Những bài phát biểu họp lớp

Đọc những dòng sau: là lý do để đi hợp lớp nhé

HỌP LỚP:

Sau khi tốt nghiệp:
– 5 năm sau: đã kết hôn ngồi 1 bàn, chưa kết hôn ngồi 1 bàn
– 10 năm sau: có con ngồi 1 bàn, chưa có con ngồi 1 bàn
– 15 năm sau: hôn nhân ổn định ngồi 1 bàn, tái hôn ngồi 1 bàn
– 20 năm sau: tửu lượng cao ngồi 1 bàn, tửu lượng kém hơn chút ngồi 1 bàn
– 25 năm sau: vẫn ở trong nước ngồi 1 bàn, định cư nước ngoài ngồi 1 bàn
– 30 năm sau: ăn mặn ngồi 1 bàn, ăn chay ngồi 1 bàn
– 35 năm sau: nghỉ hưu ngồi 1 bàn, chưa nghỉ hưu ngồi 1 bàn
– 40 năm sau: còn răng ngồi 1 bàn, hết răng ngồi 1 bàn
– 45 năm sau: những ai tự đến được ngồi 1 bàn, những ai được dìu đến ngồi 1 bàn
– 50 năm sau: nói đến là đến ngồi 1 bàn, nói đến không đến để trống 1 bàn
– 55 năm sau: đến đc ngồi 1 bàn, không đến được để ảnh 1 bàn
– 60 năm sau: đến được không đủ 1 bàn
=> Đời người ngắn ngủi, những gì đã qua đều trở thành hồi ức. Nếu có thể hãy đi họp lớp nhiều hơn!!!

Những cảm xúc khi được gặp lại những người bạn sau bao năm xa cách, những kỷ niệm thời học sinh – sinh viên sẽ được thể hiện qua những bài phát biểu họp lớp đầy súc tích, hay và ý nghĩa. Vì thế bài phát biểu hay sẽ rất ý nghĩa cho mọi người.

Những bài phát biểu họp lớp-1

MẪU SỐ 1: BÀI PHÁT BIỂU TẠI BUỔI GẶP MẶT 15 NĂM RA TRƯỜNG

Kính thưa thầy giáo Hoàng Minh Long, Nhà giáo ưu tú, nguyên Hiệu trưởng trường THPT thị xã Quảng Trị.
Kính thưa cô Phan Thị Thảo, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo bộ môn lớp B1 niên khóa 95-98.
Kính thưa các anh, chị và các bạn lớp B1 niên khóa 95 –98.
Trước khi phát biểu đánh giá về tình hình hoạt động của lớp trong thời gian qua, thay mặt Ban Liên lạc lớp, tôi xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô, các bạn thành viên lớp B1 và dâu rể. Sự có mặt của quý thầy cô và các bạn chính là sự thành công nhất của buổi gặp mặt ngày hôm nay.
Kính thưa quý thầy cô! thưa các bạn!
18 năm là chặng đường dài, là thời gian để một đứa trẻ trưởng thành; đây cũng là thời gian mà tất cả chúng ta đây đã biết nhau, gắn bó với nhau qua nhiều kỷ niệm vui, buồn, và những ký ức đó, tình cảm đó đáng được trân trọng và gìn giữ. Hôm nay, trong không khí nô nức của ngày lập nước và ngày khai giảng năm học mới, lớp chúng ta tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày ra trưởng. Và tại đây, mỗi một chúng ta đều có chung tâm trạng đó là vui mừng và xúc động.
Mặc dù mỗi người mỗi công việc, sinh sống những nơi khác nhau nhưng chúng ta vẫn không nguôi nhớ về nhau, vẫn ấm áp dành cho nhau những tình cảm đẹp đẽ nhất. Thầy cô cũ, bạn bè quen, như gia đình, như điểm tựa tinh thần vững chắc cho chúng ta nương vào khi mỏi mệt, cho ta sức mạnh để bước tiếp những bước chắc chắn hơn trong cuộc sống.
Kính thưa quý thầy cô! Thưa các bạn!
Khi ở ghế nhà trường, chúng ta gắn kết với nhau thông qua Ban Giám hiệu Nhà trường, của Đoàn thanh niên, của Giáo viên chủ nhiệm và của Ban Cán sự lớp. Phát huy tinh thần đó, khi ra trường, chúng ta vẫn gắn bó với nhau, vẫn thường xuyên liên lạc với nhau; thăm hỏi động viên nhau lúc ốm đau, hoạn nạn; hàng năm vẫn tổ chức gặp mặt để ôn lại những tình cảm của thời cắp sách đến trường.
Tuy nhiên, các hoạt động đó mang tính tự phát, không có đầu mối để thông tin liên lạc, tổ chức và điều hành. Dẫn đến, khi ốm đau các bạn trong lớp không biết để thăm; thân nhân từ trần không biết để viếng; khi bạn có niềm vui không biết để chia sẻ; gặp mặt đầu năm nhiều bạn không biết thời gian, địa điểm để tham gia.
Qua nhiều lần họp lớp, nhiều bạn trong chúng ta đã nhiều lần đề xuất thành lập Ban Liên lạc để có sự thông tin liên lạc và gắn kết giữa các thành viên trong lớp với nhau. Tuy nhiên, do nhiều điều kiện khó khăn như: việc mưu sinh, công việc gia đình, xã hội, trong thời gian dài chúng ta vẫn chưa thành lập được Ban Liên lạc lớp… Đến năm 2011, được sự ủng hộ của các thành viên trong lớp, Ban Liên lạc lớp mới được thành lập. Ban Liên lạc đáng ra phải có các thành viên trong Ban Cán sự lớp, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do khó khăn về điều kiện làm việc và gia đình, như bạn thì dạy ở xã vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Đakrông; bạn thì phận gái, điều kiện công việc và gia đình không cho phép tham gia hoạt động của lớp, do đó lớp thống nhất cử các bạn có điều kiện hơn về thời gian, thuận tiện hơn về thông tin, liên lạc làm thành viên Ban Liên lạc. Trong đó, phân công bạn Đình Trung – phụ trách địa bàn Hải Lăng; bạn Thành Trung – phụ trách địa bàn Triệu Phong; bạn Thanh Bình – phụ trách địa bàn thành phố Đông Hà, bạn Đức Tần – phụ trách địa bàn ngoài tỉnh; bạn Đào Thiện – phụ trách công tác tài chính, hậu cần; bạn Quang Thuận – phụ trách địa bàn thị xã Quảng Trị và được các thành viên trong ban liên lạc phân công làm Trưởng ban.
Ban Liên lạc làm việc dựa trên nguyên tắc tập thể; nhiệm vụ của Ban Liên lạc là kết nối giữa các thành viên lớp; thay mặt cho tất cả các thành viên trong lớp để thăm hỏi, động viên các thành viên và thân nhân các thành viên lớp khi ốm đau, viếng khi từ trần; tổ chức các buổi họp lớp theo thường niên vào ngày 04 tết âm lịch; gây dựng quỹ để lấy kinh phí hoạt động; lập trang mạng xã hội FB để bạn bè lớp chia sẻ thông tin, giao lưu; lập hòm thư để các bạn trao đổi thông tin, liên lạc vói nhau.
Tuy nhiên, vẫn có nhiều hạn chế mà Ban liên lạc vẫn chưa làm được. Đó là chưa xây dựng được quy chế hoạt động của lớp, của Ban Liên lạc lớp. Chưa lập được trang Web của lớp; công tác nắm thông tin giữa Ban Liên lạc và thành viên còn hạn chế, dẫn đến một số trường hợp thân nhân ốm đau chưa được thăm hỏi kịp thời; quỹ lớp mặc dù được thành lập nhưng chỉ đủ cho hoạt động thăm viếng trong năm; việc cưới hỏi, nhà mới vẫn chưa có kinh phí để động viên, chúc mừng; các bạn có hoàn cảnh khó khăn vẫn chưa có kinh phí hỗ trợ; sự đoàn kết, gắn bó của các thành viên lớp mặc dù được khẳng định những chưa được như mong muốn.
Mặc dù còn một số hạn chế như vậy, nhưng các thành viên Ban Liên lạc rất đáng được biểu dương và ghi nhận vì sự cố gắng, tinh thần tình nguyện, không đặt bất kỳ lợi ích cá nhân vào công việc tập thể lớp, thậm chí chịu thiệt thòi khi bỏ công sức, tiền bạc và thời gian cho công việc của lớp.
Kính thưa quý thầy cô! thưa các bạn!
Với mong muốn rằng: xây dựng một tập thể B1 đoàn kết, quan tâm, ủng hộ, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Trong thời gian tới, Ban Liên lạc cần sớm thực hiện tốt một số nội dung công việc sau:
Thứ nhất: Phải xây dựng được quy chế tổ chức và hoạt động Ban Liên lạc. Đảm bảo hoạt động lớp phải mang tính đại diện cho tập thể lớp, đáp ứng được đa số các thành viên trong lớp.
Thứ hai: Tăng cường công tác vận động để xây dựng quỹ lớp. Đảm bảo 100% thành viên trong lớp phải nộp quỹ.
Thứ ba: Phải xây dựng được kế hoạch hoạt động hàng năm của lớp.
Thứ tư: Đây là nhiệm vụ xương sống trong tổ chức hoạt động của lớp. Đó là tăng cường nắm bắt tình hình, hoàn cảnh gia đình các thành viên lớp. Kịp thời động viên, thăm hỏi, để bạn bè là một trong những chỗ dựa khi gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.
Thứ năm: Phải sớm kiện toàn Ban Liên lạc lớp theo hướng phải có thành viên Ban Cán sự lớp.
Tuy nhiên, để là được điều đó không chỉ là sự vận động của Ban Liên lạc, mà chính là sự cố gắng, chung tay, góp sức của mỗi thành viên lớp. Và sự chung tay, góp sức của các bạn chính là hoạt động thành công nhất của lớp.
Kính thưa quý thầy cô! Thưa các bạn!
Từ khi rời ghế nhà trường, trong chúng ta, mỗi người đã chọn con đường riêng để lập nghiệp. Sau 15 năm, nhiều người thì làm cán bộ, công chức cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, người làm trong lực lượng vũ trang, người làm giáo viên, người làm bác sỹ, ý tá, người làm công ty nhà nước, công ty tư nhân, người làm dự án của tổ chức phi chính phủ, người làm buôn bán, kinh doanh, người làm nghề; và cơ bản, ai ai cũng có 1 công việc để làm, ai ai cũng thành người; nam thì trụ cột gia đình, nữ thì hậu phương vững chắc; trong số đó cũng có người cũng đã trưởng thành, có vị trí và đóng góp ít nhiều cho xã hội. Và công lao đó chính nhờ sự dùi dắt, dạy dỗ của quý thầy giáo, cô giáo.
Thay mặt Ban Liên lạc, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô Trường THPT thị xã Quảng Trị vì đã dạy chúng em thành người, trang bị cho chúng em hành trang vững chắc trên con đường mưu sinh, lập nghiệp sau này.
Cũng tại buổi lễ này, xin gửi đến các bạn cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc cho tập thể lớp B1 chúng ta ngày càng vững mạnh, thực sự là một trong những chỗ dựa tinh thần cho các thành viên lớp.
Chúc buổi gặp mặt 15 năm thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề để chúng ta tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra trường quy mô lớn hơn, hoành tráng hơn.
Xin trân trọng cảm ơn!
TM Ban Liên Lạc
Trưởng Ban

Lê Quang Thuận

Những bài phát biểu họp lớp-2

MẪU SỐ 2: PHÁT BIỂU TRONG NGÀY SUM HỌP LỚP NGÀY 30/04/2012.

Kính thưa quý thầy cô
Thưa các bạn đồng khóa.

Hôm nay, trong không khí đầm ấm thân thương này, trước hết cho em xin được thay mặt tập thể lớp……, xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã không quản ngại đường sá xa xôi, cũng như vượt qua những trở ngại do tuổi tác, sức khỏe để hiện diện trong ngày sum họp của chúng em sau 26 năm biền biệt xa cách. Tấm thịnh tình của thầy cô mà chúng em đã được đón nhận từ cách nay hơn ¼ thế kỷ, quả đã không hao mòn theo năm tháng, để khi trở về đây, chúng em cảm thấy như bé nhỏ thơ dại ngày nào ngồi nghe từng lời giảng khai tâm khai trí cho chúng em vào đời. Xin quý thầy cô nhận nơi chúng em lời tri ân, lời chúc mừng, lời cầu mong sức khỏe chân thành nhất.

Kính thưa quý thầy cô
Thưa các bạn.

Từ ngôi trường …….. thân thương ấy, chúng ta đã ra đi muôn phương, theo tiếng gọi của cuộc mưu sinh. Có người thành đạt, có người vẫn chưa có được cuộc sống như ý. Có người tha hương lận đận, có người thành công ngay trên mảnh đất miền Trung nắng gió này. Nhưng hôm nay, bỏ lại sau lưng tất cả những ưu tư hằng ngày, chúng ta đã về đây để sum vầy, để tay trong tay, miệng cười mà nước mắt chợt rưng, hai mươi sáu năm như một khoảnh khắc vụt qua tưởng đâu một sự phi lý vô cùng. Những trò vui nghịch ngợm thuở nào, thoáng chốc đã lùi sâu dĩ vãng.

Nhưng hôm nay chúng ta đã trở về. Từ một ý tưởng, từ sự quyết tâm, từ sự đồng thuận cao cả, từ những nỗ lực tuyệt vời của tất cả chúng ta, để có ngày đoàn tụ hôm nay, một giây phút rồi sẽ ghi sâu vào tâm khảm mỗi chúng ta trong những tháng ngày sau. Sự hiện diện của mỗi chúng ta hôm nay là một minh chứng cho quan điểm: không có gì là bất khả khi chúng ta quyết tâm và đồng thuận, nỗ lực hết mình.

Các bạn trong ban tổ chức ở Tam Kỳ đã làm tất cả những gì có thể, để ngày vui của chúng ta có thể diễn ra trong sự mỹ mãn. Có thể đó đây còn đôi chút thiếu sót, nhưng cho đến giờ phút này, tuyệt vời, cảm ơn các bạn, đó là điều tôi cho rằng tất cả chúng ta đang nghĩ đến.

Trong giây phút này, chúng ta nhớ lại và vinh danh những thầy cô đã dìu dắt chúng ta trên bước đường học tập và phấn đấu, từ ngôi trường …. yêu dấu một thời để bước ra cuộc đời với sự tự hào rằng, ngôi trường đó đã hun đúc cho chúng ta nên người. Các bậc thầy cô ấy, hôm nay, đang ngồi đây cùng chúng ta,cũng có người vì lý do riêng, không thể cùng tham dự nhưng cũng gửi tất cả tình thương yêu vô bờ bến cho chúng ta, dõi bước theo những bước chân trên đường đời của mỗi chúng ta. Cũng có những quý thầy cô đã vĩnh viễn lìa xa chúng ta. Xin dâng một nén tâm hương lên anh linh quý thầy cô ấy, như một lời tri ân, dù có muộn màng.

Trong giây phút này, chúng ta đồng cảm và chia sẻ với các bạn đồng khóa của chúng ta,cũng vì những lý do riêng, không thể hiện diện cùng chúng ta trong ngày vui hôm nay. Chúng ta có thể nói rằng, dù có đi đâu về đâu, chúng ta vẫn đến cùng nhau trong tình thương mến, như một mối kết liên chan hòa thuở còn chung nhau một mái trường. Chúng ta sẽ còn nhiều dịp để sum họp như hôm nay.

Trong giây phút này, chúng ta cùng hướng cái nhìn về tương lai,làm sao cho tập thể ……….. của chúng ta ngày càng gắn kết bền lâu, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau khi khốn khó, chia sẻ khi hoạn nạn để cùng đồng hành trên đường đời muôn lối.

Trong giây phút này, chúng ta hãy đồng lòng thể hiện vai trò của người anh, người chị, cô chú đi trước, để giúp đỡ cho các em, các cháu của chúng ta vượt khó. Chúng ta đã trải qua những năm tháng cơ cực, cho nên chúng ta thấu hiểu những nhu cầu, những ưu tư của các cháu để có thể chia sẻ cho các cháu phần nào trên con đường học vấn.

Chúng ta sẽ đóng góp để xây dựng một nguồn quỹ, sẽ có ban quản trị nguồn quỹ đó do chúng ta đề cử ra.Nguồn quỹ đó dùng để thăm hỏi khi có thành viên …………. hay quý thầy cô của chúng ta ốm đau, hoạn nạn. Nguồn quỹ đó dùng làm học bổng thường niên cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của Trường PTTH ………. hôm nay.

Chúng ta đã có một trang blog, ………..wordpress.com mà nay mai sẽ xúc tiến để thành trang web ………….com, như một mái nhà chung cho tập thể chúng ta cùng kết nối, cùng chia sẻ những vui buồn cá nhân. Khi chúng ta kết nối, có nghĩa rằng chúng ta đã hòa làm một. Khi chúng ta kết nối, có nghĩa chúng ta cảm thấy có trách nhiệm với nhau hơn. Khi chúng ta kết nối, có nghĩa rằng chúng ta đang vượt qua những rào cản về không gian, thời gian để đến cùng nhau. Hãy kết nối đi các bạn.

Còn có nhiều điều muốn nói, tuy nhiên hãy để tiếng lòng tự đến cùng nhau. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã hiện diện cùng chúng em trong ngày vui hôm nay. Kính chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe, hạnh phúc,thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chúc ngày họp mặt của chúng ta mãi mãi trở thành dấu ấn đẹp đẽ không phai mờ trong tâm tưởng của mỗi chúng ta, những giây phút thăng hoa cảm xúc để mai đây trở về với cuộc sống hằng ngày, chúng ta có thêm nguồn động lực cho sự vươn tới tương lai.

Xin chân thành cảm ơn.
BQH.

Những bài phát biểu họp lớp-3

MẪU SỐ 3: BÀI PHÁT BIỂU CỦA BẠN LỚP TRƯỞNG

Kính thưa quý thầy, cô giáo, thưa các bạn trong lớp 12E niên khóa 1989 – 1992!

Đầu tiên, em xin thay mặt tập thể lớp cảm ơn quý thầy, cô giáo, đã bớt chút thời gian để về dự buổi gặp mặt cùng chúng em.

Cũng nhân dịp này, em xin gửi tới quý thầy cô giáo, cùng các bạn và gia đình lời chúc sức khỏe, an khang , thịnh vượng và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý thầy cô giáo, thưa các bạn!

Hai mươi năm – một chặng đường để nhớ. Hai mươi năm hôm nay chúng em hội tụ về đây để nhớ lại ba năm ngày xưa ngồi học dưới mái trường cấp 3 Cẩm Xuyên, 3 năm một quảng thời gian không phải là dài nhưng cũng đủ để biến tất cả thành kỉ niệm thành yêu thương …

Hôm nay là một ngày không thể nào quên đối với tất cả chúng em, những người đã có mặt tại đây để cùng viết thêm những điều tốt đẹp nhất trong ký ức, để nhớ về một thời đẹp nhất của cuộc đời mình, thời học sinh trong sáng, ngây thơ nhưng cũng đầy tinh nghịch.

Để có được những kỉ niệm đẹp của ngày xưa và những thành công của ngày hôm nay chính là nhờ tình yêu thương, sự quan tâm dạy dỗ của quý thầy cô giáo đã dành cho chúng em, vì vậy 20 năm sau chúng em về đây chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết nói lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô giáo, đã dạy bảo tận tình, đã nâng cánh ước mơ cho chúng em từ thuở ấy. Để giờ đây:

“ … qua sông ngoảnh lại thương đò

Xa thầy nỗi nhớ của trò nao nao…”

Qua đây cũng xin nhắn gửi tới tất cả các bạn trong lớp, phải không ngừng học tập, và rèn luyện để không phụ lòng của thầy, cô giáo đã dành cho chúng ta.

Cuối cùng thay mặt tập thể lớp em xin kính chúng quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn trong lớp khỏe mạnh, thành đạt, con cháu phương trưởng. Chúc buổi gặp mặt của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn. 

Thiên Cầm ngày, 16 tháng 06 năm 2012

Bạn có thể quan tâm: