Những bộ phim Việt Nam cũ hay nhất bạn nên xem

Nền điện ảnh Việt Nam hình thành và phát triển cũng đã rất lâu, hầu như mọi người chỉ nhớ đến và xem thưởng thức những bộ phim khá nổi tiếng của thời đại ngày  nay, mà ít ai biết được rằng trước đây Việt Nam cũng có những bộ phim đã xưa cũ những cũng rất nổi tiếng. Có những bộ phim bạn còn chưa biết đến, vậy tại sao không cùng chúng tôi tìm hiểu về những bộ phim cũ của Việt Nam nhưng rất hay.

Tổng hợp những bộ phim cũ Việt Nam hay nhất

Hoa cát

Những bộ phim Việt Nam cũ hay nhất bạn nên xem-1

Là một bộ phim được lấy bối cảnh về chiến tranh, đầy cát nắng và gió biển, một cuộc sống mà họ phải luôn chống chọi để vươn lên cuộc sống đồng thời phải đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Trên hết những sự khó khăn mà họ phải đối mặt đó chính là hình ảnh giúp đỡ bao bọc nhau đầy ắp tình người, của một dân tộc tự hào hai tiếng Việt Nam.

Chiếc chìa khóa vàng

Những bộ phim Việt Nam cũ hay nhất bạn nên xem-2

Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính tên Dũng và Nguyệt- một đôi trẻ yêu nhau. Trước ngày làm đám cưới với Nguyệt một ngày anh nhận được giấy báo lên đường nhập ngũ. Lấy cảm hứng tái hiện cuộc chiến tranh suốt 12 ngày đêm tại Hà Nội 1972. Bộ phim được chia làm 2 phần. Hai phần của bộ phim có màu sắc trái ngược nhau.

Xem Thêm  Cách trồng cải ngọt cao sản đơn giản tại nhà

Ai xuôi vạn lý

Những bộ phim Việt Nam cũ hay nhất bạn nên xem-3

Bộ phim về chủ đè hậu chiến của đạo diễn Lê Hoàng, được đánh giá là bộ phim thành công nhất của ông và cũng là bộ phim xuất săc của nền điện ảnh Việt Nam thời kì đổi mới. Năm 1997 phim đã đoạt giải LHP quốc tế Bergamo, giải Cánh diều bạc 1999, được chọn công chiếu tại LHP quốc tế Hà Nội lần 2.

Hoài vũ trắng

Những bộ phim Việt Nam cũ hay nhất bạn nên xem-4

Bộ phim mang đến cho khán giả một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn, trong sáng thời chiến tranh khốc liệt. Các tình tiết phim được đánh giá là không mấy gây cấn nhưng gây được xúc động mạnh đối với người xem. Giới điện ảnh ví phim này như một tiếng hót cuối cùng của chú chim sơn ca trước khi điện ảnh rời khỏi “ Hũ gạo cao cấp”.

Gánh xiếc rong

Những bộ phim Việt Nam cũ hay nhất bạn nên xem-5

Là một bộ phim được rất nhiều giải thưởng danh giá của Hiệp hội điện ảnh Việt và quốc tế. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của các con người sống vô định cư, số phận lênh đênh của một gánh xiếc rong. Được đánh giá là một vai diễn để đời của diễn viên gội cạo Thế Anh, Thái Ngân.

Cánh đồng hoang

Những bộ phim Việt Nam cũ hay nhất bạn nên xem-6

Bối cảnh chính của bộ phim được xây dựng ở vùng đồng Tháp Mười trong những ngày diễn ra chiến tranh. Nhân vật chính là vợ chồng Ba Đô  và đứa con nhỏ sống trên đất này để giữ liên lạc với bộ đội. Khi chồng bị trực thăng bắn trúng, không hề một chút sọ sệt người vợ dí theo bắn chiếc máy bay đến khi rơi xuống mới thôi. Phim cho ta thấy nhiều khía cạnh hơn về tình cảm gia đình.

Xem Thêm  Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x

Tổ Quốc tiếng gà trưa

Những bộ phim Việt Nam cũ hay nhất bạn nên xem-7

Người anh hùng Tôn Đức Thắng bồi hồi về những cảm xúc hướng về đất nước Việt Nam khi nghe được tiếng gà trưa. Lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh nhưng bộ phim đã không thể hiện một cách khốc liệt của chiến tranh, mà thiên về cảm xúc bồi hồi nhớ thương và một khát vọng có một cuộc sống êm đềm bình dị bên những người hàng xóm.

Phiên tòa cần chánh án

Những bộ phim Việt Nam cũ hay nhất bạn nên xem-8

Là lời lên án vô cùng đanh thép kết tội ác dã man của chiến tranh gây ra và sự vô lương tâm của con người. Tại sao một cô gái đầy nghị lực nơi chiến trường lại chết một cách đau thương đến thế. Phiên tòa lại tuyến báo là chị đã tự tử, những người liên quan đến cái chết của cô gái này vô cùng nhẹ người. Sự thật cái chết của chị có do lí do như vậy hay không?

Hải nguyệt

Những bộ phim Việt Nam cũ hay nhất bạn nên xem-9

Là câu chuyện của một cô gái trẻ đã quyết tâm giữ lại truyền thống nghề của gia đình mình nhờ vào nghị lực bản lĩnh và một quyết tâm tột độ. Phim được đánh giá là một bộ phim xuất sắc và đã dành được nhiều giải thưởng phim như: Giải A hội điện ảnh VN 1999, giải quay phim LHP VN 1999, bộ phim có nữu chính đóng vai xuất sắc nhất,v..v….

Thời xa vắng

Những bộ phim Việt Nam cũ hay nhất bạn nên xem-10

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lê Lựu được viết vào những năm đầu thế kỉ 20, năm 1987 được đạo diễn Việt kiều Hồ Quanh Minh mua lại và chuyển sang điện ảnh phim do chính ông viết kịch bản. Sau 16 năm sau bộ phim mới được ra mắt công chúng. Phim đã nhận được giải thưởng danh giá nhất Cánh diều bạc của hội điện ảnh VN 2005

Xem Thêm  Lời chia buồn đám tang ngắn gọn, Xin chia buồn cùng gia đình

Cùng nhìn nhận lại các bộ phim Việt Nam cũ để thấy rằng tuy hình thức phim đã rất cũ nhưng thông điệp sau mỗi bộ phim chưa hề cũ bất cứ lúc nào.

Bài Liên Quan: