Những bộ phim bạo lực học đường hay nhất từ trước đến nay

Bên cạnh những bộ phim ngôn tình cảm động lấy đi rất nhiều nước mắt của quý vị khán giả, thì đề tài bạo lực học đường, một trong những vấn nạn nhức nhối của học sinh – sinh viên cũng được các đạo diễn khai thác rất triệt để. Hãy cùng nhìn lại những bộ phim bạo lực học đường hay nhất từ trước đến nay, đây được xem là những tác phẩm như một hồi chuông cảnh tỉnh đối với giới học đường.

Top những bộ phim bạo lực học đường hay nhất

1. Khi mẹ ra tay

Những bộ phim bạo lực học đường hay nhất từ trước đến nay-1

Tường thành nhan sắc Kim Hee Sun vào vai một người phụ nữ đã 30 tuổi, một thanh xuân đã từng náo loạn tại trường. Bất ngờ có thai khi đang học cấp 3. Đến khi con gái của cô-một cô bé thông minh, học giỏi và thích được kết bạn nhiều hơn, nhưng lại bị rơi vào đối tượng thường xuyên bị bắt nạt. Sau khi thấy con gái của mình bị cô lập, người mẹ ấy đã quyết định tìm cách quay lại trường để tìm ra nguyên nhân và bảo vệ nạn bị bạo lực học đường của con gái mình.

2. Life

Những bộ phim bạo lực học đường hay nhất từ trước đến nay-2

Đây là một tác phẩm đến từ đất nước Nhật Bản, được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Keiko Suenobu. Nội dung chính của bộ phim xoáy vào mảng tối đánh nhau học đường của các cô cậu học sinh cấp 3. Từ đó đề cập đến một số vấn nạn nhạy cảm khác như hành hạ bản thân, lấy dao tự rạch vào da thịt của mình, tự tử hay là cưỡng bức. Nhân vật chính trong phim chính là cô gái Kitano Kii.

3. Trò chơi gia đình

Những bộ phim bạo lực học đường hay nhất từ trước đến nay-3

Câu chuyện về một gia đình có hai cậu con trai. Người anh cả thì học hành giỏi giang, nhưng cậu út thì ngược lại hoàn toàn và thường xuyên trốn học. Lo lắng cho người con trai út trong nhà, cha mẹ của cậu ta đã đăng bài tìm gia sư giúp đỡ cậu việc học. Tìm được một gia sư tên là Koya, gia đình bắt đầu lập một bản cam kết về việc đảm bảo Kayo phải đưa người con của họ lại trường học và mức độ học phải tăng lên.

Ngược lại điều kiện đến từ gia sư là người nhà không được phép xem vào phương pháp dạy học. Và vỏn vẹn chỉ trong vòng 5 ngày người gia sư ấy đã thành công. Đây là một câu chuyện về người gia sư quái đản, lập dị và cách xử lí bạo lực học đường cùng với nạn trốn học thật sự là một tác phẩm xuất sắc mà mọi người không nên bỏ lỡ.

4. Ngụy chứng của Somolo

Những bộ phim bạo lực học đường hay nhất từ trước đến nay-4

Câu chuyện bắt đầu bằng một cái chết của học sinh trong trường. Khi cảnh sát vào cuộc và kết luận đây là một vụ tự tử thì bên phí người nhà cũng đã đồng ý. Thế nhưng có một bức thư nặc danh đã tố cáo vụ án đó thủ phạm không ai khác mà đó chính là 3 học sinh cá biệt của trường, điều này đã làm nên sự hoang mang cho nhà trường, buộc họ đã ra sức tìm tất cả mọi cách để có thể giấu đi thông tin này không để báo chí phát hiện ra. Một học sinh được rất nhiều bạn học tin tưởng đã đứng ra làm một phiên tòa giả định để tìm ra nguyên nhân thật sự.

5. Giới hạn

Những bộ phim bạo lực học đường hay nhất từ trước đến nay-5

Cô bé Mizuki Konno, nhân vật nữ chính trở thành một đối tượng thường xuyên bị bắt nạt. Để tình trạng ấy không còn diễn ra nữa thì cô ấy đã cố gắng thay đổi bản thân một cách triệt để, biến thành một con người rất khác, xinh đẹp, năng động và học giỏi hơn rất nhiều.

