Những bộ phim về bóng bầu dục hay nhất

Hầu như đất nước Mỹ đều yêu thích tất cả các loại thể thao, trong đó có môn bóng bầu dục không chỉ chơi để thỏa lắp niềm đam mê mà nó còn đem đến cho chúng ta sức khỏe dẻo dai, chính những yếu tố tích cực như thế đã thu hút nhiều đạo diễn khai thác thành phim để mọi người cùng thưởng thức. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những bộ phim về bóng bầu dục hay nhất.

Top những bộ phim về bóng bầu dục hay nhất

Gridiron Gang

Những bộ phim về bóng bầu dục hay nhất-1

Phim xoay quanh những thanh thiếu niên tại một trung tâm giữ vị thành niên. Dưới sự lãnh đạo của một cựu cầu thủ bóng bầu dục-do The Rock đảm nhận vai diễn và điều khiến người xem thích thú khi anh cũng chính là cầu thủ bóng bầu dục trong quá khứ. Thông qua môn bóng này những thanh thiếu niên đã tìm thấy được ý nghĩa thật sự của cuộc sống, tìm thấy những người bạn, những người đồng đội hết sức tuyệt vời.

The Blind Side

Những bộ phim về bóng bầu dục hay nhất-2

Một thiếu niên người Mỹ gốc Phi vô gia cư và may mắn được một gia đình cưu mang giúp anh kết bạn mới, tạo điều kiện để được đi học, khiến anh không còn tự ti. Nhờ những bước ngoặt may mắn này đã giúp cho tài năng thể thao của anh được bộc lộ, anh trở thành một trong những nhân vật được thế giới lưu danh. Cũng chính nhờ sự xuất hiện của anh đem đến sự gắn kết của những thành viên trong gia đình hơn.

Xem Thêm  Bài thu hoạch nghị quyết Trung Ương 6 khóa 12 của Đảng viên

Rudy

Những bộ phim về bóng bầu dục hay nhất-3

Nhân vật chính là chàng trai Daniel Eugene với biệt danh là Rudy và một mơ ước được chơi bóng bầu dục tại Đại Học Notre Dame. Không lâu sau, ước mơ ấy cũng dần được thực hiện khi bước đầu anh đã có những thành công nhất định tại trường trung học địa phương. Tuy nhiên anh vẫn thiếu một số tiền rất lớn để có thể chạm đến ước mơ. Để có tiền anh bắt đầu làm việc tại nhà máy thép địa phương và có được một người bạn thân tên là Pete. Nhưng Pete chết vì một vụ nổ ở nhà máy nên càng thôi thúc anh thực hiện được ước mơ của mình nhanh hơn bao giờ hết.

Remember The Titan

Những bộ phim về bóng bầu dục hay nhất-4

Bộ phim thực hiện dựa trên một câu chuyện có thật xảy ra với đội bóng bầu dục của trường học T.C William ở Mỹ vào năm 1971. Một đội bóng đang bị náo loạn do sự kì thị về phân biệt chủng tộc. Herman Boone được thuê về trường để làm huấn luyện viên trưởng, với sự nhiệt tình cũng như là thái độ cứng rắn của ông đã giúp cho các học sinh vực dậy được tinh thần, sự rạn nứt xung đột ngày nào đã được hàn gắn. Họ trở nên trân trọng và yêu quí nhau hơn, cùng nhau đoàn kết để có thể giành được những thắng lợi trước đối phương.

When The Game Stands Tall

Những bộ phim về bóng bầu dục hay nhất-5

Cũng giống như “Remember the titans”, đây cũng là một bộ phim về bóng bầu dục nói đến người huấn luyện viên bóng bầu dục huyền thoại Bob Ladouceur. Người đã có công dẫn dắt đội bóng De La Salle High School từ vực thẳm muôn vàn khó khăn đi đến những thành tích chiến thắng liên tiếp 151 trận, lập nên một kỉ lục của môn thể thao này tại Mỹ.

Xem Thêm  Những bộ phim học đường Việt Nam hay đáng xem nhất

Facing The Giant

Những bộ phim về bóng bầu dục hay nhất-6

Là một bộ phim nổi tiếng nói đến Đức tin, đem đến cho bạn một bài học nhân văn: bạn có thể bất cứ điều gì bạn muốn bởi vì giới hạn của con người là sự vô tận. Trong suốt 6 năm, huấn luyện viên Grant Taylor chưa một lần dẫn dắt đội bóng của mình đến với thành công. Sự khó khăn chưa dừng lại ở đó khi ông phải tiếp tục đón nhận thông tin người vợ vô sinh, nhiều người đòi sa thải ông. Với một hiện tại quá mức khắc nghiệt ông đã đến khóc với đức Chúa, và chính Đức tin đã đem đến cho ông những thành công hơn trong cuộc sống.

Ballers

Những bộ phim về bóng bầu dục hay nhất-7

Phim được dựa trên những câu chuyện có thật của những cầu thủ bóng bầu dục trước đây và hiện tại và điển hình chính là siêu sao một thời Spencer Strasmore. Khi sự nghiệp của ông không còn ở đỉnh cao, ông về hưu nhưng vẫn tư vấn cho các cầu thủ tập luyện hằng ngày. Bộ phim không chỉ khắc họa lại những niềm vui mà còn cả góc khuất khó khăn cũng dần được hé lộ.

Những bộ phim về bóng bầu dục hay nhất không chỉ thu hút người xem bởi cốt truyện mà chính là những giá trị nhân văn mà phim gửi đến. Cùng thưởng thức ngay thôi nào.

Bài Liên Quan: