảm tác dụng của thuốc bởi tannin trong trà, thậm chí còn phong bế chức năng và làm cho thuốc trở nên hết tác dụng, vậy nên hãy lưu ý điều này.

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn quan tâm