Câu chuyện trở nên cao trào hơn khi một ngày nọ trường có chuyến đi dã ngoại, chiếc xe buýt chớ các học sinh đã rơi xuống núi, duy nhất chỉ có 5 học sinh còn sống, trong đó may mắn là có Mizuki. Đứng trước ranh giới giữa sự sống và cái chết thì bản chất thật sự của con người mới được bộ lộ.Được đánh giá là một bộ phim bạo lực học đường và trần trụi đến mức ác độc.

6. Blue Spring

Những bộ phim bạo lực học đường hay nhất từ trước đến nay-6

Một bộ phim bạo lực học đường của Nhật gây ra một ảm ảnh khó mà phai nhạt, phim xoay quanh tình trạng đánh nhau điên cuồng của giới học sinh Nhật Bản. Tất cả bầu không khí trong phim được bao trùm bởi các cuộc chém giết lẫn nhau chỉ vì lí do thỏa mãn thú vui nhất thời và sự vô định của tương lai. Câu chuyện về hai người bạn chí cốt Kujo và Aoki cùng với các thành viên băng đảng do Kujo cầm đầu, những ngày tháng thanh xuân của cậu ấy chỉ ngập tràn vết thương và các cuộc chiến.

7. Confession

Những bộ phim bạo lực học đường hay nhất từ trước đến nay-7

Từ giáo viên cho đến học sinh tất cả đều rơi vào vong xoáy của nạn bạo lực học đường, nhưng tất cả lại đối diện với sự thật trần trụi ấy một cách rất thản nhiên. Bộ phim gây ám ảnh, sự hoang mang, sợ hãi đối với người xem khi hé lộ các lời thú tội. Phim như một cú tát cảnh tỉnh cho thế hệ đi trước, chính sự thờ ơ, bỏ rơi, giả dối của họ đã ảnh hưởng rất nhiều đến giới trẻ.

8. Lily Chou Chou

Những bộ phim bạo lực học đường hay nhất từ trước đến nay-8

Đứa con tinh thần của đạo diễn Shunji Iwai là một tác phẩm đầy ám ảnh và day dứt, cốt truyện xoay quanh nhân vật Yuichi và Hoshino. Trong khi Hoshino từ một nam sinh ngoan ngoãn trở thành một tên nổi loạn, hư hỏng, và là tên cầm đầu các học sinh khác bước vào con đường tội lỗi, thì Yuichi từ một con người thường xuyên bị bắt nạt, lạc lõng trong nỗi đau của bản thân lại tìm được thoát ra nhờ vào ca sĩ thần tượng của mình Lily Chou Chou.

9. Crows Zero

Những bộ phim bạo lực học đường hay nhất từ trước đến nay-9

Bộ phim được dựa trên bộ truyện tranh Crows của tác giả Takahashi Hiroshi. Câu chuyện về các cuộc chiến của những nam sinh tranh gianh nhau quyền lực để trở thành thủ lĩnh của băng nhóm Suzuran. Những cảnh máu me, đâm chém lẫn nhau đem đến một cảm giác lạnh người đối với người xem.

10. Nữ sinh trung học tuổi 35

Những bộ phim bạo lực học đường hay nhất từ trước đến nay-10

Không quá ảm đạm như những bộ phim học đường đã giới thiệu trước đó, đây là một câu chuyện đầy nhẹ nhàng hơn về vấn nạn bị bắt nạt tại giảng đường. Baba một nữ sinh ở tuổi 35 bí ẩn xuất hiện tại một ngôi trường có tình trạng phân biệt cấp bậc và thường xuyên xảy ra các cảnh đánh nhau học đường. Chính cô là người đã lấy lại công bằng cho các học sinh trung học gặp phải.

Những bộ phim học đường hay nhất từ trước đến nay như một lời cảnh tỉnh không chỉ cho giới trẻ mà còn dành cho các bậc phụ huynh và nhà trường, chính những môi trường dạy dỗ này cũng là một yếu tố để có thể tăng hay giảm một cách triệt để vấn nạn hết sức nhức nhối này.

Bạn có thể quan tâm: