Nhóm máu nào thông minh nhất?

Máu là một tổ chức di động hình thành từ các tế bào (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu) và huyết tương. Chức năng của máu khá quan trọng, cung cấp các dưỡng chất và cấu tạo các tổ chức cũng như quá trình chuyển hóa của cơ thể. Dựa vào nhóm máu bạn có thể dự đoán phần nào về tính cách, sự nghiệp của bản thân. Vậy trong 4 nhóm máu, nhóm máu nào thông minh nhất? Để biết chính xác câu trả lời, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Máu là gì? Phân loại nhóm máu?

Nhóm máu nào thông minh nhất?-1

Máu là một chất lỏng màu đỏ được tạo thành từ các tế bào (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu) và huyết tương. Chức năng của máu là chuyển giao chất dinh dưỡng và oxy đến tất cả các bộ phận của cơ thể, đồng thời có nhiệm vụ loại bỏ chất thải không cần thiết ra bên ngoài.

Cơ thể của người có tất cả 4 nhóm máu, các nhóm máu này được xác định bởi sự diện diện hoặc vắng mặt của một số kháng nguyên nhất định. Dưới đây là 4 nhóm máu, bạn cần biết.

+ Nhóm máu A: Đây là nhóm máu chiếm tỷ lệ cao thứ 2 của dân số. Trên bề mặt của các tế bào hồng cầu chứa kháng nguyên A. Huyết tương có kháng thể chống B sẽ tấn công bất kỳ kháng nguyên B ngoại lai nào chứa hồng cầu.

+ Nhóm máu B: Trên bề mặt của các tế bào hồng cầu chứa kháng nguyên B. Huyết tương có kháng thể chống A sẽ tấn công bất kỳ kháng nguyên ngoại lai nào chứa hồng cầu.

+ Nhóm máu AB: Đây là nhóm máu khá hiếm, chiếm tỷ lệ rất ít trong dân số.  Trên bề mặt các tế bào hồng cầu chứa cả kháng nguyên A và B. Nhưng huyết tương không chứa kháng thể A hoặc kháng thể B. Người có nhóm máu AB có thể nhận bất kỳ nhóm máu khác như nhóm máu A, nhóm máu B, nhóm máu O.

Xem Thêm  Nguyên nhân của bệnh béo phì ở trẻ em

+ Nhóm máu O: Một nhóm máu chiếm tỷ lệ cao nhất, hơn 44% dân số. Trên bề mặt các tế bào hồng cầu không chứa kháng nguyên A và kháng nguyên B nhưng huyết tương lại chứa cả kháng thể A và B. Tức là người nhóm máu O có thể cho bất kỳ nhóm máu nào như máu A, máu B hoặc nhóm máu AB. Và ngược lại nhóm máu O chỉ nhận được nhóm máu O.

Nhóm máu nào thông minh nhất?-2

Nhóm máu nào thông minh nhất?

Theo nghiên cứu của Amin-Zakil 1976, sử dụng methyl thủy ngân trong máu để xác định chỉ số IQ thông minh của con người. Nghiên cứu này được thực hiện với 780 trẻ em và được chia thành 2 nhóm: 384 trẻ em nghiên cứu với 0,52 – 0,54 mg methyl thủy ngân và 369 trẻ em nghiên cứu với 0,84 – 0,85 mg methyl thủy ngân. Qua cuộc nghiên cứu này cho thấy MeHg có ảnh hướng tích cực đến chỉ số IQ khi tăng lượng MeHg.

Nhóm máu nào thông minh nhất?-3

Một nghiên cứu khác của Rogan 2005 về mối quan hệ giữa tiều cầu và chỉ số IQ, Cuộc nghiên cứu được dựa trên trẻ em từ 2 – 7 tuổi. Nồng độ tiểu cầu của mỗi trẻ là 20 – 44 microgam. Tuy nhiên theo Rogan thì việc tăng số lượng tiểu cầu sẽ ảnh hưởng đến chỉ số IQ tăng.

Trong nghiên cứu của Bu Dinar 2011 cho thấy sự khác biệt trong IQ ở trẻ em 6 – 14 tuổi. Kết quả nghiên cứu này cho thấy người nhóm máu AB là người thông minh nhất, tiếp đến là người nhóm máu O, A và cuối cùng là người nhóm máu B.

Xem Thêm  Cách chọn quần áo đón năm mới

=> Như vậy theo nghiên cứu của khoa học thì người thuộc nhóm máu AB thông minh nhất. Tuy nhiên tỷ lệ người thuộc nhóm máu này khá hiếm, chiếm khoảng 7% dân số.

Top 10 người thông minh nhất thế giới, chỉ số IQ cao

 1. William James Sidis – chỉ số IQ: 250 – 300
 2. Terence Tao – chỉ số IQ: 225 – 230
 3. Christopher Hirata – chỉ số IQ: 225
 4. Kim Ung Yong – chỉ số IQ: 210
 5. Garry Kasparov – chỉ số IQ: 194
 6. Marilyn Vos Savant – chỉ số IQ: 190
 7. Leonardo da Vinci – chỉ số IQ: 180 – 190
 8. Judit Polgar – chỉ số IQ: 170
 9. Albert Einstein – chỉ số IQ: 160 – 190
 10. Stephen Hawking – chỉ số IQ: 160

Cách sử dụng bộ não hiệu quả

Nhóm máu nào thông minh nhất?-4

Theo nghiên cứu của khoa học, 10% bộ não của con người tập trung vào việc quan sát và đọc. Còn lại 90% bộ não dành cho những việc khác như ăn, giải trí,… Có thể nói để bạn sử dụng bộ não 100% một cách hiệu quả. Bản thân bạn cần lập cho mình một kế hoạch làm việc và sống thật khoa học. Dưới đây là cách sử dụng 100% bộ não hiệu quả nhất:

+ Lập kế hoạch ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, đúng khoa học. Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ làm cải thiện tình hình sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe của bộ não. Ăn đúng cách sẽ làm giảm nguy cơ mất trí về già. Một số thực phẩm bổ sung não, tăng cường sức đề kháng như:

 • Dầu ooliu, trái cây và rau củ quả giàu vitamin E như cải xanh, rau bina,…
 • Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như óc chó, hạt nhân
 • Axit béo omega-3 có trong cá, thịt, trứng.
Xem Thêm  Những loại sữa tốt cho người già

+ Thường xuyên rèn luyện thể thao: Việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên là cách tốt nhất để bộ não hoạt động hiệu quả và đưa ra nhiều ý tưởng hay cho bạn. Không những thế, thể thao còn giúp cải thiện tim mạch, suy giảm trí nhớ. Tốt nhất hãy chạy bộ 30 phút mỗi ngày để duy trì một sức khỏe tốt và lành mạnh.

+ Luôn giữ cho não hoạt động. Theo nghiên cứu chứng minh, con người càng sử dụng bộ não của mình thì chức năng dây thần kinh càng hoạt động tốt. Bởi thế các bài tập rèn luyện trí não sẽ rất bổ ích cho bộ não.

>> Xem thêm: Tính cách người nhóm máu A có gì nổi bật?

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết nhóm máu nào thông minh nhất rồi phải không? Có thế nói người nhóm máu AB là thông minh nhất nhưng tỷ lệ người nhóm máu này khá hiếm, chiếm khoảng 4% dân số. Dù bạn có chỉ số IQ cao hay thấp cũng nên tự tin vào cuộc sống. Chúc bạn luôn thành công và tràn ngập niềm vui.

Bài Liên Quan: