Những câu chúc tết của nhà Phật, chúc xuân Phật giáo 2020

Năm mới lại đến, rộn ràng không khí xuân vui tươi, nhộn nhịp, hân hoan chào đón những điều mới mẻ tốt lành. Ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với mình, đến với mọi người trong năm mới an lành, hỷ lạc. Chúng tôi xin gửi đến tất cả người con của Phật những câu chúc tết của nhà Phật hay và ý nghĩa nhất.

Những câu chúc tết của nhà Phật – Lời chúc theo đạo Phật hay nhất 2020

Những câu chúc tết của nhà Phật, chúc xuân Phật giáo 2020-1

1. Hương xuân đang hé cửa đón chào năm mới trong thời khắc chuyển mùa mừng xuân Canh Tý 2020, Phật tử chúng con xin được thành tâm kính chúc quý Chư tôn thiền đức pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật đạo sớm viên thành, như ý tự tại. Xin nguyện chúc cho quý bè bạn gần xa, những người bạn đồng tu đi trên đường chính giác, thâm tâm được an nhàn, tự tại, bồ đề tâm kiên cố, đạo tâm bất thối chuyển, thiện căn được vun bồi, đầy đủ trí huệ giác ngộ, giải thoát.

2. Kính chúc quý anh, chị, cùng gia quyến và các bạn đồng tu năm mới tứ đại điều hoà, thân tâm thường lạc, cát tường như ý, tinh tấn tiến tu trên con đường giải thoát và giác ngộ.
Nam mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật tác đại chứng minh.

3. Nhân dịp xuân Canh Tý 2020 gia đình chúng con thành tâm kính chúc chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, đạo quả viên thành.

Xem Thêm  26/3 là ngày gì? Ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Đoàn 26/3

4. CHÚC TẾT CHƯ TĂNG NI
Mứt Gừng Bánh Tét đà sẵn đây
Cùng với lời Thơ dâng kính Thầy
Mai Vàng tươi thắm khoe sắc ấy
Con biết Xuân về Thầy cũng hay!
Kính Chúc Thầy Pháp Thể Khinh An,
Tuệ Đăng thường chiếu khai
Đạo Vàng Chúng Sanh dị độ, độ càng sáng
Tâm Bồ Đề kiên cố rỡ ràng!
Phật tử thành kính chúc Tết Chư Tăng Ni
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

5. A Di Đà Phật. Cũng biết với người xuất gia, tuổi đời không còn nhiều ý nghĩa như tuổi đạo (tuổi hạ, hạ lạp), nhưng con cũng xin nhân dịp năm mới này kính chúc quý Thầy sức khỏe và an lạc.
Kính mong các Thầy và các Sư Cô hành trì tinh tấn, an nhiên tự tại trước mọi sóng gió để chăm sóc vườn Hoa Linh Thoại luôn thanh tịnh, để thực hiện mục tiêu của Đạo tràng là hoằng Pháp và giáo dục kiến thức Phật học cơ bản cho thế hệ thanh thiếu niên và những người mới phát tâm tu học.
Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát
Nam Mô A Di Đà Phật!

Những câu chúc tết của nhà Phật, chúc xuân Phật giáo 2020-2

6. Từ khắp nơi trên địa cầu xinh đẹp này, ai đã từng được nghe giáo lý của Thầy mà chân tâm thức tỉnh thì hôm nay đều hướng lòng mình về người Thầy thương kính. Nhân ngày Tết đến, Xuân về đầu năm mới xin gửi đến Thầy với ngàn đóa hoa thơm và kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.

Xem Thêm  Quà valentine đẹp và độc đáo dưới 100k "Sưu tầm"

7. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch Thầy,
Nhân dịp năm mới, con kính chúc Thầy có nhiều sức khỏe, thêm một tuổi đời là thêm một tuổi đạo.
Kính chúc Thầy trang nghiêm, vạn sự cát tường, tu mau đắc đạo dẫn dắt chúng con và chúng sanh sang bờ giác ngộ.

8. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kích Chúc Thầy năm mới vạn sự như ý
Phước như Đông hải, Thọ sánh Nam sơn.

9. Thầy kính yêu. Thầy là ánh từ quang soi đường cho chúng con. Con kính chúc Thầy pháp thể khinh an, thân tâm thường an lạc, Phật đạo viên thành. Thầy mãi là bóng tùng che mát khắp thế gian. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

10. Con kính chúc Thầy năm mới bình an đạt được nhiều thành tựu trên con đường tu học! Con chúc Thầy luôn được sức khỏe dồi dào để thành tựu trên con đường tu tập mà Thầy ước nguyện cũng như truyền đạt và dẫn đường cho chúng con trên con đường Đạo Pháp. A Di Đà Phật.

Những câu chúc tết của nhà Phật, chúc xuân Phật giáo 2020-3

11. Nam mô A Di Đà Phật. Nhân dịp năm mới, con xin kính chúc Thầy luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! Để chúng con được nương tựa theo ánh sáng của đạo Phật…
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

12. Chúc mừng năm mới thầy, con chúc thầy được thật nhiều sức khoẻ để thầy dìu dắt chúng con trên con đường tu học. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

Xem Thêm  Cách tặng quà Valentine theo kiểu cổ điển

13. Ngưỡng mong ánh sáng và nụ cười đầy từ bi, hoan hỷ, vị tha, phúc lạc và tự tại của Di Lặc sẽ xua đi bóng đêm đen tối của vô minh cho khắp tất cả muôn loài chúng sinh trong buổi sớm mùa xuân.

14. Mừng xuân hỷ xả thêm công đức
Đón Tết từ bi bớt não phiền.

15. Thiền môn thanh tịnh đón xuân sang
Người vui, cảnh đẹp, gió nhẹ nhàng
Thời khắc giao hòa trong trời đất
Lòng người xúc động lẫn hân hoan.

Những câu chúc tết của nhà Phật, chúc xuân Phật giáo 2020-4

16. Tiễn năm cũ đi, sống từ bi, thể hiện chân thiện mỹ,
Đón năm mới về, tập hỷ xả, tỏa sáng đức tài tâm.

17. Lễ Phật làm phước đầu xuân, bốn mùa hưng thịnh,
Tụng kinh phát huệ ngày Tết, trọn năm an lành.

18. Phúc thắm ngàn đời cây trổ lộc,
Đức dày muôn thuở nhánh đơm hoa.

19. Xuân hạ thu đông thân tâm thường lạc.
Đông tây nam bắc vạn sự kiết tường.

20. Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, phật tử chúng con thành tâm kính chúc Chư vị Tôn túc, Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, đạo quả viên thành.

>>> Xem thêm: Những câu đối chúc tết 2020 hay, ý nghĩa nhất

Trên đây là những câu chúc tết của nhà Phật hay và ý nghĩa gửi đến các phật tử, sư thầy, ni cô,… với mong muốn năm mới an lành, vui vẻ, gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bài Liên Quan: